Nga bị UAV bủa vây tấn công

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Ngày 21/8, các hệ thống phòng không Nga chặn đứng một số cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine ở gần trung tâm thủ đô Moscow.
UAV của Kiev tấn công 4 vùng lãnh thổ Nga trong 1 ngày. Ảnh: Getty Images

UAV của Kiev tấn công 4 vùng lãnh thổ Nga trong 1 ngày. Ảnh: Getty Images

Cụ thể, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng, “âm mưu” của Ukraine nhằm thực hiện một cuộc tấn công bằng UAV đã bị thất bại vào khoảng 6h50 (giờ địa phương), sau khi những máy bay này “bị các phương tiện tác chiến điện tử chế áp” và rơi xuống làng Pokrovskoye ở huyện Odintsovo, phía Tây Nam Moscow.

Trong khi đó, ở Istra, phía Tây Bắc Moscow, lực lượng Nga đã ngăn chặn một cuộc tấn công khác của Kiev.

Theo một số nguồn tin, sân bay quốc tế Vnukovo và Domodedovo của Nga phải tạm ngưng và chuyển hướng gần 50 chuyến bay từ đây, trong khi hai người đã bị thương do một vụ tấn công nhằm vào Moscow.

Ngoài ra, ông Vladislav Shapsha - Thống đốc Kaluga cho biết, các hệ thống phòng không ở khu vực phía Nam Moscow đã bắn hạ các UAV khác của Ukraine. Vụ việc không gây thương vong hay thiệt hại cơ sở hạ tầng.

Trước đó ngày 20/8, Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Ukraine đã sử dụng các UAV tấn công 4 vùng lãnh thổ của nước này trong một ngày. Theo Reuters, UAVcủa Kiev đã tập kích các vùng của Kursk và Rostov của Nga.

Kể từ đầu tháng 5 vừa qua, tần suất các cuộc không kích bằng UAV vào sâu bên trong nước Nga đang ngày càng gia tăng. Các quan chức nước này đã nhiều lần cảnh báo, những cuộc tấn công nhằm vào thủ đô Moscow và khu vực lân cận - với tổng cộng dân số gần 22 triệu người - có thể gây ra thảm họa lớn.

Phía Ukraine chưa bình luận về những cáo buộc của Nga.

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025.

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 11-12, Đảng ủy-Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 dự và chỉ đạo hội nghị.

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

(GLO)- Ngày 10-12, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức lễ khánh thành dự án tu sửa, tôn tạo đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Quân đoàn. Dự buổi lễ có Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34 và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trong toàn đơn vị.

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

(GLO)- Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống cho người lao động, những năm qua, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông luôn quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng tự vệ chất lượng, vững mạnh, rộng khắp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương.

Cán bộ, chiến sĩ chung tay sửa chữa nhà cho người dân.

Tuổi trẻ Quân đoàn 34 xung kích vì cộng đồng

(GLO)- Những năm qua, đoàn viên, thanh niên Quân đoàn 34 luôn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong huấn luyện, học tập và công tác. Các phong trào do tuổi trẻ Quân đoàn triển khai đã góp phần xây dựng đơn vị chính quy, xanh-sạch-đẹp, hướng đến cộng đồng và lan tỏa giá trị tích cực.

null