Khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại Ayun Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 6 và 7-10, Hội Chữ thập đỏ và Hội Người cao tuổi thị xã Ayun Pa phối hợp với Đoàn thiện nguyện Hội Người cao tuổi phường An Nghiệp (quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân trên địa bàn.

kham-benh-cap-thuoc-mien-phi-va-tang-qua-cho-nguoi-dan-tren-dia-ban-thi-xa-ayun-pa-8242.jpg
Đoàn khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho người nghèo, người khuyết tật, người cao tuổi và đồng bào DTTS khó khăn thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai). Ảnh: H.N

Theo đó, các y, bác sỹ thuộc Đoàn thiện nguyện đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 300 lượt người nghèo, người khuyết tật, người cao tuổi và đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn trên địa bàn thị xã Ayun Pa (chi phí thuốc từ 70.000-100.000 đồng/người); đồng thời, tặng 320 suất quà (300.000 đồng/suất) cho 300 hộ nghèo và 20 em học sinh khó khăn.

Ngoài ra, đoàn còn tặng 1 thẻ Bảo hiểm y tế trị giá trên 1,2 triệu đồng cùng 500.000 đồng tiền mặt hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Hồng Nga (Bôn Hliếp, xã Ia Sao, thị xã Ayun Pa) bị tai biến nặng.

Tổng trị giá cơ số thuốc và quà tặng là 130 triệu đồng, do Đoàn thiện nguyện Hội Người cao tuổi quận Ninh Kiều vận động các Nhà hảo tâm ở TP. Cần Thơ tài trợ.

Có thể bạn quan tâm

Tiệc tất niên của những người mù tại Cơ sở xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai quan tâm hỗ trợ người mù vui Xuân, đón Tết

(GLO)- Ngoài 660 suất quà do Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng; những người mù ở tỉnh còn nhận được hàng nghìn phần quà Tết Ất Tỵ  năm 2025 do các cơ quan, ban, ngành và nhà hảo tâm ở địa phương trao tặng. 

Cho đi là còn mãi

“Cho đi là còn mãi”

(GLO)- Dù bận rộn với công việc kinh doanh song ông Nguyễn Tương Minh-Tổng Giám đốc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên, Trưởng đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh vẫn dành thời gian kết nối những tấm lòng nhân ái để trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai.

Những người kết nối thiện lành

Những người kết nối thiện lành

(GLO)- Trong bài “Một khúc ca”, nhà thơ Tố Hữu viết: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Thông điệp ý nghĩa ấy đã được nhiều người coi như lẽ sống, sẵn sàng sẻ chia, kết nối thiện lành, chung tay vì cộng đồng.

Phường Tây Sơn trao hơn 190 suất quà Tết cho hộ khó khăn và đối tượng yếu thế

Phường Tây Sơn trao hơn 190 suất quà Tết cho hộ khó khăn và đối tượng yếu thế

(GLO)- Ngày 10-1, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Sơn (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tết ấm áp-Xuân Ất Tỵ 2025”, trao 190 suất quà Tết cho các hộ khó khăn và đối tượng yếu thế trên địa bàn.