Mang quà Tết Trung thu đến với trẻ em xã đảo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thành đoàn TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã tổ chức thăm, tặng quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên đảo Vũng Ngán, P.Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang.

Vận chuyển hàng lên đảo để trao cho các em thiếu nhi. Ảnh: Thanh Quân
Vận chuyển hàng lên đảo để trao cho các em thiếu nhi. Ảnh: Thanh Quân
Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Trung thu cho em” do Thành đoàn TP.Nha Trang và Hội đồng Đội phối hợp nhằm mục đích mang đến những món quà ý nghĩa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP, trong dịp Tết Trung thu 2021.
Để thực hiện chương trình, các thanh niên tình nguyện của Thành đoàn TP.Nha Trang đã có mặt từ rất sớm tại bến tàu Cầu Đá để chuẩn bị đưa những phần quà ra đảo. Những phần quà được sắp xếp chuẩn bị từ nhiều ngày trước khi thực hiện chương trình.
Ngay sau khi biết tin được nhận quà Tết Trung thu, sáng nay rất nhiều em thiếu nhi ở đảo Vũng Ngán đã ra bến tàu đợi đoàn thanh niên tình nguyện. Khi canô vừa cập bến, cả 10 em nhỏ chạy lại hò reo, không giấu được sự tò mò của mình về những phần quà. Đến nơi tổ chức trao quà, các em không quên mang theo khẩu trang theo sự hướng dẫn của các thành viên trên đoàn. Buổi trao quà trung thu diễn ra trong không khí nhộn nhịp đan xen sự háo hức của các em thiếu nhi. Nhiều em khi nhận được lồng đèn và bánh trung thu không kìm được sự vui sướng nên nhanh chân chạy khoe ngay với ba mẹ.
Dịp này, có 122 em thiếu nhi ở đảo Vũng Ngán được nhận quà, trong đó 10 em được nhận thêm suất học bổng trị giá 300.000 đồng. Những phần quà các em nhận được gồm nhu yếu phẩm, bánh trung thu và đèn lồng. Món quà tuy nhỏ, nhưng vô cùng ý nghĩa với các em thiếu nhi xã đảo, nơi còn rất nhiều khó khăn về kinh tế. Mặc dù chương trình trao quà có gián đoạn ít phút do cơn mưa bất chợt, tuy nhiên rất nhanh sau đó, buổi lễ lại tiếp tục trong sự reo hò của các em thiếu nhi và phụ huynh.
Anh Nguyễn Trinh An, Chủ tịch Hội đồng Đội TP.Nha Trang, chia sẻ các em thiếu nhi ở đảo Vũng Ngán chịu nhiều thiệt thòi hơn so với những em thiếu nhi khác ở đất liền. Chính vì vậy, Thành đoàn và Hội đồng Đội TP.Nha Trang tổ chức chương trình để gửi đến các em những món quà Tết Trung thu với hy vọng các em sẽ có một mùa trung thu ấm áp, vui tươi hơn.
Theo Thanh Quân (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ Gia Lai

Lan tỏa khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ Gia Lai

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2026), tại Gia Lai, nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi đã được tổ chức, góp phần tôn vinh truyền thống vẻ vang và lan tỏa tinh thần trách nhiệm, khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ.

Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Gia Lai tuyên dương 30 “Sinh viên 5 tốt”, 4 “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh năm học 2024-2025.

Gia Lai: Tuyên dương 30 “Sinh viên 5 tốt”, 4 “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh năm học 2024-2025

(GLO)- Chiều 9-1, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; tuyên dương "Sinh viên 5 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện" cấp tỉnh năm học 2024-2025.

Pleiku: Khen thưởng 28 tập thể và cá nhân trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

Pleiku: Khen thưởng 28 tập thể và cá nhân trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

(GLO)- Tối 8-1, Ban Chấp hành Đoàn phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. 28 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi được khen thưởng.

Đoàn phường Quy Nhơn kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam

Đoàn phường Quy Nhơn sôi nổi kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam

(GLO)- Kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2026), tối 30-12, Đoàn phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội thi “Vũ điệu tuổi trẻ - Tỏa sáng đam mê” và tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu trong công tác tình nguyện “Vì cuộc sống cộng đồng”.

Lê Thị Yến Nhi: Từ gián đoạn việc học... đến giảng viên Công nghệ ô tô.

Lê Thị Yến Nhi: Từ gián đoạn việc học... đến giảng viên Công nghệ ô tô

(GLO)- Từng nghỉ học để nhường cơ hội đến trường cho các em, chị Lê Thị Yến Nhi (SN 1993, phường Quy Nhơn Tây, tỉnh Gia Lai) vẫn âm thầm nuôi dưỡng ước mơ. Hành trình quay lại lớp học và trở thành giảng viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn là minh chứng cho nghị lực bền bỉ của chị.

Chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Gia Lai: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể

(GLO)- Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, các cấp bộ Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng, phù hợp thực tiễn từng địa bàn và hướng mạnh về cộng đồng, để tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.