Hội Người mù tỉnh Gia Lai vận động gần 1 tỷ đồng hỗ trợ hội viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong năm 2020, Hội Người mù tỉnh Gia Lai đã vận động được gần 1 tỷ đồng để hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Trên địa bàn tỉnh Gia Lai hiện có 851 người mù; trong đó có 186 người thuộc diện hộ nghèo, 41 người thuộc diện hộ cận nghèo.

Trong năm 2020, Hội Người mù tỉnh đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan vận động các cấp, các ngành, nhà hảo tâm tặng gần 1.000 suất quà, 5 căn nhà tình nghĩa, 158 chiếc điện thoại hiệu Vsmart Joy2+ có cài đặt ứng dụng “9999 Hy vọng” và thiết bị hỗ trợ do Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc Tế (AIC) trao tặng cho hội viên với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng.

Bàn giao Nhà tình nghĩa cho ông Rơ Lan Vân (thôn Yít Tú, xã Ia Din, huyện Đức Cơ). Ảnh: Hà Phương
Hội Người mù tỉnh bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Rơ Lan Vân (thôn Yít Tú, xã Ia Din, huyện Đức Cơ). Ảnh: Hà Phương


Cùng với đó, Hội Người mù tỉnh duy trì tốt 2 cơ sở dịch vụ xoa bóp, tẩm quất tạo việc làm thường xuyên cho 10 lao động là người mù có thu nhập ổn định bình quân 3 triệu đồng/người/tháng; duy trì nguồn vận động trợ cấp thường xuyên cho hội viên thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đồng thời, vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh để tạo nguồn xã hội hóa chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, giúp đỡ người mù trong tỉnh hòa nhập với cộng đồng.
 

HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Trao quà hỗ trợ người dân và học sinh 2 xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông, trị giá hơn 843 triệu đồng

Trao quà hỗ trợ người dân xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông

(GLO)- Ngày 16-12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội tổ chức tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại xã Canh Vinh. Cùng với đó, Tập đoàn Bảo Việt cũng trao những phần quà ý nghĩa đến người dân và học sinh xã Tuy Phước Đông. 

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

(GLO)- Suốt 13 năm qua, nhóm từ thiện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã tích cực vận động, kết nối các nhà hảo tâm để có các hình thức hỗ trợ đa dạng cho nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm niềm tin và động lực cho họ vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn trao tặng quà cho các em học sinh và kinh phí hỗ trợ nhà trường mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy. Ảnh: Vũ Chi

Tặng quà học sinh và hộ nghèo xã Ia Tul

(GLO)- Sáng 10-12, Thanh tra Công an tỉnh Gia Lai, Ủy ban Kiểm tra Công an tỉnh; Trường Tiểu học Trần Nhân Tông (phường Đông A, tỉnh Ninh Bình) phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Quang Trung, chính quyền địa phương tặng quà cho học sinh và hộ nghèo trên địa bàn xã Ia Tul.

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

(GLO)-  Sáng 29-11, Công đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Bình Định, Hội Doanh nhân trẻ Bình Định, BIDV chi nhánh Bình Định phối hợp với UBND xã Ngô Mây tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo cho bà con vùng lũ trên địa bàn xã.

null