Nam sinh bị bạn học đâm gục vì liên quan đến tình cảm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
2 nam sinh liên quan đến vụ việc là Hàn Thúc Long, Phạm Thành Vinh, là học sinh lớp 12C8, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa.
Trường THPT Nguyễn Chí Thanh khai giảng năm học mới (ảnh website nhà trường)
Trường THPT Nguyễn Chí Thanh khai giảng năm học mới (ảnh website nhà trường)
Chiều qua (23/10), Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Khánh Hòa thông tin về vụ việc 2 học sinh trường Trung học phổ thông Nguyễn Chí Thanh, thị xã Ninh Hòa, đánh nhau, dẫn đến một học sinh nguy hiểm đến tính mạng, phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh.
Sau giờ học buổi sáng 20/10, Long đứng trước cổng trường đợi Phạm Thành Vinh để giải quyết mâu thuẫn trước đó. Ngay khi thấy bạn cùng lớp, Long cầm tuýp sắt đuổi đánh, nhưng được mọi người can ngăn. Bất ngờ Long rút dao thủ sẵn đâm vào cổ Vinh khiến nam sinh này gục tại chỗ.
Gây án xong, Long bỏ trốn nhưng bị bắt sau đó. Long đang bị Công an thị xã Ninh Hòa điều tra, làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích. Còn Vinh sau khi được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã được chuyển vào cấp cứu tại Bệnh Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch.
Ông Lê Đình Thuần, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, 2 học sinh học chung lớp, không phải là học sinh cá biệt: "Hai em này, trước đây, không có biểu hiện gì về vi phạm đạo đức của học sinh. Mâu thuẫn dẫn đến gây gổ đánh nhau, xuất phát từ tình cảm. Em Vinh có quen một em trong lớp. Thúc Long thấy vậy, xích mích và đánh nhau. Sau khi sự việc xảy ra, Công an có mời em Long lên làm việc, sau đó cho ra ngoài và đi học bình thường".
Thái Bình/VOV-Miền Trung

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ Điện Biên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tuổi trẻ Điện Biên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tối 6/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ A1 - nơi yên nghỉ của hàng trăm chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, Tỉnh Đoàn Điện Biên long trọng tổ chức Lễ thắp nến và dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 07/5/2025).

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

(GLO)- Thời gian qua, các thành viên nhóm “Cỏ cây” tại TP. Pleiku đã tổ chức nhặt rác tại những khu vực công cộng trên địa bàn thành phố và một số địa phương lân cận. Không chỉ làm sạch không gian sống, các bạn trẻ còn góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Gia Lai có 7 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025

Gia Lai có 7 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025

(GLO)- Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày (13 đến 15-5) tại TP. Hà Nội. Đại hội có sự tham gia của hơn 500 đại biểu là đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó tỉnh Gia Lai có 7 đại biểu.

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

(GLO)- Nhiều năm qua, ông Trần Ngọc Dũng (SN 1967, trú tại 85/17 Sư Vạn Hạnh, TP. Pleiku) đã trở thành người dạy thư pháp cho trẻ mồ côi, bị câm điếc, tự kỷ… để các em tự tin vươn lên trong cuộc sống. Ông rất tâm đắc với câu thơ của Tố Hữu: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Thầy Vũ Văn Tùng (hàng sau, thứ 3 từ trái sang, người phụ trách "Tủ bánh mì 0 đồng") phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi của trường. Ảnh: Văn Tùng

Tủ bánh mì 0 đồng trao học bổng “Vì em hiếu học”

(GLO)- Sáng 29-4, thầy Vũ Văn Tùng-người phụ trách "Tủ bánh mì 0 đồng" phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (xã Đăk Pơ Pho, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” cho học sinh vượt khó học giỏi của trường.

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

50 năm đất nước thống nhất, thế hệ trẻ tự hào, biết ơn và hạnh phúc khi được sinh ra trong hòa bình, độc lập. Hòa bình hôm nay thật đẹp! Lớp lớp thế hệ thanh niên VN nguyện gìn giữ và quyết tâm tiếp nối những tượng đài thanh xuân bất tử để dựng xây, phát triển và cùng đất nước vươn mình.

Số hóa dữ liệu các “địa chỉ đỏ”

Số hóa dữ liệu các “địa chỉ đỏ”

(GLO)- Để tạo thuận lợi cho du khách, đặc biệt là các bạn trẻ tìm hiểu ý nghĩa, giá trị của di tích lịch sử, khơi dậy niềm tự hào về quê hương, đất nước, các tổ chức Đoàn-Hội-Đội trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ứng dụng công nghệ thông tin để số hóa dữ liệu nhiều “địa chỉ đỏ”.