Lòng dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sự trở lại làm việc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau gần một tháng, kể từ chuyến công tác tại tỉnh Kiên Giang đã xóa tan những nghi ngờ, đồn đoán, thậm chí là những lời bịa đặt đầy ác ý của những kẻ có tư tưởng chống phá. Nhưng hơn hết, sự trở lại điều hành công việc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã làm thỏa lòng mong đợi của nhân dân. Điều đó cho thấy thế nào là lòng dân khi nghĩ về người lãnh đạo cao nhất của đất nước.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Chiều 14-5, sau khi một số cơ quan báo chí đưa tin Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt của Đảng-Nhà nước thì hàng triệu ánh mắt, hàng triệu con tim của người dân Việt Nam hồi hộp, chờ đợi đến giờ bắt đầu chương trình thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam để thỏa lòng trông đợi bấy lâu. Đó là được tận mắt nhìn thấy hình ảnh Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng như thế nào, sau gần một tháng không thấy ông xuất hiện trong các sự kiện chính trị lớn của đất nước.   
Một tháng thiếu vắng hình ảnh người đứng đầu Đảng-Nhà nước trên truyền thông chính thống đã gây ra rất nhiều đồn đoán trên mạng và dư luận xã hội. Trong các phiên tiếp xúc cử tri, nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước đều nhận được những câu hỏi đầy quan tâm, lo lắng của nhân dân về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Dù cho người phát ngôn Bộ Ngoại giao, các nhà lãnh đạo cấp cao đã trấn an dư luận, báo chí rằng sức khỏe của ông đang tốt dần lên và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước sẽ sớm trở lại làm việc nhưng dường như bấy nhiêu thôi vẫn chưa đủ làm cho dư luận yên tâm.
Chỉ đến khi hình ảnh ông xuất hiện lại trên truyền hình với những chỉ đạo rõ ràng, quyết liệt về một số công việc cấp bách, trọng tâm của Đảng và đất nước thì những quan tâm, lo lắng của cán bộ, đảng viên và nhân dân mới được giải tỏa. Một tâm trạng mừng vui, yên tâm, tin tưởng đã lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội.
Những người trước đó trót đọc các bài viết trên mạng xã hội, các trang tin điện tử ở nước ngoài với những đồn đoán, suy diễn đầy ác ý về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, ngay lập tức nhận ra cũng những trang mạng ấy, những “anh hùng bàn phím” ấy đã im bặt, không còn múa may xiên xẹo nữa, khi sự thực đã rành rành trước mắt. Nhiều độc giả của các hãng truyền thông nổi tiếng trên thế giới đã không ngần ngại chia sẻ trên mạng xã hội sự đồng cảm của mình với người dân Việt Nam khi sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã hồi phục, ông đã trở lại điều hành công việc của đất nước bình thường.
Ngày 14-5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì cuộc họp cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Đảng-Nhà nước cùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng. Ngày 15-5, ông lại điều hành cuộc họp Bộ Chính trị để bàn về một số công việc lớn chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương lần thứ 10. Những hoạt động liên tiếp như vậy của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tự nhiên đã như một câu trả lời, một cú đánh vỗ mặt vào những kẻ “nhàn cư vi bất thiện”, cố tình bịa đặt, đồn thổi ác ý, đi ngược với sự trông mong của đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước.
Người dân dành những tình cảm và sự quan tâm đặc biệt, mong Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mạnh khỏe để tiếp tục lãnh đạo đất nước vì họ nhận ra rằng, mấy năm gần đây, ông đã trở thành biểu tượng và quyết tâm của Đảng trong cuộc đấu tranh phòng-chống tham nhũng, làm trong sạch bộ máy lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Việc ông trở lại làm việc bình thường khiến những cán bộ cấp dưới thêm vững tâm và được truyền thêm cảm hứng.
Nhân dân tin tưởng và hy vọng nên mới mong Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mạnh khỏe để tiếp tục lãnh đạo công cuộc đấu tranh phòng-chống tham nhũng với tốc độ cao hơn, quyết liệt hơn và trên phạm vi rộng hơn. Đó là dấu hiệu tích cực của niềm tin mà người dân muốn gửi gắm vào Đảng, mong Đảng làm được nhiều hơn nữa để không phụ niềm tin ấy của họ.
 NGUYỄN VÂN

Có thể bạn quan tâm

Dạy bơi trên… giấy

Dạy bơi trên… giấy

Chống đuối nước hiệu quả không chỉ là mệnh lệnh, nhưng phải bằng hành động, trong đó dạy bơi và trang bị các kỹ năng chống đuối nước cho trẻ là điều rất cần phải làm.
Quán nướng vỉa hè: Nhỏ mà không nhỏ!

Quán nướng vỉa hè: Nhỏ mà không nhỏ!

Văn minh đô thị là gì, bắt đầu từ đâu? Không cần phải có cái nhìn quá vĩ mô, những lời hô hào, kêu gọi "đao to búa lớn". Hãy bắt đầu xử lý ngay từ những việc tưởng nhỏ bé nhưng diễn ra mỗi ngày, làm nhức mắt, khó chịu bao người.
Thiết chế văn hóa cộng đồng

Thiết chế văn hóa cộng đồng

Từ giữa tháng 3.2024, dù chỉ mới hoạt động thử nghiệm, chưa hoàn thiện bàn giao, nhưng nhiều người vẫn chờ đợi suốt nhiều giờ để chờ xem nhạc nước tại quảng trường 29.3 (đường 2.9, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).