Hơn 400 suất quà được trao tại chương trình “Xuân đoàn kết-Tết Biên cương”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025) và Tết Nguyên đán Ất Tỵ, tối 4-1, tại xã biên giới Ia Púch (huyện Chư Prông), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết biên cương” năm 2025.

Tại chương trình, với sự phối hợp tổ chức của Câu lạc bộ Gia Lai yêu thương, sự đồng hành của Công ty TNHH Chang Shin Việt Nam và Công ty Heaven Co, Ban Tổ chức đã trao tặng 400 suất quà, trong đó 200 suất dành cho các em thiếu nhi và 200 suất dành cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ia Púch. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

tang-qua-cho-nguoi-dan-xa-ia-puch.jpg
Đoàn tặng quà cho người dân xã Ia Púch, huyện Chư Prông. Ảnh: H.Đ.T

Dịp này, đoàn công tác của Tỉnh Đoàn cũng đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho Đồn Biên phòng Ia Puch; tặng 250 chiếc áo ấm và 106 thùng sữa trị giá 55 triệu đồng cho Đội công tác địa bàn Đồn Biên phòng xã Ia Púch để cán bộ, chiến sĩ trao tặng cho các em thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ban công tác Thanh niên (Công an tỉnh) cũng trao 6 suất quà cho 6 em thiếu nhi là “Con nuôi Biên phòng”; trao quà tết và 1 loa di động cho các bộ, chiến sĩ Công an xã Ia Púch.

Ngoài hoạt động tặng quà, tại chương trình, bà con nhân dân và thanh thiếu nhi xã Ia Púch còn được tham gia các hoạt động vui xuân do Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức như: thi gói bánh chưng, bánh tét truyền thống; thi ghép các câu đối nhân ngày Tết cổ truyền của dân tộc; thưởng thức các tiết mục văn nghệ; giao lưu lửa trại, cồng chiêng, múa xoang...

anh-nguyen-chi-hieu-pho-bt-tinh-doan-tang-qua-cho-doi-cong-tac-dia-ban-don-bien-phong-ia-puch.jpg
Anh Nguyễn Chí Hiếu-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai (thứ 2 từ trái sang) tặng quà cho Đội công tác địa bàn Đồn Biên phòng Ia Púch. Ảnh: H.Đ.T

Chương trình “Xuân đoàn kết-Tết biên cương” là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Gia Lai luôn đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ, bà con nhân dân vùng biên giới; góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên về tầm quan trọng của biên giới, hải đảo.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Thanh niên xã Nhơn Châu cùng lực lượng chức năng và người dân nhanh chóng di dời bè đến nơi an toàn.

Gia Lai: Thanh niên chủ động, sẵn sàng hỗ trợ người dân mùa bão lũ

(GLO)-Trước diễn biến phức tạp của bão số 13 (Kalmaegi), đoàn viên thanh niên các đơn vị phát huy tinh thần xung kích, chủ động, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân. Họ là lực lượng tại chỗ nhanh nhạy, đồng thời là cầu nối tuyên truyền, hỗ trợ hiệu quả trước, trong và sau bão.

Hoạt động tư vấn, hỗ trợ, giới thiệu việc làm của Đoàn phường Pleiku dành cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Ảnh: ĐVCC

Phát huy tinh thần thanh niên trong giai đoạn mới

(GLO)- Hòa trong không khí sôi nổi của đại hội Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, tuổi trẻ tỉnh Gia Lai đang cùng nhìn lại một nhiệm kỳ đầy nỗ lực, khẳng định vai trò xung kích trong phát triển quê hương và hướng tới nhiệm kỳ mới 2025-2030 với tinh thần “Dấn thân-Sáng tạo-Hành động vì cộng đồng”.

Đoàn UBND tỉnh Gia Lai tặng công trình Nhà nhân ái cho hộ nghèo tại xã An Toàn ngày 24-5. Ảnh: D.L

Ðoàn UBND tỉnh Gia Lai: Ðoàn kết-Tiên phong-Ðột phá-Phát triển

(GLO)- Nhiệm kỳ 2022-2025, Ðoàn UBND tỉnh Gia Lai ghi dấu bằng nhiều công trình, phần việc gắn với an sinh xã hội, chuyển đổi số. Bước sang giai đoạn mới, đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, hướng về cộng đồng, góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, phục vụ người dân tốt hơn.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho các cá nhân có hành động, nghĩa cử cao đẹp trong xã hội vào tối 12-10.

Sống đẹp từ những điều bình dị

(GLO)-Giữa nhịp sống hiện đại, vẫn có những người trẻ chọn sống tử tế và lan tỏa điều tốt đẹp bằng hành động cụ thể. 3 trong số 21 cá nhân vừa được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2025 là minh chứng cho tinh thần ấy: sống đẹp, sống có ích cho cộng đồng.

Tỉnh đoàn Gia Lai được tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.

Tỉnh đoàn Gia Lai được tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025

(GLO)-Chiều 10-10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2025. Tại hội nghị, Tỉnh đoàn Gia Lai được Trung ương Đoàn tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức và triển khai hiệu quả Chiến dịch.

Bức tranh tham gia cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” của em Hồ Võ Thiện Trí (Trường Tiểu học Nay Der, xã Uar). Ảnh: P.L

Quê hương qua nét cọ tuổi thơ

(GLO)- Không chỉ là sân chơi để thể hiện năng khiếu hội họa, cuộc thi “Em vẽ sắc màu quê hương” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức còn là dịp để học sinh gửi gắm tình yêu với mảnh đất nơi mình sinh sống, niềm tự hào dân tộc qua từng nét cọ và gam màu rực rỡ.

Đoàn viên chăm sóc rẫy bạch đàn của Chi đoàn làng Chưp. Ảnh: R’Ô Hok

Gây quỹ Ðoàn từ đất làng và sức trẻ

(GLO)- Với tinh thần lao động vì tập thể của đoàn viên, thanh niên, nhiều chi đoàn thôn, làng ở các xã phía Tây tỉnh Gia Lai đã tận dụng diện tích đất bỏ trống ở địa phương để canh tác, gây quỹ Ðoàn. Từ nguồn quỹ bền vững này, nhiều đoàn cơ sở đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Tinh thần xung kích biến thành hành động

Tinh thần xung kích biến thành hành động

Những ngày này, khi nhiều vùng đất còn ngổn ngang, khi cây gãy, nhà tốc mái, nước ngập, đời sống người dân bị xáo trộn, hình ảnh thanh niên tình nguyện giúp dân khắc phục hậu quả bão lũ đã minh chứng cho tinh thần xung kích, lòng nhân ái, sẻ chia với cộng đồng giữa muôn vàn khó khăn.