Lữ pháo binh 40 giúp đỡ học sinh nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tại Hội nghị biểu dương, tôn vinh các mô hình thi đua xuất sắc, điển hình tiên tiến trong phụ nữ Quân đội giai đoạn 2016-2018 vừa diễn ra, Hội Phụ nữ Lữ đoàn Pháo binh 40 (Quân đoàn 3) đã  được Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc, mô hình tiêu biểu. Đây là phần thưởng xứng đáng cho cả một quá trình Hội gây dựng mô hình “Hũ gạo tiết kiệm”, “tấm áo tình thương” để giúp đỡ học sinh vùng khó.
Chúng tôi vừa có chuyến công tác cùng Hội Phụ nữ Lữ đoàn Pháo binh 40 về tặng quà cho các em học sinh ở Trường Tiểu học và THCS Đak Jơ Ta (huyện Mang Yang). Chị Đoàn Thị Nga-Chủ tịch Hội Phụ nữ Lữ đoàn-cho biết, món quà lần này mà Hội mang đến là 600 kg gạo, gần 200 bộ quần áo và một số đồ dùng học tập nhằm giúp các em học sinh người dân tộc thiểu số của trường có thêm điều kiện đến trường. Cùng tham gia buổi tặng quà, ông Hồ Văn Diệp-Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mang Yang-chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động trước những đóng góp của chỉ huy và Hội Phụ nữ Lữ đoàn Pháo binh 40 đối với sự nghiệp giáo dục của địa phương. Thời gian qua, huyện và đơn vị đã phối hợp với nhau rất chặt chẽ trong công tác giúp đỡ học sinh nghèo”.
 Hội Phụ nữ Lữ đoàn Pháo binh 40 trao gạo và nhu yếu phẩm cho Trường Tiểu học và THCS Đak Jơ Ta (huyện Mang Yang). Ảnh: V.D.H
Hội Phụ nữ Lữ đoàn Pháo binh 40 trao gạo và nhu yếu phẩm cho Trường Tiểu học và THCS Đak Jơ Ta (huyện Mang Yang). Ảnh: V.D.H
Lữ đoàn Pháo binh 40 đóng quân trên địa bàn kinh tế-xã hội còn nhiều khó khăn với khoảng 60% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Nhiều gia đình còn khó khăn, thiếu ăn, thiếu quần áo cho con em đến trường. Đồng cảm trước khó khăn của người dân, dù còn gặp nhiều khó khăn song các hội viên Hội Phụ nữ Lữ đoàn vẫn mong muốn góp sức, chia sẻ một phần nhỏ bé để giúp các em học sinh có thêm điều kiện đến trường. Hội đã đề xuất với Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn Pháo binh 40 về việc triển khai mô hình “Hũ gạo tiết kiệm” tại đơn vị. Theo đó, từng bữa, bếp ăn của các tiểu đoàn và bếp ăn cơ quan đều trích lại một phần gạo nhưng không làm ảnh hưởng đến tiêu chuẩn, định lượng và sức khỏe bộ đội. Hàng tháng, Hội Phụ nữ phối hợp với Phòng Hậu cần Lữ đoàn tiến hành cân, cất giữ số gạo tiết kiệm được để trao tặng cho trẻ em nghèo trên địa bàn đóng quân. Mô hình “Tấm áo tình thương” cũng xuất phát từ ý nghĩa như vậy. Các chị em hội viên vận động quyên góp quần áo, đồ dùng học sinh của con em sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong Lữ đoàn, tiến hành phân loại cụ thể theo từng lứa tuổi rồi liên hệ với các trường học trên địa bàn để tặng cho các em học sinh trước khi bước vào năm học mới.
Qua hơn 7 năm triển khai mô hình “Hũ gạo tiết kiệm”, “Tấm áo tình thương”, Hội Phụ nữ Lữ đoàn Pháo binh 40 đã trao tặng hơn 8 tấn gạo, 1.836 bộ quần áo, 840 cuốn sách giáo khoa các loại, 865 cuốn vở... cho các em học sinh là con hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đóng quân. Những món quà này đã góp phần chia sẻ khó khăn, giúp các em học sinh nghèo có thêm cơm ăn, áo mặc, có sách vở đến trường. Ngoài ra, Hội Phụ nữ Lữ đoàn còn tặng quà trị giá hơn 23 triệu đồng hỗ trợ các hộ nghèo người dân tộc thiểu số những lúc khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới và dịp 22-12 hàng năm.
Vũ Duy Hiển

Có thể bạn quan tâm

Đoàn công tác đến kiểm tra trực tiếp tại các gia đình thụ hưởng dự án chăn nuôi bò giống sinh sản.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra chương trình MTQG tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 72

(GLO)- Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Đại tá Nguyễn Văn Hiệp-Phó Trưởng phòng Kinh tế sự nghiệp, Cục Tài chính (Bộ Quốc phòng) làm Trưởng đoàn vừa đến kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) năm 2024-2025 tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 72 (Binh đoàn 15).

Đồn Biên phòng Ia Mơ: Giúp dân giảm nghèo thiết thực

“Mỗi tuần giúp một hộ nghèo”: Ấm tình quân dân nơi biên giới Ia Mơ

(GLO)- Thực hiện mô hình “Mỗi tuần giúp một hộ nghèo”, Đồn Biên phòng Ia Mơ (xã Ia Mơ, tỉnh Gia Lai) phối hợp lực lượng dân quân tích cực hỗ trợ các hộ khó khăn bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố khối đại đoàn kết và xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng thăm, kiểm tra các đơn vị tại Gia Lai.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra việc chấp hành pháp luật, kỷ luật, sẵn sàng chiến đấu tại Gia Lai

(GLO)- Chiều 23-10, tại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn-Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó Trưởng ban chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng chủ trì buổi kết luận kiểm tra các mặt công tác, chấp hành pháp luật, kỷ luật, sẵn sàng chiến đấu của Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Công an tỉnh Gia Lai và các tỉnh Ratanakiri, Stung Treng. Ảnh: Q.H

Công an Gia Lai và các tỉnh Ratanakiri, Stung Treng trao đổi tình hình an ninh trật tự vùng biên giới

(GLO)- Chiều 23-10, tại khách sạn Hải Âu (phường Quy Nhơn Nam), Công an tỉnh Gia Lai và Công an các tỉnh Ratanakiri, Stung Treng (Vương quốc Campuchia) đã có buổi làm việc trao đổi tình hình, đánh giá kết quả công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự vùng biên giới, giáp ranh.

Tuyên truyền, phổ biến cho ngư dân các quy định về phòng chống IUU.

Đồn Biên phòng Mỹ An tuyên truyền phòng-chống khai thác IUU

(GLO)- Từ ngày 21 đến 23-10, Đồn Biên phòng Mỹ An phối hợp với UBND xã Mỹ Đức tổ chức tuyên truyền phòng- chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); đồng thời cấp, phát tờ rơi tuyên truyền cho 100 chủ phương tiện trên địa bàn 3 xã: An Lương, Phù Mỹ Đông và Phù Mỹ Bắc.

Dấu ấn phụ nữ Binh đoàn 15

Dấu ấn phụ nữ Binh đoàn 15

(GLO)- Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, phụ nữ Binh đoàn 15 đã triển khai nhiều phong trào, mô hình gắn liền với nhiệm vụ sản xuất và công tác dân vận ở vùng biên giới; góp phần củng cố thế trận lòng dân, lan tỏa hình ảnh người phụ nữ quân đội bản lĩnh, trí tuệ, kỷ cương và nhân ái.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh thực hành xử lý tình huống trên bản đồ.

Bảo đảm khu vực phòng thủ vững chắc trong mọi tình huống

(GLO)- Từ ngày 15-17/10, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã tổ chức thành công Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên, 1 cấp trên bản đồ. Gia Lai là địa phương đầu tiên trong 5 tỉnh, thành thuộc Quân khu 5 hoàn thành diễn tập, góp phần bảo đảm khu vực phòng thủ vững chắc trong mọi tình huống.

null