Krông Pa hoàn thành công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Nhằm chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã hoàn thành công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.
Các thanh niên thực hiện khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Ảnh: Nguyễn Chi
Các thanh niên thực hiện khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Ảnh: Nguyễn Chi

Hội đồng NVQS các xã, thị trấn đã phát lệnh khám sơ tuyển tới 929 thanh niên. Kết thúc đợt khám tuyển, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn đã tuyển chọn được 95 thanh niên đạt sức khỏe loại I; 193 thanh niên đạt sức khỏe loại II và 195 thanh niên đạt sức khỏe loại III, có đủ điều kiện tham gia nhập ngũ năm 2024.

Nhờ làm tốt các bước của công tác chuẩn bị nên công tác khám tuyển tại các địa phương đã diễn ra thuận lợi. Việc khám tuyển được tiến hành nghiêm túc, khách quan; địa điểm khám tập trung, có niêm yết công khai danh sách các thanh niên trong diện điều khám.

Dự ước chỉ tiêu giao quân năm 2024, huyện Krông Pa có 209 công dân tham gia nghĩa vụ, trong đó có 177 công dân nhập ngũ vào quân đội, 32 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai sẵn sàng ngày hội tòng quân

Gia Lai sẵn sàng ngày hội tòng quân

(GLO)- Thời điểm này, các địa phương, đơn vị tại Gia Lai đang khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2024. 100% công dân có lệnh gọi nhập ngũ đã sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc.