Ia Pa: Kiểm điểm trách nhiệm việc để gần 80.000 cây xanh bị chết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chủ tịch UBND huyện Ia Pa Nguyễn Thế Hùng vừa yêu cầu Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện tổ chức kiểm điểm về việc trồng cây phân tán năm 2017 và 2018 có tỷ lệ chết cao, gây lãng phí ngân sách nhà nước.
Theo Kết luận thanh tra số 05/KL-UBND, ngày 4-11 của UBND huyện Ia Pa: Năm 2017, huyện cấp ngân sách 144 triệu đồng để mua trồng 56.000 cây xanh (keo lai, bạch đàn, xà cừ, sao đen, bằng lăng, huỳnh đàn). Tương tự, năm 2018, huyện tiếp tục cấp 428 triệu đồng để mua trồng 74.000 cây. Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện được giao nhiệm vụ tham mưu dự toán mua cây giống, tổ chức lựa chọn nhà thầu cung ứng.
Tuy nhiên, qua kiểm tra, trong 56.000 cây được trồng năm 2017 đã bị chết đến 41.336 cây, tỷ lệ cây chết chiếm 73,8%. Năm 2018, tổng số cây trồng là 74.000, để chết là 37.603 cây, tỷ lệ cây chết chiếm 50,8%. Theo đánh giá, nguyên nhân cây chết là do thời tiết khô hạn, cây không có hàng rào bảo vệ, gia súc giẫm đạp; một số loại cây giống chiều cao thấp chỉ thích nghi với việc trồng rừng, không thích nghi với việc trồng cây phân tán; công tác cấp cây giống chưa đảm bảo.
MINH NGUYỄN

Có thể bạn quan tâm

Một đoạn bờ kè suối Hội Phú. Ảnh: B.B

Phường Pleiku vận động người dân chỉnh trang đô thị dọc suối Hội Phú

(GLO)- Sáng 2-11, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) Đặng Toàn Thắng chủ trì buổi làm việc với các hộ dân, cơ sở kinh doanh dọc suối Hội Phú nhằm triển khai công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường và định hướng xây dựng tuyến “phố đêm-chợ nhỏ”.

Xã Tuy Phước Bắc với quy hoạch phát triển theo hướng “đô thị văn minh, nông nghiệp hiện đại, du lịch sinh thái cộng đồng”. Ảnh: Dũng Nhân

Lập quy hoạch chung cấp xã: Bảo đảm đồng bộ, là kim chỉ nam cho phát triển

(GLO)- Trong bối cảnh sắp xếp, điều chỉnh địa giới hành chính, việc lập quy hoạch cấp xã có ý nghĩa như xây dựng “bản đồ phát triển” mới, tạo cơ sở pháp lý, tổ chức không gian quản lý và định hướng đầu tư… cần phải đảm bảo đồng bộ, thống nhất và đi trước một bước.

Cải tạo căn hộ nhỏ không có ban công

Cải tạo căn hộ nhỏ không có ban công

Khởi đầu của việc tạo ra một không gian biến đổi hoàn toàn đến mức người ta khó nhận ra hình dáng trước đó thường bắt đầu từ những thách thức. Với căn hộ nhỏ không có ban công, KTS đã cải tạo toàn diện, tái thiết công năng và thổi vào đó tinh thần Wabi Sabi x Mid-Century Modern. 

Phép thử cho chính quyền đô thị

Phép thử cho chính quyền đô thị

Trận mưa lụt 'chưa từng thấy' hôm 30.9 tại Hà Nội không thua kém gì trận lụt lịch sử năm 2008. So với thời điểm đó, đến nay đã 17 năm, Hà Nội đã phát triển rất nhanh, giá nhà đã tăng lên hàng chục lần, đắt đỏ thuộc top thế giới.

null