Khánh Hòa, Bình Định dừng vận chuyển hành khách đi TP.HCM và ngược lại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trước tình hình dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh, hai tỉnh Khánh Hòa và Bình Định quyết định tạm dừng tất cả các hoạt động vận chuyển hành khách đi Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Ảnh minh họa. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, chiều 30/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đã phát đi thông báo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, trong đó đưa ra biện pháp giám sát, theo dõi đối với người trở về tỉnh Khánh Hòa từ Thành phố Hồ Chí Minh kể từ 0 giờ ngày 31/5.
Cụ thể, người Khánh Hòa đến và về từ toàn bộ quận Gò Vấp, phường Thạnh Lộc, Quận 12 và các điểm đang phong tỏa khác thuộc Thành phố Hồ Chí Minh phải cách ly tập trung 21 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần. Đối với các quận, huyện còn lại của Thành phố Hồ Chí Minh, người trở về phải cách ly tại nhà 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần.
Cũng chiều 30/5, Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa đã có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh vận tải, các đơn vị quản lý bến xe khách về việc tạm dừng vận tải hành khách tuyến Nha Trang-Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại, kể từ 0 giờ ngày 31/5 đến khi có thông báo mới.
Các phương tiện thực hiện chủ trương này bao gồm xe vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ tỉnh Khánh Hòa đi Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.
Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa yêu cầu các phương tiện đang trên hành trình đi Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại phải nhanh chóng giải tỏa khách, thực hiện vệ sinh sát khuẩn phương tiện, đưa phương tiện về nơi đậu đỗ; yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách đi xe nghiêm túc thực hiện khai báo y tế về đến nơi cư trú, sát khuẩn, đeo khẩu trang và thường xuyên theo dõi sức khỏe.
Ngoài ra, các phương tiện hoạt động vận tải hành khách có hành trình đi qua các tỉnh, địa bàn khác (vùng có dịch) thì không được dừng, đỗ để đón, trả khách; các doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch giảm tần suất, hạn chế số lượng phương tiện, bố trí giãn cách và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, tính đến chiều 30/5, toàn tỉnh không có ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng; có 6 trường hợp đang cách ly tập trung, 265 trường hợp đang cách ly tại nhà và 2.019 trường hợp tự theo dõi sức khỏe tại nhà.
Cùng ngày, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang ký văn bản hỏa tốc số 3082/UBND-VX về việc thực hiện một số biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, tỉnh Bình Định quyết định tạm dừng tất cả các hoạt động vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi từ Bình Định đi Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại, kể từ 0 giờ ngày 31/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.
Theo đó, tỉnh Bình Định sẽ áp dụng cách ly y tế tập trung theo quy định 21 ngày đối với người đến và về Bình Định từ các khu vực, điểm dịch và vùng phong tỏa theo Chỉ thị số 16/CT-TTg thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Áp dụng biện pháp cách ly tại nhà theo quy định 14 ngày đối với người đến và về Bình Định từ các khu vực khác thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.
Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định giao Chủ tịch UBND huyện Vân Canh thành lập chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại Quốc lộ 19C, thuộc làng Canh Phước, xã Canh Hòa trước 0 giờ ngày 31/5 với phương châm 5 tại chỗ: Y tế tại chỗ, công an tại chỗ, quân sự tại chỗ, hậu cần tại chỗ và chỉ huy tại chỗ để rà soát, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, tổ chức cách ly theo quy định đối với người đến và về từ các tỉnh, thành phía Nam về tỉnh Bình Định.
Tiên Minh-Phạm Kha (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Thị trường bất động sản dễ hình thành bong bóng

Thị trường bất động sản dễ hình thành bong bóng

Với mặt bằng giá hiện nay, người mua ở thực gần như không còn cơ hội tiếp cận thị trường. Thay vào đó, phần lớn giao dịch đến từ nhóm nhà đầu tư, đầu cơ. Khi người mua ở thực không thể tham gia, dòng tiền chỉ quay vòng giữa các nhà đầu tư với nhau, dễ hình thành bong bóng bất động sản.

Sự nhất quán của chính sách

Sự nhất quán của chính sách

Trong bức tranh phục hồi kinh tế hiện nay, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp không chỉ là một chính sách hỗ trợ đơn lẻ, mà là nhiệm vụ mang tính sống còn để khơi thông nguồn lực xã hội, kích hoạt tăng trưởng và củng cố niềm tin của nhà đầu tư.

Ngẫm chuyện ngập

Ngẫm chuyện ngập

Người Thủ đô không chỉ yêu giai điệu và ca từ của ca khúc “Hà Nội mùa vắng những cơn mưa”, mà hiện tại, có lẽ họ đều mong đến thời điểm tên bài hát thành hiện thực.

Minh bạch hóa dữ liệu về đất đai

Gia Lai khẩn trương làm sạch dữ liệu đất đai, số hóa dữ liệu đất ở, nhà ở

(GLO)- Các xã, phường và ngành chức năng của tỉnh Gia Lai đang triển khai Chiến dịch “90 ngày làm sạch dữ liệu đất đai, số hóa dữ liệu đất ở, nhà ở”, đảm bảo thông tin chính xác, đồng bộ với cơ sở dữ liệu quốc gia, góp phần nâng cao tính minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính.

Phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu cho vùng khó khăn

Phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu cho vùng khó khăn

(GLO)- Từ nguồn vốn Dự án 4 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025, nhiều địa phương tập trung đầu tư công trình hạ tầng thiết yếu, góp phần nâng cao đời sống người dân, thay đổi diện mạo nông thôn, miền núi.

Đóng cửa 4 sân bay ứng phó bão Bualoi

Đóng cửa 4 sân bay ứng phó bão Bualoi

Do ảnh hưởng trực tiếp của bão Bualoi (bão số 10), Cục Hàng không Việt Nam quyết định ngừng tiếp nhận máy bay tại các sân bay như Đồng Hới, Thọ Xuân, Phú Bài và Đà Nẵng trong khung giờ cụ thể, đồng thời yêu cầu toàn ngành trực 24/24 để ứng phó.

null