Mỹ thử nghiệm phà điện bay ở độ cao 10m với tốc độ 300km/h

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tương lai của giao thông đường biển đang được định hình lại nhờ một sáng tạo đầy táo bạo tại Mỹ. Chiếc phà điện Paladin tại Mỹ có thể lướt trên mặt nước và bay ở độ cao khoảng 10m, mở ra hướng đi mới cho giao thông ven biển.

Một phương tiện mới, chiếc phà điện chở khách có cánh mang tên Paladin do các kỹ sư Mỹ thiết kế, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Sáng chế này hứa hẹn thay đổi cách con người di chuyển ven biển, kết hợp tốc độ của máy bay với sự tiện lợi của tàu thuyền.

regent-craft.jpg
Chiếc phà điện có cánh Paladin lướt trên vịnh Narragansett trong một chuyến thử nghiệm ngày 6-8 tại North Kingstown, bang Rhode Island (Ảnh: AP)

Đây là phương tiện lai giữa thuyền và máy bay, tận dụng một hiện tượng vật lý gọi là hiệu ứng mặt đất. Đây là một lớp đệm không khí tương tự như cách chim bồ nông và mòng biển tận dụng khi bay là là trên mặt sóng biển.

Chiếc phà bay Paladin được thử nghiệm tại vịnh Narragansett, Mỹ, với ba chế độ: nổi, lướt trên cánh ngầm và bay. Trong quá trình thử nghiệm, ban đầu, nó lướt trên sóng như một chiếc thuyền và tăng tốc cho đến khi một cặp cánh ngầm nâng nó lên khỏi mặt nước.

Điểm đặc biệt nhất của phương tiện phà điện là chức năng bay, khi Paladin có thể bay ở độ cao khoảng 10 m trên mặt nước với tốc độ lên tới gần 300 km/h. Thách thức kỹ thuật lớn nhất trong thiết kế của Regent là sự chuyển đổi từ chế độ lướt trên cánh ngầm sang chế độ bay.

Chiếc phà điện bay Paladin có thể rút ngắn thời gian đi từ Rhode Island tới New York còn 1 giờ, thay vì 3 tiếng đi tàu hỏa hoặc mắc kẹt trên đường cao tốc.

Tổ chức Hàng hải Quốc tế phân loại các phương tiện như của Regent là phương tiện hàng hải, không phải máy bay. Thị trường vận tải hành khách và hàng hóa ven biển, chiếm khoảng 40% dân số thế giới, là một cơ hội trị giá 600 tỷ USD cho các phương tiện phà điện bay như Paladin.

Ông Billy Thalheimer - Tổng giám đốc Công ty Regent Craft cho biết: "Đây là chiếc phà bay hoàn toàn chạy bằng điện. Nó được dùng cho giao thông ven biển để giải quyết các vấn đề trên những tuyến đường quá dài để lái xe và quá đắt để bay và chúng ta bị mắc kẹt trên đường. Phương tiện này có thể là một sự thay thế hoàn hảo".

Ông Tom Huntley - Công ty Regent Craft chia sẻ: "Phương tiện này có thể dùng trong thương mại hay quân sự, nhưng dù mảng kinh doanh nào phát triển nhanh hơn thì cũng đều có thể bổ sung cho mảng kia, giúp giảm chi phí mua sắm và vận hành khi tạo ra một chuỗi cung ứng ổn định".

Dự kiến đến năm 2027, Regent Craft sẽ giao đơn hàng phà điện bay đầu tiên cho cả khách hàng thương mại và quốc phòng. Nhà sản xuất Regent Craft đặt rất nhiều kỳ vọng vào phương tiện này.

Có thể bạn quan tâm

App “Sạt lở Việt Nam” cung cấp thông tin cảnh báo sạt lở, lũ quét theo thời gian thực.

App “Sạt lở Việt Nam” cung cấp thông tin cảnh báo sạt lở, lũ quét theo thời gian thực

(GLO)- Trước bối cảnh sạt lở và lũ quét ngày càng diễn biến khó lường, nhóm nghiên cứu của GS.TS. Đỗ Minh Đức (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã phát triển app “Sạt lở Việt Nam” để cung cấp thông tin cảnh báo theo thời gian thực.

Phường Thống Nhất triển khai loạt lớp tập huấn về chuyển đổi số, Bình dân học vụ số

Phường Thống Nhất triển khai loạt lớp tập huấn về chuyển đổi số, bình dân học vụ số

(GLO)- Sáng 18-11, UBND phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) tổ chức lớp tập huấn Ứng dụng AI trong công tác văn phòng và bảo đảm an toàn, an ninh thông tin; cài đặt và sử dụng chữ ký số công cộng cho cán bộ, công chức khối Đảng, các tổ chức chính trị xã hội và các phòng chuyên môn.

Hệ thống phần mềm quản lý thiên tai: Phát huy hiệu quả trong ứng phó cơn bão số 13

Hệ thống phần mềm quản lý thiên tai: Phát huy hiệu quả trong ứng phó cơn bão số 13

(GLO)- Cơn bão số 13 được đánh giá có sức tàn phá mạnh nhất hàng chục năm qua. Tuy nhiên, nhờ ứng dụng phần mềm quản lý trực tuyến, kết hợp với chỉ đạo quyết liệt từ lãnh đạo tỉnh, sự vào cuộc kịp thời của chính quyền và các đơn vị đã góp phần giảm thiểu thiệt hại, đặc biệt về con người.

null