Lữ pháo binh 40 giúp đỡ học sinh nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tại Hội nghị biểu dương, tôn vinh các mô hình thi đua xuất sắc, điển hình tiên tiến trong phụ nữ Quân đội giai đoạn 2016-2018 vừa diễn ra, Hội Phụ nữ Lữ đoàn Pháo binh 40 (Quân đoàn 3) đã  được Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc, mô hình tiêu biểu. Đây là phần thưởng xứng đáng cho cả một quá trình Hội gây dựng mô hình “Hũ gạo tiết kiệm”, “tấm áo tình thương” để giúp đỡ học sinh vùng khó.
Chúng tôi vừa có chuyến công tác cùng Hội Phụ nữ Lữ đoàn Pháo binh 40 về tặng quà cho các em học sinh ở Trường Tiểu học và THCS Đak Jơ Ta (huyện Mang Yang). Chị Đoàn Thị Nga-Chủ tịch Hội Phụ nữ Lữ đoàn-cho biết, món quà lần này mà Hội mang đến là 600 kg gạo, gần 200 bộ quần áo và một số đồ dùng học tập nhằm giúp các em học sinh người dân tộc thiểu số của trường có thêm điều kiện đến trường. Cùng tham gia buổi tặng quà, ông Hồ Văn Diệp-Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mang Yang-chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động trước những đóng góp của chỉ huy và Hội Phụ nữ Lữ đoàn Pháo binh 40 đối với sự nghiệp giáo dục của địa phương. Thời gian qua, huyện và đơn vị đã phối hợp với nhau rất chặt chẽ trong công tác giúp đỡ học sinh nghèo”.
 Hội Phụ nữ Lữ đoàn Pháo binh 40 trao gạo và nhu yếu phẩm cho Trường Tiểu học và THCS Đak Jơ Ta (huyện Mang Yang). Ảnh: V.D.H
Hội Phụ nữ Lữ đoàn Pháo binh 40 trao gạo và nhu yếu phẩm cho Trường Tiểu học và THCS Đak Jơ Ta (huyện Mang Yang). Ảnh: V.D.H
Lữ đoàn Pháo binh 40 đóng quân trên địa bàn kinh tế-xã hội còn nhiều khó khăn với khoảng 60% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Nhiều gia đình còn khó khăn, thiếu ăn, thiếu quần áo cho con em đến trường. Đồng cảm trước khó khăn của người dân, dù còn gặp nhiều khó khăn song các hội viên Hội Phụ nữ Lữ đoàn vẫn mong muốn góp sức, chia sẻ một phần nhỏ bé để giúp các em học sinh có thêm điều kiện đến trường. Hội đã đề xuất với Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn Pháo binh 40 về việc triển khai mô hình “Hũ gạo tiết kiệm” tại đơn vị. Theo đó, từng bữa, bếp ăn của các tiểu đoàn và bếp ăn cơ quan đều trích lại một phần gạo nhưng không làm ảnh hưởng đến tiêu chuẩn, định lượng và sức khỏe bộ đội. Hàng tháng, Hội Phụ nữ phối hợp với Phòng Hậu cần Lữ đoàn tiến hành cân, cất giữ số gạo tiết kiệm được để trao tặng cho trẻ em nghèo trên địa bàn đóng quân. Mô hình “Tấm áo tình thương” cũng xuất phát từ ý nghĩa như vậy. Các chị em hội viên vận động quyên góp quần áo, đồ dùng học sinh của con em sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong Lữ đoàn, tiến hành phân loại cụ thể theo từng lứa tuổi rồi liên hệ với các trường học trên địa bàn để tặng cho các em học sinh trước khi bước vào năm học mới.
Qua hơn 7 năm triển khai mô hình “Hũ gạo tiết kiệm”, “Tấm áo tình thương”, Hội Phụ nữ Lữ đoàn Pháo binh 40 đã trao tặng hơn 8 tấn gạo, 1.836 bộ quần áo, 840 cuốn sách giáo khoa các loại, 865 cuốn vở... cho các em học sinh là con hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đóng quân. Những món quà này đã góp phần chia sẻ khó khăn, giúp các em học sinh nghèo có thêm cơm ăn, áo mặc, có sách vở đến trường. Ngoài ra, Hội Phụ nữ Lữ đoàn còn tặng quà trị giá hơn 23 triệu đồng hỗ trợ các hộ nghèo người dân tộc thiểu số những lúc khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới và dịp 22-12 hàng năm.
Vũ Duy Hiển

Có thể bạn quan tâm

Kênh Facebook “Công an về làng” của Công an xã Phú Thiện chia sẻ hình ảnh học tiếng Jrai gần gũi với bà con

“Công an về làng” gây chú ý trên mạng xã hội

(GLO)- “Công an về làng” là kênh Facebook do Công an xã Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) xây dựng nhằm chia sẻ hình ảnh cán bộ, chiến sĩ thường xuyên bám làng. Kênh thu hút sự quan tâm trên mạng xã hội với những clip học tiếng Jrai hay những câu chuyện gần gũi mang hơi thở buôn làng.

Phường An Nhơn Bắc hoàn thành tốt diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ .

Phường An Nhơn Bắc hoàn thành tốt diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ

(GLO)- Ngày 22-8, phường An Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) hoàn thành diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ tỉnh năm 2026. Qua các nội dung vận hành cơ chế, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ, địa phương được Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm an toàn.

Cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Ia Mơ củng cố hệ thống biển bảng trong đơn vị. Ảnh: N.T

Đồn Biên phòng Ia Mơ: Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

(GLO)- Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Mơ đang triển khai nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập đơn vị (7/11/1976 - 7/11/2026). Đây là dịp để các thế hệ cán bộ, chiến sĩ ôn lại truyền thống và phát huy tinh thần đoàn kết hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Phường Pleiku có hơn 1.000 công dân đủ điều kiện tham gia sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Phường Pleiku có hơn 1.000 công dân đủ điều kiện tham gia sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự

(GLO)- Sáng 17-8, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị xét duyệt chính trị, thực lực và chính sách công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2027. Theo báo cáo tại hội nghị, phường hiện có 4.101 công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ.

Khen thưởng 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Ia Krái

Khen thưởng 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã Ia Krái

(GLO)- Ngày 14-8, tại Công ty TNHH MTV Cà phê Ia Blan (xã Ia Krái) diễn ra Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026, với sự tham dự của cấp ủy, chính quyền địa phương, đại diện lãnh đạo một số đơn vị liên quan cùng đông đảo người dân, người lao động trên địa bàn xã.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh hội đàm với lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh hội đàm với lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia

(GLO)- Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức hội đàm với Tiểu đoàn Công an bảo vệ Biên giới 623 (Ty Công an tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia) nhằm thống nhất phương hướng thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới trong thời gian tới.

Đại diện các cơ quan ký quy chế phối hợp phòng, chống và giải quyết các vụ việc, vụ án xâm hại trẻ em.

Ký kết quy chế phối hợp trong việc giải quyết các vụ việc, vụ án xâm hại trẻ em

(GLO)- Viện kiểm sát quân sự Quân đoàn 34 vừa phối hợp với các cơ quan điều tra, Tòa án, Viện kiểm sát, Đoàn Luật sư và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp trong việc  giải quyết các vụ việc, vụ án xâm hại trẻ em.

null