Một phụ nữ nghèo trả lại 300 triệu đồng cho người bỏ quên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 17-4, tại phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài (Bình Phước), chị Lê Thị Hải Lý (chủ quán cà phê Vĩ Dạ) cùng chị Tạ Thị Liên (50 tuổi) và anh Phạm Quốc Vương (31 tuổi) lên Công an phường Tân Phú, Thị xã Đồng Xoài để trình báo về việc chị Liên trả lại 300 triệu đồng của khách uống cà phê bỏ quên.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họaTrước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 12-4, chị Liên phát hiện một túi nilong màu xanh bỏ trong hộc bàn càphê kê trên vỉa hè của quán.

Khi kiểm tra túi, chị Liên phát hiện trong túi có 300 triệu đồng tiền mặt. Thấy số tiền lớn nên chị Liên lập tức mang vào đưa cho chủ quán càphê và nhờ tìm người khách đã bỏ quên.

Khoảng hơn 1 giờ đồng hồ sau, anh Phạm Quốc Vương quay lại quán cà phê Vĩ Dạ, nơi hai vợ chồng đã uống càphê với người bạn để tìm kiếm số tiền đã bỏ quên.

Tại đây, sau khi chủ quán kiểm tra dữ liệu camera, giấy tờ chứng minh, số tiền đã được trao lại cho anh Vương. Đây là số tiền hai vợ chồng đã tích góp nhiều năm để mua một mảnh đất xây nhà.

Theo tìm hiểu, gia đình chị Tạ Thị Liên có hoàn cảnh khó khăn, chồng đã mất gần 10 năm, một mình bươn chải nhiều nghề từ giúp việc quán ăn, càphê, rảnh rỗi lại đi thu mua đồng nát trong các khu dân cư.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Ia Pa: Dấu ấn đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật

Ia Pa: Dấu ấn đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật

(GLO)- Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, Đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông, phòng-chống tội phạm huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã có nhiều cách làm hiệu quả để đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân.
Chàng trai Bahnar đa tài

Chàng trai Bahnar đa tài

(GLO)-

Anh Đinh Hốt (SN 1994 ở làng Tpôn, xã Chơ Long, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) không những đan lát, tạc tượng giỏi, mà còn biết chế tác, sử dụng nhiều nhạc cụ truyền thống, trình diễn cồng chiêng và hát dân ca. 

Lan tỏa sắc màu tình nguyện

Lan tỏa sắc màu tình nguyện

(GLO)- Sau hơn 3 tháng phát động, hội thi vẽ tranh “Sắc màu tình nguyện” do Nhà Thiếu nhi và Hội đồng Đội TP. Pleiku tổ chức đã khép lại. Các họa sĩ “nhí” đã tái hiện sinh động hình ảnh hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa của lực lượng thanh thiếu nhi trong thời gian qua.
Chuối ép sấy dẻo Bà Bài: Cải tiến để vươn xa

Chuối ép sấy dẻo Bà Bài: Cải tiến để vươn xa

(GLO)- Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương kết hợp với ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chị Trần Thị Mỹ Hạnh (tổ 6, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã khôi phục thành công thương hiệu chuối ép sấy dẻo Bà Bài của gia đình.
Thư chúc mừng 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Thư chúc mừng 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

(GLO)- Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024), chị Nguyễn Phạm Duy Trang-Bí thư Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư gửi thư chúc mừng tới các đồng chí cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước.