Từ khóa: Làng Pleiku Roh

Quà lưu niệm mang bản sắc văn hóa: “Sứ giả” du lịch

E-magazineQuà lưu niệm mang bản sắc văn hóa: “Sứ giả” du lịch

(GLO)-Quà lưu niệm không chỉ đơn thuần mang lại lợi ích kinh tế mà còn góp phần quảng bá hình ảnh địa phương đến với mọi miền. Phát huy lợi thế đó, những năm gần đây, các ngành, các cấp ở TP. Pleiku đã từng bước đa dạng sản phẩm quà tặng du lịch gắn liền với bản sắc văn hóa đặc trưng của dân tộc.
Lan man nghề mộc

Lan man nghề mộc

(GLO)- Qua bàn tay khéo léo, tài hoa của người thợ, những thanh gỗ vô tri đã trở thành vật dụng thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân phố núi Pleiku.
"Con thoi" giữa vùng dịch

"Con thoi" giữa vùng dịch

(GLO)- Cùng với lực lượng tuyến đầu, tổ Covid cộng đồng ở các làng đang thực hiện phong tỏa tại TP. Pleiku luôn phát huy vai trò xung kích nhằm giúp đỡ, động viên bà con vượt qua khó khăn, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Họ thực sự là những “con thoi“ giữa vùng dịch.
Sáng 10-11, Gia Lai ghi nhận 47 ca mắc Covid-19

Sáng 10-11, Gia Lai ghi nhận 47 ca mắc Covid-19

(GLO)- Sáng 10-11, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin: Tính từ ngày 9-11 đến 8 giờ ngày 10-11, tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu xét nghiệm cho 5.012 người; trong đó có 31 mẫu nghi ngờ của 92 người hiện đang xét nghiệm lại; ghi nhận 47 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Tp Pleiku khẩn cấp xét nghiệm diện rộng

Tp Pleiku khẩn cấp xét nghiệm diện rộng

(GLO)- Từ ngày 19-10 đến 1-11, TP. Pleiku đã ghi nhận 105 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có nhiều ca cộng đồng không rõ nguồn lây. Trong khi đó, một bộ phận người dân xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là, không tuân thủ các biện pháp phòng-chống dịch khiến công tác truy vết gặp nhiều khó khăn, nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng.
Kẽ hở trong kiểm tra, giám sát người cách ly y tế tại nhà

Kẽ hở trong kiểm tra, giám sát người cách ly y tế tại nhà

(GLO)- Hàng trăm trường hợp sau khi hoàn thành cách ly tập trung, về cách ly y tế tại nhà thì dương tính với SARS-CoV-2. Đây là một trong những kẽ hở trong công tác kiểm tra, giám sát của chính quyền các cấp cũng như ý thức chấp hành quy định phòng-chống dịch của người dân.
Giọt nước của người Jrai giữa lòng phố núi Pleiku

Giọt nước của người Jrai giữa lòng phố núi Pleiku

(GLO)-Trong số các làng đồng bào dân tộc Jrai ở phố núi Pleiku thơ mộng, làng Pleiku Roh (phường Yên Đỗ) nằm gần trung tâm thành phố nhất. Tuy chỉ cách Trung tâm Thương mại Pleiku khoảng 1 cây số và tốc độ đô thị hóa tương đối nhanh, nhưng Pleiku Roh hiện vẫn còn giữ được bản sắc văn hóa của tộc người Jrai.
TP.Pleiku: Đâm chết người vì tưởng là trộm chó

TP.Pleiku: Đâm chết người vì tưởng là trộm chó

(GLO)- Nghi ngờ anh Bùi Trọng Phú (SN 1986, trú tại thôn 2, xã Tân Bình, huyện Đak Đoa) vào làng để đánh bả chó, R'Cơm Tây (SN 2000, trú tại làng Pleiku Roh, phường Yên Đổ, TP. Pleiku) đã dùng dao đâm anh Phú. Dù được người dân đưa đi cấp cứu nhưng anh Phú đã tử vong sau đó do vết thương quá nặng.