Khai mạc Hội nghị triển khai công tác Hội Nhà báo Việt Nam năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sáng 13/4, tại thành phố Nha Trang, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2023. Tham dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Trần Hồng Hà, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.
Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: SƠN HẢI)

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: SƠN HẢI)

Tham dự có gần 700 đại biểu, khách mời là các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; lãnh đạo các cấp Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí trong cả nước. Đồng chí Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa phát biểu chào mừng Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Quốc Minh khẳng định: Bằng nhiều hình thức và hoạt động thiết thực, Hội và các cấp Hội thời gian qua đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao trong việc phát huy tốt vai trò là tổ chức đại diện bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của nhà báo trong hành nghề và giáo dục nhà báo tuân thủ pháp luật, tuân thủ quy định và đạo đức nghề nghiệp của nhà báo.


Bằng nhiều hình thức và hoạt động thiết thực, Hội và các cấp Hội thời gian qua đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao trong việc phát huy tốt vai trò là tổ chức đại diện bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của nhà báo trong hành nghề và giáo dục nhà báo tuân thủ pháp luật, tuân thủ quy định và đạo đức nghề nghiệp của nhà báo.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương,
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh

Hội nghị tập trung tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động của các cấp Hội Nhà báo Việt Nam trong năm 2022, gồm các nội dung chính: Công tác tổ chức Hội, các hoạt động phong trào, tổ chức hoạt động thực tế bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên; việc tham gia Giải báo chí Quốc gia và các giải báo chí do các cấp Hội Nhà báo chủ trì, phối hợp tổ chức; việc triển khai công tác hỗ trợ sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao; yêu cầu đổi mới công tác báo chí cũng như chia sẻ các kinh nghiệm, bài học rút ra, đặc biệt là vấn đề chuyển đổi số trong hoạt động báo chí; hoạt động bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; việc thực hiện nghiêm Luật Báo chí năm 2016, 10 Điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Đồng chí Lê Quốc Minh phát biểu khai mạc Hội nghị. (Ảnh: SƠN HẢI)

Đồng chí Lê Quốc Minh phát biểu khai mạc Hội nghị. (Ảnh: SƠN HẢI)

Hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 08/4/2020 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới”, đánh giá kết quả thực hiện Phong trào xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan báo chí và văn hóa người làm báo… Hội nghị tiến hành biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhân tố mới trong hoạt động của các cấp Hội Nhà báo Việt Nam trong năm 2022.

Đối với phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, hội nghị tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện cụ thể hóa các Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về công tác truyền thông, báo chí. Các tổ chức Hội triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam, các Nghị quyết của Ban Chấp hành và Chương trình công tác toàn khóa nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, cụ thể hóa thành những chương trình hành động thiết thực, hiệu quả nhằm không ngừng nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới.

Trước đó, ngày 12/4, các cuộc họp của Đảng đoàn, Ban Thường vụ và hội nghị Ban Chấp hành đã thảo luận, thống nhất nhiều nội dung quan trọng; công bố và trao quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc chỉ định đồng chí Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông tham gia Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI nhiệm kỳ 2020-2025; đồng thời tiến hành quy trình giới thiệu và bầu bổ sung năm đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2020-2025, gồm các đồng chí: Trần Thanh Lâm, Ủy viên Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Thanh Lâm, Ủy viên Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông; Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam; Vũ Thị Hà, Trưởng Ban Công tác Hội; Lê Trần Nguyên Huy, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Nhà báo và Công luận; bầu 3 đồng chí tham gia Ban Thường vụ, gồm các đồng chí: Trần Thanh Lâm; Nguyễn Thanh Lâm; Đỗ Thị Thu Hằng.

Như vậy đến thời điểm này, Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2020-2025 có 57 ủy viên, Ban Thường vụ có 15 ủy viên và Đảng đoàn có tám ủy viên.

Hội nghị diễn ra trong cả ngày 13/4, gồm 3 nội dung lớn: Công tác triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023; công tác thi đua khen thưởng và sơ kết công tác hỗ trợ báo chí chất lượng cao.

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính

(GLO)- Thực hiện Công văn số 2122/VPCP-KSTT ngày 31-3-2024 của Văn phòng Chính phủ về việc hướng dẫn tích hợp, kết nối, chia sẻ, khai thác kết quả số hóa hồ sơ giữa Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp bộ, cấp tỉnh, ngày 5-4, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành công văn chỉ đạo.

Bộ Công thương chỉ đạo tăng cường tiết kiệm điện

Bộ Công thương chỉ đạo tăng cường tiết kiệm điện

(GLO)- Theo tạp chí điện tử của Bộ Công thương, bộ này vừa có văn bản gửi Sở Công thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo.

Ban Tổ chức Trung ương nhất trí với đề xuất người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30-4 và 1-5

Ban Tổ chức Trung ương nhất trí với đề xuất người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30-4 và 1-5

(GLO)- TTO cho biết, Ban Tổ chức Trung ương vừa có ý kiến nhất trí với đề xuất của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về hoán đổi ngày làm việc bình thường (ngày 29-4-2024) và làm bù sang ngày khác để người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30-4 và 1-5.