Kông Chro: Tặng quà cho gia đình khó khăn và học sinh khuyết tật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 16-11, Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Quan Âm (thị xã An Khê) tổ chức tặng quà cho người nghèo và học sinh khuyết tật của xã Ya Ma và Yang Trung (huyện Kông Chro).

 Tặng 3 triệu đồng cho em Đinh Hun-học sinh khuyết tật (Trường Tiểu học và THCS Lê Quý Đôn, xã Yang Trung). Ảnh: Hồng Ngọc
Đoàn công tác trao 3 triệu đồng cho em Đinh Hun-học sinh khuyết tật (Trường Tiểu học và THCS Lê Quý Đôn, xã Yang Trung). Ảnh: Hồng Ngọc

Theo đó, đoàn đã trực tiếp trao tặng hơn 1,6 tấn gạo cho 83 hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn của xã Ya Ma (20 kg gạo/hộ); trao 3 triệu đồng cho em Đinh Hun (lớp 2, Trường Tiểu học và THCS Lê Quý Đôn, xã Yang Trung), là học sinh khuyết tật. Em Hun có hoàn cảnh rất khó khăn, mặc dù 2 mắt bị mờ và cụt tay phải nhưng em vẫn cố gắng trong học tập. Toàn bộ số quà và tiền ủng hộ do phật tử chùa Quan Âm tài trợ.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm động viên và chia sẻ với các hộ nghèo, khó khăn, học sinh khuyết tật xã Ya Ma và Yang Trung có thêm điều kiện trong cuộc sống và học tập.

 

HỒNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

(GLO)- Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ cộng đồng. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người muốn đóng góp băn khoăn vẫn là tính minh bạch trong quản lý và sử dụng nguồn lực.

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

(GLO)- Giữa những con đường đất đỏ ngoằn ngoèo của khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nơi mỗi chuyến đi mất nhiều giờ đồng hồ mới đến được một mái nhà nhỏ, hành trình khảo sát và hỗ trợ trẻ em khiếm thị bắt đầu bằng sự kiên nhẫn, từ đó vạch ra kế hoạch dài hơi để đồng hành cùng từng gia đình.

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 2-2, Petrovietnam phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và xã Phù Mỹ Đông tổ chức chương trình “Xuân Gắn kết - Tết Nghĩa tình”, trao quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách và người dân bị ảnh hưởng thiên tai.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo

(GLO)- Xuân Bính Ngọ 2026 đang đến gần, nhưng tại các bệnh viện vẫn còn ánh mắt lo lắng của bệnh nhân nghèo. Hiểu điều này, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đã triển khai chương trình “Xuân yêu thương”, mang những suất quà Tết ấm tình người gửi tận tay từng người bệnh…

null