Mang Xuân về Đak Pling

(GLO)- Những ngày cuối năm, trong tiết trời se lạnh, chúng tôi cùng đoàn công tác của Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh có mặt tại xã Đak Pling (huyện Kông Chro, Gia Lai) trong chương trình “Tình nguyện mùa Đông-Xuân tình nguyện” năm 2018. Đak Pling-vùng đất xa xôi nhất, khó khăn nhất của huyện nghèo Kông Chro-bỗng trở nên ấm áp, nhộn nhịp với bao ánh mắt, nụ cười hân hoan của các em nhỏ và bà con nơi đây.
Đúng 7 giờ 30 phút sáng 23-12, xe của đoàn công tác đã dừng tại sân Trường Tiểu học và THCS Bùi Thị Xuân. Giữa sân trường, các em học sinh và người dân đã tập trung đông đủ từ sáng sớm để chờ đón đoàn tình nguyện.    
  Một thành viên trong đoàn cắt tóc cho các em học sinh. Ảnh: P.L
Một thành viên trong đoàn cắt tóc cho các em học sinh. Ảnh: P.L
Tại chương trình, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp với Hội LHTN Việt Nam Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang, Hội LHTN Việt Nam Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Pah và Huyện Đoàn Kông Chro trao những phần quà ý nghĩa cho bà con nơi đây. Theo đó, 60 suất quà (gồm gạo, mì tôm, dầu ăn và chăn ấm) đã được trao tận tay 60 hộ chính sách, hộ nghèo; 1.000 bộ quần áo cũ cũng được gửi đến người dân trong xã. Địu đứa con nhỏ trên lưng, chị Đinh Thị Vưp (làng Mèo Lớn) chia sẻ: “Bữa nay lạnh rồi, nhận được cái chăn mới mình vui lắm. Nhà mình nghèo, ai cho cái gì cũng vui”.
Chương trình còn tặng 100 áo ấm và 100 bộ quần xanh áo trắng đã qua sử dụng cho các em học sinh nơi đây. Cầm trên tay bộ quần xanh áo trắng, em Đinh Thị Nap (lớp 6, Trường Tiểu học và THCS Bùi Thị Xuân) tươi cười: “Được các anh chị đoàn viên thanh niên chọn cho những bộ quần áo vừa vặn, em thích lắm”.
Cũng trong chương trình, lực lượng đoàn viên, thanh niên huyện Kông Chro đã phát quang bụi rậm, thu gom rác thải tại các tuyến đường làng, hỗ trợ làm vườn rau sạch tại 5 hộ dân và tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em học sinh.
Trao đổi với P.V, anh Nguyễn Chí Cẩn-Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh-cho biết: “Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa Đông-Xuân tình nguyện” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động, Hội LHTN tỉnh đã triển khai thực hiện từ tháng 11-2018 đến tháng 2-2019. Đây là một trong những chương trình được Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức mỗi dịp Xuân về nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc góp phần bảo đảm an sinh xã hội thông qua các chương trình tình nguyện tại vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn”. 
Phương Liên

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.