Khai trương chương trình hỗ trợ thanh toán không dùng tiền mặt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 10-10, hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Ngày Chuyển đổi số tỉnh Gia Lai (10-10-2023), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tập đoàn VNPT-Chi nhánh Gia Lai, Tập đoàn Viettel-Chi nhánh Gia Lai tổ chức buổi khai trương chương trình hỗ trợ thanh toán không dùng tiền mặt, cung cấp chữ ký số miễn phí.
Sở Thông tin và Truyền thông khai trương chương trình hỗ trợ thanh toán không dùng tiền mặt, cung cấp chữ ký số miễn phí. Ảnh: T.D

Sở Thông tin và Truyền thông khai trương chương trình hỗ trợ thanh toán không dùng tiền mặt, cung cấp chữ ký số miễn phí. Ảnh: T.D

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đặng Quang Khanh cho biết: Hôm nay, nhân Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Ngày Chuyển đổi số tỉnh Gia Lai, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tập đoàn VNPT Chi nhánh Gia Lai, Tập đoàn Viettel chi nhánh Gia Lai triển khai chương trình hỗ trợ thanh toán không dùng tiền mặt, cung cấp chữ ký số miễn phí nhằm nâng cao tỷ lệ doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng nền tảng số, số lượng người từ 15 tuổi trở lên có tài khoản giao dịch điện tử, người dân ở độ tuổi trưởng thành có chữ ký số

Theo chương trình này, trong 12 tháng, Tập đoàn VNPT-Chi nhánh Gia Lai, Tập đoàn Viettel-Chi nhánh Gia Lai sẽ hỗ trợ cung cấp chữ ký miễn phí số cá nhân có thể sử dụng qua ứng dụng điện thoại thông minh để người dân có thể thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công của tỉnh, Cổng dịch vụ công quốc gia; thực hiện các giao dịch trên môi trường điện tử thay thế cho hình thức ký tay truyền thống; cung cấp miễn phí dịch vụ ví điện tử; hỗ trợ hướng dẫn sử dụng thanh toán trực tuyến thủ tục hành chính… Bên cạnh đó, 2 đơn vị này cũng triển khai chương trình hỗ trợ, giảm chi phí đăng ký chứng thư số doanh nghiệp, miễn phí 500 hóa đơn điện tử để hỗ trợ các doanh nghiệp mới thành lập trên địa bàn tỉnh. “Ngay sau buổi khai trương này, tại Bộ phận một cửa TP. Pleiku và Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh sẽ có 2 điểm hỗ trợ cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán không dùng tiền mặt, cung cấp chữ ký số miễn phí. Ngoài ra, các dịch vụ theo chương trình này cũng được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh, người dân và doanh nghiệp có nhu cầu đều có thể liên hệ với với các đầu mối của 2 doanh nghiệp để được cung cấp các dịch vụ. Tôi đề nghị 2 đơn vị có biện pháp hỗ trợ hiệu quả, hấp dẫn để người dân thấy được lợi ích thiết thực từ các dịch vụ mang lại”-ông Khanh nhấn mạnh.

Người dân trải nghiệm các dịch vụ về hỗ trợ thanh toán không dùng tiền mặt, cung cấp chữ ký số. Ảnh: T.D

Người dân trải nghiệm các dịch vụ về hỗ trợ thanh toán không dùng tiền mặt, cung cấp chữ ký số. Ảnh: T.D

Cũng tại buổi lễ khai trương, các đại biểu và người dân cùng nhau tham quan, trải nghiệm các dịch vụ về hỗ trợ thanh toán không dùng tiền mặt, cung cấp chữ ký số tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh buổi làm việc tại phường Pleiku. Ảnh: P.D

Tăng cường xây dựng Đảng, chủ động phòng-chống bão lũ và phát triển kinh tế-xã hội

(GLO)- Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy 2 phường Pleiku và Diên Hồng vào sáng 5-11 về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị sau sáp nhập cũng như công tác chuẩn bị ứng phó bão Kalmaegi.

Đồng chí Dương Mah Tiệp-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo công tác ứng phó bão Kalmaegi tại UBND xã Tuy Phước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp làm việc tại xã Tuy Phước về công tác ứng phó mưa bão

(GLO)- Sáng 5-11, tại trụ sở UBND xã Tuy Phước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã chủ trì buổi làm việc với Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự của 4 xã: Tuy Phước, Tuy Phước Đông, Tuy Phước Tây và Tuy Phước Bắc để chỉ đạo công tác ứng phó với bão Kalmaegi.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn yêu cầu các lực lượng và địa phương chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn: Không để người dân nào bị cô lập khi bão đổ bộ

(GLO)- Ngay khi bão số 13 (Kalmaegi) vào biển Đông, sáng  5-11, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã trực tiếp đi kiểm tra công tác ứng phó bão tại 2 xã ven biển Đề Gi và Cát Tiến. Đây là những địa bàn được dự báo chịu ảnh hưởng trực tiếp khi bão đổ bộ.

Theo ĐB Hoàng Anh, bối cảnh quốc tế hiện nay đặt ra yêu cầu rất lớn đối với Việt Nam về tự chủ chiến lược.

“Tự chủ chiến lược” phải trở thành năng lực hành động quốc gia

(GLO)- Tham gia phiên thảo luận tổ chiều 4-11, góp ý vào dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đại biểu Quốc hội Lê Hoàng Anh đặt vấn đề “tự chủ chiến lược” không chỉ là tư tưởng chính trị của thời kỳ mới, mà phải trở thành năng lực hành động quốc gia.

Lửa bùng lên dữ dội tại chợ Bình Dương (xã Bình Dương, tỉnh Gia Lai) đêm 4-11.

Gia Lai: Chợ Bình Dương bốc cháy dữ dội trong đêm

(GLO)- Đêm 4-11, một trận hỏa hoạn xảy ra tại chợ Bình Dương thuộc địa bàn thôn Dương Liễu Tây, xã Bình Dương (tỉnh Gia Lai), ước tính đã thiêu rụi hàng chục gian hàng của bà con tiểu thương tại chợ. Rất may không có thiệt hại về người.

Gia Lai bảo đảm thông tin liên lạc, sẵn sàng ứng phó bão Kalmaegi

Gia Lai bảo đảm thông tin liên lạc, sẵn sàng ứng phó bão Kalmaegi

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi (bão số 13) dự kiến có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đất liền các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk, các sở, ngành và doanh nghiệp viễn thông, bưu chính trên địa bàn tỉnh đang triển khai các phương án ứng phó, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc phát biểu tại phiên họp. Ảnh: Đức Thụy

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc: Kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở

(GLO)- Sáng 4-11, tại trụ sở Tỉnh ủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc đã chủ trì phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm quốc gia trên địa bàn tỉnh. Phiên họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các xã, phường có dự án đi qua.

Kích hoạt hệ thống phòng, chống thiên tai ứng phó bão Kalmaegi và mưa lũ sau bão

Kích hoạt hệ thống phòng, chống thiên tai ứng phó bão Kalmaegi và mưa lũ sau bão

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi và mưa lũ sau bão, sáng 4-11, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Môi trường kích hoạt hệ thống thông tin phòng, chống thiên tai và triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn hồ, đập, với tinh thần “nâng mức độ ứng phó cao hơn 1 cấp so với dự báo”.

null