Nam sinh xác lập kỷ lục mới của 'Đường lên đỉnh Olympia' sau 17 năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) lập kỷ lục thí sinh giành trọn vẹn 120 điểm Khởi động tại chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" tuần một, tháng hai, quý III.

"Bạn đã phá kỷ lục trong 17 năm qua của Đường lên đỉnh Olympia", MC Ngọc Huy thốt lên sau khi Nguyễn Hoàng Cường hoàn thành xuất sắc phần thi Khởi động với 12/12 câu trả lời đúng và còn thừa tới 7 giây.

 

Trò chuyện nhút nhát, càng chơi càng xuất sắc
 

Hoàng Cường để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả nhờ gương mặt sáng và kiến thức vững vàng.
Hoàng Cường để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả nhờ gương mặt sáng và kiến thức vững vàng.

Kết quả này nằm ngoài tưởng tượng của mọi người bởi chỉ trước đó ít phút, nam sinh đại diện THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) tỏ ra nhút nhát, trả lời ngập ngừng những câu hỏi của MC Diệp Chi trong phần giao lưu.

Trước Hoàng Cường, quán quân Olympia năm thứ 17 - Phan Đăng Nhật Minh - và một số thí sinh khác nắm giữ kỷ lục điểm Khởi động cao nhất là 110 điểm.

Màn Khởi động xuất sắc của Hoàng Cường phần nào gây áp lực đến tâm lý thi đấu của 3 bạn chơi: Vương Trung Hiếu (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng), Nguyễn Thị Lan Anh (THPT Thanh Oai A, Hà Nội) và Nguyễn Thị Thủy (THPT Tôn Đức Thắng, Đồng Nai).

Sau vòng thi đầu tiên, Trung Hiếu có 70 điểm, Lan Anh ghi được 50 điểm, Nguyễn Thủy 10 điểm.

Hoàng Cường càng chơi càng hay khi giải được chướng ngại vật của tuần này (Cuội) sau khi 2 hàng ngang gợi ý được lật mở. Điểm số của cậu tăng từ 120 lên 180 điểm, tạo khoảng cách khá xa với 3 "nhà leo núi" còn lại. Cụ thể, Trung Hiếu lúc này có 80 điểm, Lan Anh 50 điểm và Nguyễn Thủy 20 điểm.

 

Bốn
Bốn "nhà leo núi" của cuộc thi tuần một, tháng hai, quý III. Từ trái qua: Lan Anh, Nguyễn Thủy, Hoàng Cường và Trung Hiếu.

Giành điểm ở câu hỏi Toán không cần bấm máy tính

Cả 4 thí sinh tận dụng tốt 4 cơ hội ghi điểm ở phần thi Tăng tốc. Hoàng Cường giữ vững vị trí dẫn đầu với 260 điểm, khi Trung Hiếu có 170 điểm, Lan Anh 120 điểm và Nguyễn Thủy 50 điểm.

10X tự tin bước vào phần thi Về đích với lựa chọn gói 40 điểm. Đặc biệt, nam sinh chủ định không mang máy tính, giấy bút nhưng vẫn ghi 20 điểm ở câu hỏi Toán học khá khó. Kết thúc gói câu hỏi của mình, Hoàng Cường có 290 điểm.

Chàng trai Quảng Ninh liên tục lấy điểm ở câu hỏi của 3 bạn chơi còn lại để nâng cao quỹ điểm của mình. Điều này cho thấy bản lĩnh và kiến thức vững vàng của cậu ở nhiều lĩnh vực.

Thông báo kết thúc chương trình từ MC Diệp Chi vang lên, Hoàng Cường giành vòng nguyệt quế với 370 điểm. Trung Hiếu về nhì với 220 điểm, Lan Anh có 80 điểm và Nguyễn Thủy không may mắn có điểm.

Thu Thảo/zing

Có thể bạn quan tâm

Kết nối lòng nhân ái

Kết nối lòng nhân ái

(GLO)- Chương trình “Tiếng gọi yêu thương” vừa được nhóm thiện nguyện Đak Đoa-Mang Yang tổ chức vào tối 17-5 tại Công viên Đồng Xanh (xã An Phú, TP. Pleiku) nhằm vận động nguồn lực, trao tiền hỗ trợ cho 7 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Xứng danh “Cháu ngoan Bác Hồ”

Xứng danh “Cháu ngoan Bác Hồ”

(GLO)- Tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025, tỉnh Gia Lai vinh dự có 7 đại biểu thiếu nhi được tuyên dương. Hành trình ý nghĩa tại Thủ đô Hà Nội không chỉ để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ, mà còn tiếp thêm động lực để các em tiếp tục nỗ lực trong học tập, rèn luyện.

Nữ sinh Đà Nẵng giành giải Nhất viết thư UPU

Nữ sinh Đà Nẵng giành giải Nhất viết thư UPU

Hoá thân thành đại dương, viết một kịch bản gửi gắm đến đạo diễn lừng danh James Cameron để kêu cứu, bức thư của em Phạm Đoàn Minh Khuê, lớp 10C2, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư UPU lần thứ 54. Lễ trao giải diễn ra sáng nay, 16/5.

Khởi nghiệp từ cà phê đặc sản

Khởi nghiệp từ cà phê đặc sản

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều nông dân trong tỉnh Gia Lai đã thay đổi tư duy sản xuất, tận dụng lợi thế của địa phương để nâng cao giá trị nông sản. Cơ sở sản xuất cà phê đặc sản Pure coffee (tổ 5, thị trấn Chư Sê) của gia đình anh Nguyễn Tiến Dũng là một ví dụ điển hình.

Tuổi trẻ học và làm theo gương Bác

Tuổi trẻ học và làm theo gương Bác

(GLO)- Sáng 14-5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2025 và tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kpuih HMin: Tuổi trẻ thì phải xung kích

Kpuih HMin: Tuổi trẻ thì phải xung kích

(GLO)- “Tuổi trẻ thì phải xung kích trong mọi hoạt động, trước hết là thực hiện tốt việc chăm sóc vườn cây, khai thác đúng quy trình kỹ thuật để đạt năng suất cao”. Đó là chia sẻ của anh Kpuih HMin (SN 1997, Bí thư Chi Đoàn 18, Đội cao su Hòa Bình, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông).

Gia Lai: 7 đại biểu tham gia Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII

Gia Lai: 7 đại biểu tham gia Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII

(GLO)- Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII-năm 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày (16 đến 18-5) tại TP. Hồ Chí Minh. Đại hội dự kiến có 444 đại biểu thanh niên đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó tỉnh Gia Lai có 7 đại biểu tham gia.

Trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa bơi cơ bản cho 53 em thiếu nhi khó khăn

Trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa bơi cơ bản cho 53 em thiếu nhi khó khăn

(GLO)- Sáng 11-5, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Bơi thanh thiếu nhi Gia Lai tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa bơi cơ bản miễn phí cho 53 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Pleiku và Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh.