Israel tuyên bố sẽ chiếm đóng Gaza

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bộ trưởng Tài chính Israel Bezalel Smotrich tuyên bố, Tel Aviv sẽ “chiếm đóng Gaza”, đồng thời khẳng định, quyết không rút quân khỏi khu vực ngay cả khi đạt thỏa thuận con tin.

Bộ trưởng Smotrich cho biết, Israel đang “tách Hamas khỏi người dân, thanh lọc Dải Gaza, đưa con tin trở về và đánh bại Hamas”. Ngoài ra, ông khẳng định, một khi chiến dịch tấn công mới được phát động, Israel sẽ không rút khỏi các vùng lãnh thổ mà họ đã chiếm được, ngay cả khi đã đạt thỏa thuận trao đổi con tin. “Cách duy nhất để giải thoát con tin là đánh bại Hamas”-Bộ trưởng Smotrich nhấn mạnh.

quan-doi-israel-se-tiep-tuc-kiem-soat-gaza-thay-vi-roi-di-nhu-truoc-day-anh-tan-hoa-xa.jpg
Quân đội Israel sẽ tiếp tục kiểm soát Gaza thay vì rời đi như trước đây. Ảnh: Tân Hoa xã

Tuyên bố này được đưa ra sau khi 2 quan chức Israel giấu tên cho biết, nội các an ninh nước này vừa phê duyệt kế hoạch mới về chiến sự tại Gaza, trong đó có chiếm đóng toàn bộ dải đất và duy trì hiện diện vô thời hạn ở khu vực này. Thủ tướng Benjamin Netanyahu cũng đã xác nhận thông tin về tăng cường sự hiện diện của quân đội Israel tại Gaza.

Theo Tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Israel Eyal Zamir, các bước đi mới sẽ giúp Israel đạt mục tiêu giải cứu số con tin còn lại và đánh bại hoàn toàn Hamas. Đây là quan điểm nhận được sự đồng tình từ Thủ tướng Netanyahu.

Trước động thái trên, ông Farhan Haq-Phó phát ngôn viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc đã bày tỏ lo ngại, nhận định việc này sẽ gia tăng thương vong cho dân thường và tiếp tục tàn phá Gaza.

Có thể bạn quan tâm

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

Ðiểm tựa yêu thương của học sinh mồ côi

Ðiểm tựa yêu thương của học sinh mồ côi

(GLO)- Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, lực lượng vũ trang tỉnh nhận đỡ đầu nhiều học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sự đồng hành cả về vật chất lẫn tinh thần giúp các em tiếp tục đến trường, vững tin trên hành trình trưởng thành.

Các đồn Biên phòng hưởng ứng Tháng hành động phòng - chống ma túy năm 2026

Các đồn Biên phòng hưởng ứng Tháng hành động phòng - chống ma túy năm 2026

(GLO)- Hưởng ứng Tháng hành động phòng - chống ma túy năm 2026, các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới tỉnh Gia Lai đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của ma túy, chung tay xây dựng địa bàn an toàn.

Hỗ trợ 7 trường hợp cư trú trái phép tại Thái Lan hồi hương

Hỗ trợ 7 trường hợp cư trú trái phép tại Thái Lan hồi hương

(GLO)- Từ ngày 23 đến 26-6, Phòng An ninh nội địa (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Cục An ninh nội địa, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hỗ trợ 7 người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú tại xã Ia Ko và Ia Băng hồi hương từ Thái Lan về địa phương an toàn.

Chủ động xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh và biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc

Gia Lai xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh và biên phòng toàn dân vững chắc

(GLO)- Chiều 25-6, chủ trì hội nghị sơ kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2026, Đại tá Nguyễn Thế Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Gia Lai yêu cầu các cơ quan, đơn vị chủ động xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh và biên phòng ngày càng vững chắc.

null