Mỹ phê duyệt thương vụ bán hàng chục tên lửa cho Nhật Bản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ (DSCA) ngày 4/10 cho biết Bộ Ngoại giao nước này đã phê duyệt thương vụ bán cho Nhật Bản 56 tên lửa không đối không tầm trung tân tiến AIM 120C-7 (AMRAAM) trị giá 113 triệu USD.
 

Tên lửa không đối không tầm trung tân tiến AIM 120C-7.
Tên lửa không đối không tầm trung tân tiến AIM 120C-7.

Tuyên bố nêu rõ: "Thương vụ được đề xuất nói trên sẽ mang lại cho Nhật Bản khả năng phòng không then chốt nhằm hỗ trợ bảo vệ Nhật Bản và quân nhân Mỹ đồn trú tại nước này".

Theo tuyên bố, thương vụ này cũng bao gồm các trang thiết bị hỗ trợ, phụ tùng và các dịch vụ hỗ trợ hậu cần, công nghệ, kỹ thuật của nhà thầu và chính phủ Mỹ.

Theo trang web của tập đoàn Raytheon Missile Systems, AMRAAM là loại tên lửa không đối không hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, được Không quân, Hải quân Mỹ và 37 nước khác sử dụng.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Zalo kết nối hậu phương - chiến sĩ

Zalo kết nối hậu phương - chiến sĩ

(GLO)- Mô hình nhóm Zalo “Hậu phương chiến sĩ” đang trở thành kênh kết nối hiệu quả giữa gia đình và bộ đội tại các đơn vị quân đội. Qua đó không chỉ kịp thời cập nhật thông tin, mà còn góp phần ổn định tư tưởng, tăng cường phối hợp giáo dục, động viên chiến sĩ trong môi trường quân ngũ.

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

(GLO)- Giữa những cánh rừng và triền núi của phường Bồng Sơn và xã An Toàn, nơi chiến tranh từng đi qua và để lại vô số vết thương, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 7 (Quân đoàn 34) đang lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ rà phá bom mìn, trả lại sự an toàn cho đất đai và cuộc sống bình yên cho người dân.

Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Quy Nhơn: Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên.

Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên

(GLO)- Sau 5 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Quy Nhơn đã từng bước khẳng định vai trò là môi trường rèn luyện chính quy, kỷ luật, góp phần bồi dưỡng bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và ý thức công dân cho sinh viên.

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

(GLO)- Không chỉ làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ tuyến biên giới, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự xã Ia Nan đang từng bước “xanh hóa” chốt dân quân thường trực bằng mô hình trồng 2.000 cây cà phê thay thế cho diện tích điều kém hiệu quả.

Cục Doanh trại kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

Kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

(GLO)- Đoàn công tác của Cục Doanh trại (Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật) vừa tổ chức kiểm tra toàn diện công tác doanh trại và công tác chuẩn bị Hội thi “Doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” trung đoàn đủ quân cấp Bộ Quốc phòng tại Quân đoàn 34. 

null