Máy bay trực thăng rơi, 5 người gặp nạn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiều 5-4, một máy bay trực thăng của Công ty Trực thăng Miền Bắc (Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam) rơi ở vùng biển giáp ranh Hải Phòng và Quảng Ninh.

Máy bay trực thăng Bell 505, số hiệu VN-8650 cất cánh lúc 16h56. Đại tá Chu Quang Minh là phi công lái chính, chở 4 khách du lịch người Việt Nam thực hiện dịch vụ du lịch ngắm cảnh Vịnh Hạ Long từ trên cao.

Gần 20 phút sau, lúc 17h15, máy bay bị mất liên lạc. Công ty Trực thăng miền Bắc đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng và lực lượng quân sự địa phương tổ chức tìm kiếm, cứu nạn.

Lúc 19h18, lực lượng tại hiện trường vớt được 2 thi thể cùng một số mảnh vỡ nghi là của máy bay tại vùng biển cách xã Gia Luận, huyện Cát Hải khoảng 3 km. Hiện các lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm người mất tích.

Tọa độ vớt được hai thi thể và mảnh vỡ nghi của máy bay Bell 505, số hiệu VN-8650 gặp nạn.

Tọa độ vớt được hai thi thể và mảnh vỡ nghi của máy bay Bell 505, số hiệu VN-8650 gặp nạn.

Bell 505 Jet Ranger X là trực thăng hạng nhẹ do tập đoàn Bell Helicopter của Mỹ phát triển, được ra mắt lần đầu tại Triển lãm hàng không Paris năm 2013. Dòng Bell 505 là thiết kế hoàn toàn mới, chỉ sử dụng một số thiết bị phát triển cho những mẫu trực thăng trước đó.

Tính đến tháng 3/2022, đã có khoảng 360 máy bay được xuất xưởng, biên chế cho nhiều sở cảnh sát và cứu hỏa tại Mỹ, cũng như không quân, hải quân và cảnh sát biển của 5 quốc gia. Tổng công ty trực thăng Việt Nam tiếp nhận hai chiếc Bell 505 hồi tháng 5/2019.

Máy bay Bell 505, số hiệu VN-8650 trong một lần thực hiện dịch vụ du lịch trước khi gặp nạn. Ảnh: Hoàng Phong

Máy bay Bell 505, số hiệu VN-8650 trong một lần thực hiện dịch vụ du lịch trước khi gặp nạn. Ảnh: Hoàng Phong

Dòng máy bay này có 5 chỗ ngồi, có thể phục vụ tối đa 4 khách. Tốc độ bay tối đa 232 km/h; độ cao bay tối đa hơn 5.600 m. Bell 505 dài 10,53 m, rộng 1,52 m và cao 3,25 m; được sử dụng rộng rãi trong du lịch, chủ yếu phục vụ các chuyến bay ngắm cảnh.

Máy bay này được bổ sung vào đội máy bay phục vụ tour trực thăng ngắm Hạ Long (Quảng Ninh) vào năm 2019. Đây là một trong những tour du lịch cao cấp ở Quảng Ninh, du khách có thể lựa chọn hành trình 10 phút giá 2,5 triệu đồng, 15 phút giá 3,6 triệu đồng, 30 phút giá 7,35 triệu đồng.

* Tiếp tục cập nhật

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai cần khẩn trương hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” để nhân dân có mái ấm mới đón Tết.

Khẩn trương hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” để nhân dân có mái ấm mới đón Tết

(GLO)- Kiểm tra thực tế và làm việc với lãnh đạo tỉnh vào ngày 12-1, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng chỉ đạo tỉnh Gia Lai tập trung cao độ, huy động tối đa nguồn lực để hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” theo đúng tiến độ, đảm bảo người dân có mái ấm mới để vui xuân, đón Tết.

Dâng hoa trước tượng đài Hoàng đế Quang Trung

Sư đoàn 2 báo công hoàn thành "Chiến dịch Quang Trung"

(GLO)- Sáng 12-1, tại Bảo tàng Quang Trung, Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa báo công sau khi hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng nhà ở cho người dân, giúp bà con vùng lũ sớm ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Tiếp tục thắt chặt các biện pháp chống khai thác IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Tiếp tục thắt chặt các biện pháp chống khai thác IUU

(GLO)- Chiều 6-1, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà - Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tổ chức phiên họp lần thứ 29. Tại phiên họp, Phó Thủ tướng nhấn mạnh việc tiếp tục thắt chặt các biện pháp để chống khai thác IUU.

Đoàn cán bộ tỉnh Salavan (Lào) thăm, chúc Tết tỉnh Gia Lai

Đoàn cán bộ tỉnh Salavan thăm, chúc Tết tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 6-1, tại trụ sở Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai, đồng chí Huỳnh Thúy Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đón tiếp đoàn cán bộ tỉnh Salavan (nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) đến thăm, chúc Tết nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền năm 2026.

null