Khu hạm Mỹ rời Biển Đen sau tập trận với Ukraine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hạm đội 6 của Hải quân Mỹ ngày 14-1 cho hay, tàu khu trục tên lửa Mỹ USS Carney đã rời Biển Đen.
 

Khu trục hạm USS Carney của Mỹ vừa tập trận với Ucraine.
Khu trục hạm USS Carney của Mỹ vừa tập trận với Ucraine.

Những hình ảnh của tàu khu trục USS Carney khi xuất hiện gần bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ đã được công bố trên tài khoản mạng xã hội của Hạm đội 6.

Trước đó, tàu USS Carney đã công bố dữ liệu về di chuyển của tàu chiến này qua Bosporus.

Chiếc tàu đã vào Biển Đen vào ngày 5-1. USS Carney đã tham gia cuộc tập trận huấn luyện chung với hải quân của Hải quân Ukraine vào ngày 12-1.

Mục đích của sự kiện này, theo phía quân đội Mỹ là phát triển hợp tác theo tiêu chuẩn của NATO và tăng mức độ hợp tác.

Tàu khu trục USS Carney trở thành con tàu đầu tiên của Hải quân Hoa Kỳ, đã vào Biển Đen vào năm 2018. Con tàu này đã đến thăm Ukraina trong khuôn khổ cuộc tập trận Sea Breeze vào tháng 7 năm 2017.

Công Hoan/baogiaothong

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ

(GLO)- Giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, tổ chức chu đáo các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân để bảo đảm cán bộ, chiến sĩ đón Tết đủ đầy, lành mạnh và an toàn.

Rộn ràng Ngày hội Bánh chưng xanh.

Rộn ràng ngày hội Bánh chưng xanh

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 12-2, Bộ CHQS tỉnh tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh, Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân”. Ngày hội thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị trực thuộc và các đơn vị kết nghĩa.

null