Hơn 1,2 tỷ đồng hỗ trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi ở Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ đầu năm 2022 đến nay, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai đã vận động các sở, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tham gia đóng góp, ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật với tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng. Từ đó, Hội có điều kiện hỗ trợ cho hơn 2.000 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 
Tỉnh hội tặng quà cho các gia đình người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Hà Phương
Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em Gia Lai tặng quà cho các gia đình người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Hà Phương
Cụ thể, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai đã tặng 1.480 bộ quần áo cho người khuyết tật, người nghèo tại các huyện Krông Pa, Kông Chro, Ia Pa, Phú Thiện, Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh và 200 người mù, trị giá 740 triệu đồng; tặng 260 suất quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo cô đơn, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng tại huyện Chư Prông, Đức Cơ, Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh và các cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh, tổng trị giá 78 triệu đồng; tặng 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho 100 cháu học sinh khuyết tật tại huyện Kông Chro; xây dựng mới 1 căn nhà Tình thương cho gia đình người khuyết tật nghèo chưa có nhà ở tại xã Ia Ko (huyện Chư Sê) với số tiền 65 triệu đồng. Tổ chức khám sàng lọc cho 123 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh; qua đó, chỉ định phẫu thuật và lắp dụng cụ chỉnh hình cho 55 cho người khuyết tật hệ vận động…
Thời gian tới, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tiếp tục tích cực vận động xây dựng quỹ Hội đạt hiệu quả, kịp thời trợ giúp người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo đúng đối tượng; đồng thời, làm cầu nối, là địa chỉ tin cậy giữa nhà bảo trợ, tài trợ với người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhằm thu hút các tổ chức và các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh chăm lo cuộc sống cho người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... với tổng trị giá 1,5 tỷ đồng trở lên; tiếp tục vận động và tổ chức thực hiện đề án hỗ trợ bò giống, dê giống cho hộ nghèo và trẻ em khuyết tật; hỗ trợ xây dựng từ 1-2 nhà tình thương cho gia đình người khuyết tật.
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

(GLO)- Vneconomy.vn cho biết, Bộ Công thương đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của hơn 20 doanh nghiệp. Theo đó, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã giảm từ 67 doanh nghiệp vào năm 2016 đến nay chỉ còn 20 doanh nghiệp.

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Nhắc đến Tây Nguyên, hình ảnh “những con đường đất đỏ, lượn vòng trên cao nguyên” trong ca khúc “Tình ca Tây Nguyên” của nhạc sĩ Hoàng Vân lại hiện về trong mỗi chúng ta. Với một người đi công tác nhiều như tôi thì mùa mưa và những con đường luôn ăm ắp trong miền nhớ.
Gia Lai: Tập huấn công tác tôn giáo năm 2024

Gia Lai: Tập huấn công tác tôn giáo năm 2024

(GLO)- Sáng 6-6, tại huyện Mang Yang, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tôn giáo năm 2024.