Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai trao 10.000 cây gáo cho Trại giam Gia Trung

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hưởng ứng Chương trình “Vì một Việt Nam xanh-Chung sức trồng 1 tỷ cây xanh”, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Gia Lai cùng với Câu lạc bộ Con đường xanh và các nhà hảo tâm vừa trao tặng 10.000 cây gáo cho Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) để trồng trên phần đất của đơn vị.
Anh Trần Văn Hiếu-Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh (bìa phải) trao tặng 10.000 cây gáo cho Trại giam Gia Trung. Ảnh: Hà Đức Thành

Anh Trần Văn Hiếu-Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh (bìa phải) trao tặng 10.000 cây gáo cho Trại giam Gia Trung. Ảnh: Hà Đức Thành

Tại lễ trao tặng cây giống, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trần Văn Hiếu cho biết: Thông qua Chương trình “Vì một Việt Nam xanh” nhằm hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, cộng đồng dân cư và người dân đối với công tác phát triển rừng và trồng cây xanh; nâng cao chất lượng và giá trị các hệ sinh thái rừng, phát huy được vai trò của rừng và cây xanh đối với phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Cùng với đó, chương trình góp phần chống xói mòn đất vào mùa mưa lũ, tăng cường mực nước ngầm vào mùa khô hạn. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong công tác bảo vệ và phát triển rừng.

Sau lễ trao tặng lực lượng đoàn viên, thanh niên của Trại giam Gia Trung và thành viên Câu lạc bộ Con đường xanh đã trồng cây tại khu đất của Trại giam Gia Trung.

Có thể bạn quan tâm

Ra quân dọn vệ sinh khuôn viên Bia tưởng niệm các chiến sĩ cách mạng hy sinh tại Trại giam Tù binh Pleiku

Ra quân dọn vệ sinh khuôn viên Bia tưởng niệm các chiến sĩ cách mạng hy sinh tại Trại giam tù binh Pleiku

(GLO)- Ngày 22-7, Đoàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi đoàn Trạm Ra đa 12 và Chi đoàn Công ty TNHH một thành viên Trắc địa Bản đồ - Chi nhánh miền Trung tổ chức dọn vệ sinh khuôn viên Bia tưởng niệm các chiến sĩ cách mạng hy sinh tại Trại giam tù binh Pleiku.

Người trẻ với “chữ tín” ở cơ sở - Kỳ cuối: Uy tín không đợi tuổi

E-magazine Người trẻ với “chữ tín” ở cơ sở - Kỳ cuối: Uy tín không đợi tuổi

(GLO)- Trong thời đại số, uy tín không còn được đo bằng tuổi đời mà bằng năng lực, trách nhiệm và những giá trị mang lại cho cộng đồng. Với tư duy đổi mới, nhiều người trẻ đang trở thành điểm tựa của người dân, khẳng định rằng uy tín không đợi tuổi.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai: Tạo đột phá mới để thanh niên tiếp tục sáng tạo, cống hiến

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai: Tạo đột phá mới để thanh niên tiếp tục sáng tạo, cống hiến

(GLO)- Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ I diễn ra trong bối cảnh tỉnh Gia Lai bước vào giai đoạn phát triển mới sau hợp nhất. Từ những kết quả đạt được, tổ chức Hội hướng tới những đột phá mới nhằm tạo thêm cơ hội để thanh niên sáng tạo, cống hiến.

null