Ia Pa: Hơn 200 đoàn viên thanh niên được tập huấn kiến thức ATGT

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều ngày 22-10, Trung tâm hoạt động Thanh niên tỉnh Gia Lai phối hợp với hệ thống cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm Ngọc Hoa và huyện đoàn Ia Pa tổ chức tập huấn kiến thức an toàn giao thông cho hơn 200 đoàn viên thanh niên và nhân dân là đồng bào dân tộc thiểu số xã Ia Trok, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai. 
Tại buổi tập huấn, các đoàn viên thanh niên và nhân dân được các kỹ thuật viên của công ty Honda Ngọc Hoa trao đổi những thông tin về tình hình giao thông hiện nay trên địa bàn tỉnh, hướng dẫn phương pháp lái xe an toàn, cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, cách xử lý các tình huống khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường qua máy RT… Ngoài ra, các đoàn vên thanh niên còn được thực hiện một số bài kiểm tra về luật ATGT và xử lý tình huống khi tham gia giao thông, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về các tình huống khi tham gia giao thông.
      Hướng dẫn Đoàn viên Thanh niên cách đội mủ bảo hiểm đúng cách. Ảnh:  Hà Đức Thành
Hướng dẫn đoàn viên thanh niên đội mủ bảo hiểm đúng cách. Ảnh: Hà Đức Thành
Thông qua chương trình đã trang bị cho đoàn viên thanh niên và nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số những kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn thật tốt để đảm bảo an toàn cho mình cũng như tuyên truyền kiến thức lái xe an toàn đến người thân, bạn bè nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo ATGT khi tham gia giao thông, tạo thói quen hành vi đúng đắn khi tham gia giao thông.
Nhân dịp này, Trung tâm hoạt động Thanh niên tỉnh đã trao 20 suất quà cho 20 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá hơn 200.000 đồng  
                                                                                                    Hà Đức Thành

Có thể bạn quan tâm

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

(GLO)- Thăm hỏi, động viên chiến sĩ mới tại các đơn vị huấn luyện là hoạt động thường niên của nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai. Qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp chiến sĩ có thêm động lực trong học tập, huấn luyện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

'Hiệp sĩ bóng đêm' ở Thủ Dầu Một

'Hiệp sĩ bóng đêm' ở Thủ Dầu Một

Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc đến giờ làm việc của Lê Anh Tuấn, chàng trai đã thực hiện hơn 1.000 chuyến xe cứu thương miễn phí ở TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, trong hơn 5 năm qua.
Giúp trẻ sống có kỷ luật

Giúp trẻ sống có kỷ luật

(GLO)- Kết thúc năm học, nhiều chương trình sinh hoạt hè cùng những hoạt động bổ ích cũng như các lớp kỹ năng sống được phối hợp tổ chức nhằm tạo dựng cho trẻ em khoảng thời gian thư giãn hữu ích và an toàn.
Mùa hè lý thú, an toàn cho trẻ em

Mùa hè lý thú, an toàn cho trẻ em

(GLO)- Kỳ nghỉ hè là dịp để trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích và nâng cao kỹ năng sống. Chính vì thế, nhiều hoạt động ý nghĩa được các ngành, địa phương trong tỉnh Gia Lai tổ chức nhằm mang đến một mùa hè lý thú, an toàn cho trẻ em.
Lựa chọn việc tử tế

Lựa chọn việc tử tế

(GLO)- Mấy ngày trước, tôi tình cờ xem một phóng sự của Đài Truyền hình Việt Nam về thầy giáo Nguyễn Nhựt Tân ở TP. Cần Thơ bán vé số giúp người nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sau mỗi giờ lên lớp.