Mang Xuân về Đak Pling

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Những ngày cuối năm, trong tiết trời se lạnh, chúng tôi cùng đoàn công tác của Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh có mặt tại xã Đak Pling (huyện Kông Chro, Gia Lai) trong chương trình “Tình nguyện mùa Đông-Xuân tình nguyện” năm 2018. Đak Pling-vùng đất xa xôi nhất, khó khăn nhất của huyện nghèo Kông Chro-bỗng trở nên ấm áp, nhộn nhịp với bao ánh mắt, nụ cười hân hoan của các em nhỏ và bà con nơi đây.
Đúng 7 giờ 30 phút sáng 23-12, xe của đoàn công tác đã dừng tại sân Trường Tiểu học và THCS Bùi Thị Xuân. Giữa sân trường, các em học sinh và người dân đã tập trung đông đủ từ sáng sớm để chờ đón đoàn tình nguyện.    
 Một thành viên trong đoàn cắt tóc cho các em học sinh. Ảnh: P.L
Một thành viên trong đoàn cắt tóc cho các em học sinh. Ảnh: P.L
Tại chương trình, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp với Hội LHTN Việt Nam Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang, Hội LHTN Việt Nam Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Pah và Huyện Đoàn Kông Chro trao những phần quà ý nghĩa cho bà con nơi đây. Theo đó, 60 suất quà (gồm gạo, mì tôm, dầu ăn và chăn ấm) đã được trao tận tay 60 hộ chính sách, hộ nghèo; 1.000 bộ quần áo cũ cũng được gửi đến người dân trong xã. Địu đứa con nhỏ trên lưng, chị Đinh Thị Vưp (làng Mèo Lớn) chia sẻ: “Bữa nay lạnh rồi, nhận được cái chăn mới mình vui lắm. Nhà mình nghèo, ai cho cái gì cũng vui”.
Chương trình còn tặng 100 áo ấm và 100 bộ quần xanh áo trắng đã qua sử dụng cho các em học sinh nơi đây. Cầm trên tay bộ quần xanh áo trắng, em Đinh Thị Nap (lớp 6, Trường Tiểu học và THCS Bùi Thị Xuân) tươi cười: “Được các anh chị đoàn viên thanh niên chọn cho những bộ quần áo vừa vặn, em thích lắm”.
Cũng trong chương trình, lực lượng đoàn viên, thanh niên huyện Kông Chro đã phát quang bụi rậm, thu gom rác thải tại các tuyến đường làng, hỗ trợ làm vườn rau sạch tại 5 hộ dân và tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em học sinh.
Trao đổi với P.V, anh Nguyễn Chí Cẩn-Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh-cho biết: “Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa Đông-Xuân tình nguyện” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động, Hội LHTN tỉnh đã triển khai thực hiện từ tháng 11-2018 đến tháng 2-2019. Đây là một trong những chương trình được Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức mỗi dịp Xuân về nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc góp phần bảo đảm an sinh xã hội thông qua các chương trình tình nguyện tại vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn”. 
Phương Liên

Có thể bạn quan tâm

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

(GLO)- Nhân gian có vô vàn cảnh đẹp. Có nơi lưu giữ tầng tầng trầm tích văn hóa - di sản lâu đời. Có nơi được thiên nhiên ban tặng danh thắng kỳ vĩ, thác ghềnh hoang sơ quyến rũ bước chân lữ khách. Và cũng có những vùng đất hội tụ trọn vẹn cả hai điều ấy. Đông Trường Sơn là một miền như thế.

Khẳng định vị thế của du lịch trên bản đồ toàn cầu

Khẳng định vị thế của du lịch trên bản đồ toàn cầu

Muốn tăng trưởng bền vững, bên cạnh chú trọng về “lượng”, du lịch Việt Nam còn cần đặt trọng tâm vào “chất”. Đây chính là “chìa khóa” để du lịch nước nhà nâng tầm giá trị, khẳng định vị thế, tăng cường năng lực cạnh tranh trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa tổ chức sinh hoạt chủ điểm kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng.

Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa tổ chức sinh hoạt chủ điểm kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng

(GLO)- Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 2-2, Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm “Câu chuyện thời hoa lửa”, thu hút hơn 800 học sinh tham gia.

Gia Lai có 16 học sinh đạt giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi với Quốc hội Việt Nam”

Gia Lai có 16 học sinh đạt giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi với Quốc hội Việt Nam”

(GLO)- Ngày 1-2, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026) với chủ đề “Thiếu nhi với Quốc hội Việt Nam - 80 năm lịch sử vẻ vang”.

Tết yêu thương đến với lớp học tình thương làng Khôi

Tết yêu thương đến với lớp học tình thương làng Khôi

(GLO)- Ngày 25-1, tại khuôn viên Bảo tàng Pleiku, thầy Lê Văn Bình (giảng viên Giáo dục thể chất, Phân hiệu Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai) và các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình “Tết yêu thương” dành cho lớp học tình thương làng Khôi (xã Ia Pia, tỉnh Gia Lai).