Kông Chro: Tặng quà cho gia đình khó khăn và học sinh khuyết tật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 16-11, Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Quan Âm (thị xã An Khê) tổ chức tặng quà cho người nghèo và học sinh khuyết tật của xã Ya Ma và Yang Trung (huyện Kông Chro).

 Tặng 3 triệu đồng cho em Đinh Hun-học sinh khuyết tật (Trường Tiểu học và THCS Lê Quý Đôn, xã Yang Trung). Ảnh: Hồng Ngọc
Đoàn công tác trao 3 triệu đồng cho em Đinh Hun-học sinh khuyết tật (Trường Tiểu học và THCS Lê Quý Đôn, xã Yang Trung). Ảnh: Hồng Ngọc

Theo đó, đoàn đã trực tiếp trao tặng hơn 1,6 tấn gạo cho 83 hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn của xã Ya Ma (20 kg gạo/hộ); trao 3 triệu đồng cho em Đinh Hun (lớp 2, Trường Tiểu học và THCS Lê Quý Đôn, xã Yang Trung), là học sinh khuyết tật. Em Hun có hoàn cảnh rất khó khăn, mặc dù 2 mắt bị mờ và cụt tay phải nhưng em vẫn cố gắng trong học tập. Toàn bộ số quà và tiền ủng hộ do phật tử chùa Quan Âm tài trợ.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm động viên và chia sẻ với các hộ nghèo, khó khăn, học sinh khuyết tật xã Ya Ma và Yang Trung có thêm điều kiện trong cuộc sống và học tập.

 

HỒNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 5-12-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tăng cường công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số, Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) vừa tổ chức kết nghĩa với làng Plei Hlốp.
“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

(GLO)- Nhà nghèo, nuôi 3 con nhỏ, lại thêm người chồng đột nhiên bị mù cả 2 mắt nên gánh nặng cơm áo hàng ngày càng đè lên đôi vai gầy của chị Rơ Châm Thủy (SN 1984, trú tại làng Kênh, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai).
Vợ chồng nghèo nuôi 2 con bại não

Vợ chồng nghèo nuôi 2 con bại não

(GLO)- Không có đất sản xuất và công việc ổn định, vợ chồng chị Nguyễn Thị Hồng Thủy (SN 1987, thôn 2, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) hàng ngày phải bươn chải để kiếm sống và chăm sóc 2 người con trai mắc bệnh bại não.
602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 16 và 17-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các huyện: Krông Pa, Đak Đoa, Đak Pơ và Đoàn từ thiện Phước Huệ (phường 15, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) tặng quà cho người dân tộc thiểu số nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật tại địa phương.