Hơn 1,2 tỷ đồng hỗ trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi ở Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ đầu năm 2022 đến nay, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai đã vận động các sở, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tham gia đóng góp, ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật với tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng. Từ đó, Hội có điều kiện hỗ trợ cho hơn 2.000 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 
Tỉnh hội tặng quà cho các gia đình người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Hà Phương
Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em Gia Lai tặng quà cho các gia đình người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Hà Phương
Cụ thể, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai đã tặng 1.480 bộ quần áo cho người khuyết tật, người nghèo tại các huyện Krông Pa, Kông Chro, Ia Pa, Phú Thiện, Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh và 200 người mù, trị giá 740 triệu đồng; tặng 260 suất quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo cô đơn, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng tại huyện Chư Prông, Đức Cơ, Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh và các cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh, tổng trị giá 78 triệu đồng; tặng 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho 100 cháu học sinh khuyết tật tại huyện Kông Chro; xây dựng mới 1 căn nhà Tình thương cho gia đình người khuyết tật nghèo chưa có nhà ở tại xã Ia Ko (huyện Chư Sê) với số tiền 65 triệu đồng. Tổ chức khám sàng lọc cho 123 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh; qua đó, chỉ định phẫu thuật và lắp dụng cụ chỉnh hình cho 55 cho người khuyết tật hệ vận động…
Thời gian tới, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tiếp tục tích cực vận động xây dựng quỹ Hội đạt hiệu quả, kịp thời trợ giúp người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo đúng đối tượng; đồng thời, làm cầu nối, là địa chỉ tin cậy giữa nhà bảo trợ, tài trợ với người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhằm thu hút các tổ chức và các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh chăm lo cuộc sống cho người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... với tổng trị giá 1,5 tỷ đồng trở lên; tiếp tục vận động và tổ chức thực hiện đề án hỗ trợ bò giống, dê giống cho hộ nghèo và trẻ em khuyết tật; hỗ trợ xây dựng từ 1-2 nhà tình thương cho gia đình người khuyết tật.
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Bác thông tin bé trai 6 tuổi bị bắt cóc ở Pleiku

Bác thông tin bé trai 6 tuổi bị bắt cóc ở Pleiku

(GLO)- Chiều 31-3, Thượng tá Trần Trọng Sơn-Trưởng phòng Phòng An ninh mạng và phòng-chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết thông tin bé trai bị bắt cóc ở TP. Pleiku đang được lan truyền trên mạng xã hội là tin giả.

Bà Ksor H’Nhir (bìa phải, buôn Ma H’Rai, xã Ia Hiao) phấn khởi khi nước sạch được dẫn về tận nhà. Ảnh: H.T

Niềm vui nước sạch về làng

(GLO)- Dự án cấp nước sạch trên địa bàn 2 xã Ia Peng và Ia Hiao (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) vừa hoàn thành giai đoạn 1. Theo đó, 484 hộ dân nơi đây được sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như giảm thiểu các bệnh tật liên quan đến nguồn nước.

Tặng con cái 600 công đất trong ngày cưới, Phó Chủ tịch huyện ở Kiên Giang bị cảnh cáo về kê khai tài sản

Tặng con cái 600 công đất trong ngày cưới, Phó Chủ tịch huyện ở Kiên Giang bị cảnh cáo về kê khai tài sản

Ông Bùi Văn Mến - Phó Chủ tịch UBND huyện Giang Thành (Kiên Giang) bị kỷ luật Cảnh cáo do kê khai tài sản không trung thực. Trước đó, dư luận xôn xao khi trên mạng xã hội xuất hiện video vợ ông Mến tuyên bố tặng con gái và con rể 600 công đất, ước tính trị giá khoảng 90 tỷ đồng.

Ia Grăng khó về đích nông thôn mới

Ia Grăng khó về đích nông thôn mới

(GLO)- Ia Grăng là 1 trong 2 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) trong năm 2025 để huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Tuy nhiên, con đường về đích NTM của xã đang rất gian nan khi chỉ mới đạt 11/19 tiêu chí.