Máy bay Iran áp sát tàu sân bay USS Nimitz, Mỹ bày tỏ quan ngại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiếc máy bay không người lái của Iran đã tiến hành tiếp cận tàu sân bay USS Nimitz mà không có đèn báo.

Ngày 14-8, Phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Trung ương các lực lượng hải quân Mỹ cho biết, một máy bay không người lái của Iran đã áp sát tàu sân bay Mỹ ở khoảng cách 300 mét khi đang tiến hành các hoạt động bay tại khu vực biển quốc tế ở vùng Vịnh.

Ian McConnaughey - phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Trung ương các lực lượng hải quân Mỹ cho biết, vào ngày 13-8, chiếc máy bay không người lái của Iran đã tiến hành tiếp cận tàu sân bay USS Nimitz mà không có đèn báo.

Đây là cách tiếp cận không an toàn và không chuyên nghiệp.


 

Tàu sân bay USS Nimitz
Tàu sân bay USS Nimitz



Ông Ian McConnaughey nhấn mạnh, việc không có đèn báo sẽ có thể dẫn tới va chạm, đồng thời vi phạm luật và các thông lệ quốc tế trên biển.

Những người điều khiển chiếc máy bay không người lái này đã không trả lời các yêu cầu liên lạc.

Các quan chức Mỹ đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về các hành động qua lại không an toàn và thiếu chuyên nghiệp giữa hải quân Mỹ và Iran trong năm 2017.

Tuần trước, một quan chức Mỹ cũng đã thông báo, một máy bay không người lái của Iran đã tiến gần một máy bay phản lực Mỹ trong lúc máy bay Mỹ đang chuẩn bị hạ cánh xuống tàu sân bay.

Quan chức này cũng cho biết, từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ 13 xảy ra một sự việc như vậy.

Phạm Huân (VOV)

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025.

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 11-12, Đảng ủy-Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 dự và chỉ đạo hội nghị.

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

(GLO)- Ngày 10-12, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức lễ khánh thành dự án tu sửa, tôn tạo đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Quân đoàn. Dự buổi lễ có Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34 và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trong toàn đơn vị.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai phát động cao điểm đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm trên các tuyến biên giới vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Bộ đội Biên phòng Gia Lai phát động cao điểm chống tội phạm trên tuyến biên giới

(GLO)- Sáng 9-12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm đấu tranh phòng-chống tội phạm, ma túy, mua bán người và buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên các tuyến biên giới, vùng biển dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Cán bộ, chiến sĩ chung tay sửa chữa nhà cho người dân.

Tuổi trẻ Quân đoàn 34 xung kích vì cộng đồng

(GLO)- Những năm qua, đoàn viên, thanh niên Quân đoàn 34 luôn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong huấn luyện, học tập và công tác. Các phong trào do tuổi trẻ Quân đoàn triển khai đã góp phần xây dựng đơn vị chính quy, xanh-sạch-đẹp, hướng đến cộng đồng và lan tỏa giá trị tích cực.

null