Ngắm vẻ đẹp trong trẻo của hoa khôi người Mường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Xinh đẹp, học giỏi, có những điệu múa làm say đắm lòng người... là những ấn tượng về cô gái người Mường Hà Ngọc Thủy Tiên, Top 15 cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017, khu vực phía Bắc.
Cô gái người Mường Hà Ngọc Thủy Tiên
Cô gái người Mường Hà Ngọc Thủy Tiên
Hà Ngọc Thủy Tiên tham gia nội dung chụp ảnh tại vòng chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 tại TP.HCM
Hà Ngọc Thủy Tiên tham gia nội dung chụp ảnh tại vòng chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 tại TP.HCM
Thủy Tiên hiện là sinh viên năm 3, ngành Quản lý đất đai của Viện Quản lý đất đai và phát triển nông thôn (Trường ĐH Lâm nghiệp).
Thủy Tiên tâm sự: “Mình sinh ra trong một gia đình có 3 anh em ở xã Tân Phú, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Mặc dù bố mẹ làm nương rẫy nhưng luôn động viên 3 anh em học hành đến nơi đến chốn để sau này có nghề nghiệp tự nuôi sống bản thân và góp phần xây dựng quê hương mình ngày một tốt đẹp hơn”.
Nói về hành trình chinh phục con chữ của mình, Thủy Tiên cho biết: “Bước vào bậc THCS em đã xa bố mẹ để vào trường dân tộc nội trú của huyện để học. Kể từ đó em đã biết sống tự lập. Xa gia đình sớm nên rất nhớ bố mẹ nhưng khi nghĩ đến việc học và tương lai của mình phía trước nên em đã vượt qua những khó khăn ban đầu”.
Không chỉ xinh đẹp, bạn bè còn biết đến Thủy Tiên về sở trường múa hát. “Mình đam mê múa hát từ khi còn học cấp 1. Ngoài những điệu múa gian gian của Việt Nam, em hay biểu diễn những điệu múa của người Mường vì nó rất hay. Các điệu múa đó gắn liền với các hoạt động, động tác ngày mùa như: lên nương rẫy để hái bông, trồng ngô khoai, gặt lúa, giã gạo... Thông qua các điệu múa, em muốn truyền tải tình yêu đến với mọi người về truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình”, Thủy Tiên chia sẻ.
Tâm sự với Thủy Tiên, người viết cảm nhận người đẹp này còn có tấm lòng sâu nặng với nơi mình sinh ra và luôn mong muốn được giúp đỡ mọi người, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
“Em yêu quê hương mình. Chính vì vậy, em luôn có một suy nghĩ là phải cố gắng học tập thật tốt, cố gắng thành công để sau này có điều kiện quay lại đóng góp cho sự phát triển của quê hương ngày một tốt hơn. Đó là giúp những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, có điều kiện học tập tốt hơn và hiện thực hóa những ước mơ của các em”, Thủy Tiên mong ước.
Chia sẻ về cách sống của mình, Thủy Tiên nói: “Sống là phải cho đi chứ không chỉ nhận cho riêng mình và em sẽ không bao giờ hối tiếc những việc mình làm. Bởi em nghĩ, tuổi trẻ ngắn lắm nên em luôn cố gắng hết mình, dù ở cương vị nào cũng luôn nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo. Quan niệm của em là tuổi trẻ phải có đam mê hoài bão và tinh thần dám theo đuổi ước mơ".
Nhìn nhận về cái đẹp, cô hoa khôi cho rằng mình chú trọng vẻ đẹp tâm hồn. “Một người chỉ có nhan sắc bên ngoài thôi thì chưa đủ làm nên vẻ đẹp hoàn mỹ. Bởi nhan sắc có thể tàn phai theo năm tháng, nhưng vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ thì sẽ tồn tại mãi mãi theo thời gian".
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Lê Thanh (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng

(GLO)- Một ngôi làng Bahnar không người ở, bị "bỏ quên" giữa núi rừng Tây Nguyên nhưng vẫn hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và kiến trúc nhà truyền thống. Đó là làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai).

Tặng quà Tết cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

Tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

(GLO)- Chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 6-2, Chi đoàn các Ban Đảng tỉnh phối hợp với Đoàn xã Bình Hiệp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” năm 2026 tại xã Bình Hiệp.

Gia Lai có 16 học sinh đạt giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi với Quốc hội Việt Nam”

Gia Lai có 16 học sinh đạt giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi với Quốc hội Việt Nam”

(GLO)- Ngày 1-2, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026) với chủ đề “Thiếu nhi với Quốc hội Việt Nam - 80 năm lịch sử vẻ vang”.

Đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Gia Lai phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Xuân Tình nguyện” tại làng M6 (xã Bình Hiệp).

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân Tình nguyện” tại xã Bình Hiệp

(GLO)- Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 24-1, tại làng M6 (xã Bình Hiệp) đã diễn ra chương trình “Xuân Tình nguyện” với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Sôi nổi các hoạt động hướng về trẻ em tại phường Quy Nhơn Nam.

Sôi nổi các hoạt động hướng về trẻ em tại phường Quy Nhơn Nam

(GLO)- Ngày 23-1, tại Trường Tiểu học Quang Trung (phường Quy Nhơn Nam), Đoàn phường, Hội đồng Đội phường Quy Nhơn Nam phối hợp với nhà trường triển khai mô hình “Phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em” và chương trình “Tết yêu thương - Mừng xuân Bính Ngọ 2026”.