Lòng dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sự trở lại làm việc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau gần một tháng, kể từ chuyến công tác tại tỉnh Kiên Giang đã xóa tan những nghi ngờ, đồn đoán, thậm chí là những lời bịa đặt đầy ác ý của những kẻ có tư tưởng chống phá. Nhưng hơn hết, sự trở lại điều hành công việc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã làm thỏa lòng mong đợi của nhân dân. Điều đó cho thấy thế nào là lòng dân khi nghĩ về người lãnh đạo cao nhất của đất nước.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Chiều 14-5, sau khi một số cơ quan báo chí đưa tin Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt của Đảng-Nhà nước thì hàng triệu ánh mắt, hàng triệu con tim của người dân Việt Nam hồi hộp, chờ đợi đến giờ bắt đầu chương trình thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam để thỏa lòng trông đợi bấy lâu. Đó là được tận mắt nhìn thấy hình ảnh Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng như thế nào, sau gần một tháng không thấy ông xuất hiện trong các sự kiện chính trị lớn của đất nước.   
Một tháng thiếu vắng hình ảnh người đứng đầu Đảng-Nhà nước trên truyền thông chính thống đã gây ra rất nhiều đồn đoán trên mạng và dư luận xã hội. Trong các phiên tiếp xúc cử tri, nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước đều nhận được những câu hỏi đầy quan tâm, lo lắng của nhân dân về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Dù cho người phát ngôn Bộ Ngoại giao, các nhà lãnh đạo cấp cao đã trấn an dư luận, báo chí rằng sức khỏe của ông đang tốt dần lên và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước sẽ sớm trở lại làm việc nhưng dường như bấy nhiêu thôi vẫn chưa đủ làm cho dư luận yên tâm.
Chỉ đến khi hình ảnh ông xuất hiện lại trên truyền hình với những chỉ đạo rõ ràng, quyết liệt về một số công việc cấp bách, trọng tâm của Đảng và đất nước thì những quan tâm, lo lắng của cán bộ, đảng viên và nhân dân mới được giải tỏa. Một tâm trạng mừng vui, yên tâm, tin tưởng đã lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội.
Những người trước đó trót đọc các bài viết trên mạng xã hội, các trang tin điện tử ở nước ngoài với những đồn đoán, suy diễn đầy ác ý về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, ngay lập tức nhận ra cũng những trang mạng ấy, những “anh hùng bàn phím” ấy đã im bặt, không còn múa may xiên xẹo nữa, khi sự thực đã rành rành trước mắt. Nhiều độc giả của các hãng truyền thông nổi tiếng trên thế giới đã không ngần ngại chia sẻ trên mạng xã hội sự đồng cảm của mình với người dân Việt Nam khi sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã hồi phục, ông đã trở lại điều hành công việc của đất nước bình thường.
Ngày 14-5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì cuộc họp cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Đảng-Nhà nước cùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng. Ngày 15-5, ông lại điều hành cuộc họp Bộ Chính trị để bàn về một số công việc lớn chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương lần thứ 10. Những hoạt động liên tiếp như vậy của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tự nhiên đã như một câu trả lời, một cú đánh vỗ mặt vào những kẻ “nhàn cư vi bất thiện”, cố tình bịa đặt, đồn thổi ác ý, đi ngược với sự trông mong của đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước.
Người dân dành những tình cảm và sự quan tâm đặc biệt, mong Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mạnh khỏe để tiếp tục lãnh đạo đất nước vì họ nhận ra rằng, mấy năm gần đây, ông đã trở thành biểu tượng và quyết tâm của Đảng trong cuộc đấu tranh phòng-chống tham nhũng, làm trong sạch bộ máy lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Việc ông trở lại làm việc bình thường khiến những cán bộ cấp dưới thêm vững tâm và được truyền thêm cảm hứng.
Nhân dân tin tưởng và hy vọng nên mới mong Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mạnh khỏe để tiếp tục lãnh đạo công cuộc đấu tranh phòng-chống tham nhũng với tốc độ cao hơn, quyết liệt hơn và trên phạm vi rộng hơn. Đó là dấu hiệu tích cực của niềm tin mà người dân muốn gửi gắm vào Đảng, mong Đảng làm được nhiều hơn nữa để không phụ niềm tin ấy của họ.
 NGUYỄN VÂN

Có thể bạn quan tâm

Những 'mỏ vàng' chưa khai thác

Những 'mỏ vàng' chưa khai thác

Với hơn 21 triệu lượt khách quốc tế đến VN trong năm 2025 và mục tiêu đón 25 triệu lượt khách trong năm nay, ngành du lịch đã cho thấy nỗ lực tuyệt vời để hồi phục và bứt phá sau đại dịch Covid-19.

Kiểm soát hình ảnh AI

Kiểm soát hình ảnh AI

Gần đây, nhiều quốc gia liên tục thắt chặt việc kiểm soát thông qua các hình thức dán nhãn, xử lý sai phạm liên quan việc sử dụng hình ảnh được tạo từ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Khoan sức dân!

Khoan sức dân!

Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp tổ chức thi hành Luật Thuế thu nhập cá nhân.

Không thể để thủ tục hành chính thành rào cản của phát triển.

Không thể để thủ tục hành chính thành rào cản của phát triển

(GLO)- Theo thông tin tại phiên họp Chính phủ thường kỳ đầu tiên của nhiệm kỳ khóa XVI vào chiều 4-5, với 8 nghị quyết và những con số “biết nói” từ chiến dịch cắt giảm thủ tục hành chính thần tốc, Chính phủ thể hiện quyết tâm quét sạch những “hòn đá tảng” ngáng chân sự phát triển của đất nước.

Đơn giản hóa điều kiện kinh doanh giúp kinh tế tư nhân phát triển

Đơn giản hóa điều kiện kinh doanh giúp kinh tế tư nhân phát triển

(GLO)- Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 4-5, Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu phải “cắt giảm 100% điều kiện kinh doanh không cần thiết” - xem đây là một trong những giải pháp khuyến khích doanh nghiệp phát triển, trong bối cảnh nền kinh tế đang cần một "cú hích" mới, đặc biệt từ khu vực tư nhân.

Quyết liệt cải cách

Quyết liệt cải cách

Ngày 29-4, Chính phủ ban hành 8 nghị quyết về cắt giảm, phân cấp, đơn giản hóa thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh; sửa đổi, bổ sung đồng bộ 163 văn bản quy phạm pháp luật chỉ trong một lần.

null