Lãnh đạo huyện Kông Chro tiếp xúc, đối thoại với thanh niên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 17-10, UBND huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2022. Tham gia buổi tiếp xúc có 70 đoàn viên thanh niên tiêu biểu đại diện cho hơn 2.500 đoàn viên thanh niên toàn huyện.
Tại buổi đối thoại, trên tinh thần dân chủ, cởi mở đoàn viên thanh niên huyện Kông Chro đã có nhiều câu hỏi thiết thực phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, như: giá cả các mặt hàng giống cây trồng và vật tư nông nghiệp tăng cao làm hộ gia đình thanh niên khó khăn trong sản xuất; công tác tuyên truyền, vận động thanh niên gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc; các chính sách thu hút sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học và sau đại học về công tác tại địa phương; giải pháp để giảm thiểu tình trạng tảo hôn; công tác giáo dục thanh niên cá biệt; việc hỗ trợ cho học sinh là người đồng bào DTTS.
Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Phương Liên
Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Phương Liên
Những câu hỏi của thanh niên tại buổi đối thoại đã được đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng của huyện trao đổi thẳng thắn, giải đáp từng nhóm vấn đề. Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Nguyên Nam-Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao các ý kiến thẳng thắn của thanh niên. Trên cơ sở đó, huyện sẽ có những định hướng chỉ đạo, giải quyết kịp thời, phù hợp với thực tiễn, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng chính đáng của thanh niên.
Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện cũng biểu dương những đóng góp của đoàn viên, thanh niên trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác phòng-chống dịch Covid-19; mong muốn thanh niên tiếp tục phát huy vai trò tuổi trẻ sáng tạo, xung kích, tình nguyện tham gia xây dựng các phong trào của đoàn và phong trào xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt các công trình, phần việc thanh niên để góp phần xây dựng huyện Kông Chro ngày càng phát triển giàu mạnh.
PHƯƠNG LIÊN
 

Có thể bạn quan tâm

Đoàn UBND tỉnh Gia Lai tặng công trình Nhà nhân ái cho hộ nghèo tại xã An Toàn ngày 24-5. Ảnh: D.L

Ðoàn UBND tỉnh Gia Lai: Ðoàn kết-Tiên phong-Ðột phá-Phát triển

(GLO)- Nhiệm kỳ 2022-2025, Ðoàn UBND tỉnh Gia Lai ghi dấu bằng nhiều công trình, phần việc gắn với an sinh xã hội, chuyển đổi số. Bước sang giai đoạn mới, đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, hướng về cộng đồng, góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, phục vụ người dân tốt hơn.

Anh Nguyễn Thành Trung và Câu lạc bộ Tương lai xanh với những hoạt động thiện nguyện cho trẻ em khó khăn. Ảnh: NVCC

Không ngừng cống hiến cho cộng đồng

(GLO)- Anh Nguyễn Thành Trung (xã Ia Pnôn) và chị Hồ Nhật Nguyệt (xã Tuy Phước) là 2 trong số 20 gương mặt tiêu biểu được nhận Giải thưởng 15-10 cấp tỉnh năm 2025. Một người âm thầm gieo mầm thiện nguyện nơi vùng cao, một người năng động sáng tạo trong chuyển đổi số ở cơ sở.

Anh Bùi Quang Huy và chị Nguyễn Phạm Duy Trang chủ trì hội nghị

Hơn 4.000 điểm cầu kết nối tuổi trẻ Việt Nam góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Hội nghị cán bộ chủ chốt của Đoàn, Hội, Đội và thanh thiếu nhi tiêu biểu trong và ngoài nước góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đoàn diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 4.088 điểm cầu, hơn 80 nghìn đại biểu tham dự.

Wonderful Dream gieo mầm yêu thương

Wonderful Dream gieo mầm yêu thương

(GLO)- Wonderful Dream là tổ chức cộng đồng do một nhóm bạn trẻ ở Quy Nhơn thành lập nhằm triển khai các hoạt động thiện nguyện và gieo mầm yêu thương trong cộng đồng.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho các cá nhân có hành động, nghĩa cử cao đẹp trong xã hội vào tối 12-10.

Sống đẹp từ những điều bình dị

(GLO)-Giữa nhịp sống hiện đại, vẫn có những người trẻ chọn sống tử tế và lan tỏa điều tốt đẹp bằng hành động cụ thể. 3 trong số 21 cá nhân vừa được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2025 là minh chứng cho tinh thần ấy: sống đẹp, sống có ích cho cộng đồng.

Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 góp phần lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền Bình Định đến thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh.

Lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền trong thanh niên

(GLO)-Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 do Tỉnh đoàn tổ chức vừa khép lại, mang đến sân chơi ý nghĩa cho đoàn viên, thanh niên yêu võ thuật. Hoạt động góp phần quảng bá, lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền Bình Định đến thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh. 

Tỉnh đoàn Gia Lai được tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.

Tỉnh đoàn Gia Lai được tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025

(GLO)-Chiều 10-10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2025. Tại hội nghị, Tỉnh đoàn Gia Lai được Trung ương Đoàn tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức và triển khai hiệu quả Chiến dịch.

Đoàn viên chăm sóc rẫy bạch đàn của Chi đoàn làng Chưp. Ảnh: R’Ô Hok

Gây quỹ Ðoàn từ đất làng và sức trẻ

(GLO)- Với tinh thần lao động vì tập thể của đoàn viên, thanh niên, nhiều chi đoàn thôn, làng ở các xã phía Tây tỉnh Gia Lai đã tận dụng diện tích đất bỏ trống ở địa phương để canh tác, gây quỹ Ðoàn. Từ nguồn quỹ bền vững này, nhiều đoàn cơ sở đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.