Khu hạm Mỹ rời Biển Đen sau tập trận với Ukraine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hạm đội 6 của Hải quân Mỹ ngày 14-1 cho hay, tàu khu trục tên lửa Mỹ USS Carney đã rời Biển Đen.
 

Khu trục hạm USS Carney của Mỹ vừa tập trận với Ucraine.
Khu trục hạm USS Carney của Mỹ vừa tập trận với Ucraine.

Những hình ảnh của tàu khu trục USS Carney khi xuất hiện gần bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ đã được công bố trên tài khoản mạng xã hội của Hạm đội 6.

Trước đó, tàu USS Carney đã công bố dữ liệu về di chuyển của tàu chiến này qua Bosporus.

Chiếc tàu đã vào Biển Đen vào ngày 5-1. USS Carney đã tham gia cuộc tập trận huấn luyện chung với hải quân của Hải quân Ukraine vào ngày 12-1.

Mục đích của sự kiện này, theo phía quân đội Mỹ là phát triển hợp tác theo tiêu chuẩn của NATO và tăng mức độ hợp tác.

Tàu khu trục USS Carney trở thành con tàu đầu tiên của Hải quân Hoa Kỳ, đã vào Biển Đen vào năm 2018. Con tàu này đã đến thăm Ukraina trong khuôn khổ cuộc tập trận Sea Breeze vào tháng 7 năm 2017.

Công Hoan/baogiaothong

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.