Một phụ nữ nghèo trả lại 300 triệu đồng cho người bỏ quên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 17-4, tại phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài (Bình Phước), chị Lê Thị Hải Lý (chủ quán cà phê Vĩ Dạ) cùng chị Tạ Thị Liên (50 tuổi) và anh Phạm Quốc Vương (31 tuổi) lên Công an phường Tân Phú, Thị xã Đồng Xoài để trình báo về việc chị Liên trả lại 300 triệu đồng của khách uống cà phê bỏ quên.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họaTrước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 12-4, chị Liên phát hiện một túi nilong màu xanh bỏ trong hộc bàn càphê kê trên vỉa hè của quán.

Khi kiểm tra túi, chị Liên phát hiện trong túi có 300 triệu đồng tiền mặt. Thấy số tiền lớn nên chị Liên lập tức mang vào đưa cho chủ quán càphê và nhờ tìm người khách đã bỏ quên.

Khoảng hơn 1 giờ đồng hồ sau, anh Phạm Quốc Vương quay lại quán cà phê Vĩ Dạ, nơi hai vợ chồng đã uống càphê với người bạn để tìm kiếm số tiền đã bỏ quên.

Tại đây, sau khi chủ quán kiểm tra dữ liệu camera, giấy tờ chứng minh, số tiền đã được trao lại cho anh Vương. Đây là số tiền hai vợ chồng đã tích góp nhiều năm để mua một mảnh đất xây nhà.

Theo tìm hiểu, gia đình chị Tạ Thị Liên có hoàn cảnh khó khăn, chồng đã mất gần 10 năm, một mình bươn chải nhiều nghề từ giúp việc quán ăn, càphê, rảnh rỗi lại đi thu mua đồng nát trong các khu dân cư.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Tỉnh Đoàn Gia Lai tặng bằng khen cho em Nguyễn Quốc Nhật Minh

Tỉnh Đoàn Gia Lai tặng bằng khen cho em Nguyễn Quốc Nhật Minh

(GLO)- Chiều 8-4, tại lễ chào cờ của Trường THPT chuyên Hùng Vương, Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tuyên dương em Nguyễn Quốc Nhật Minh (lớp 11C2A, Trường THPT chuyên Hùng Vương) vì có thành tích xuất sắc tại vòng thi quý II cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.
Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chư Pưh sẵn sàng cho Đại hội điểm cấp huyện

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chư Pưh sẵn sàng cho Đại hội điểm cấp huyện

(GLO)- Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ diễn ra vào ngày 9-4. Đây là đơn vị được chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện. Hiện tại, công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất, trở thành ngày hội lớn của thanh niên toàn huyện.

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

(GLO)-

Dù ít tham gia các hội thi, nhưng nhiều công nhân ở Đội sản xuất số 6, Công ty 74, Binh đoàn 15 vẫn thường gọi anh Ksor Mác là "bàn tay vàng" trong đơn vị. Bởi anh không chỉ có kỹ thuật cao trong cạo mủ cao su mà hằng năm anh đều vượt kế hoạch được giao.