Hội đồng Đội Trung ương ra mắt ứng dụng "Hướng nghiệp-Lead With Lof" dành cho học sinh Trung học cơ sở

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ứng dụng “Hướng nghiệp-Lead With Lof” là công cụ để hiện thực hóa giá trị hành động. Với ứng dụng này, ngay cả các em học sinh ở cuối cấp 2 đã có thể tham gia vào quá trình tìm hiểu và định hướng nghề nghiệp, nhờ đó các em có thời gian thử trước khi có những lựa chọn đúng đắn ở năm cấp 3 và đại học.

Ngày 30-10, tại TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương đã phát động chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam-Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai”. Tại chương trình, Hội đồng Đội Trung ương đã ra mắt ứng dụng “Hướng nghiệp-Lead With Lof”, một ứng dụng dành riêng cho các em học sinh các trường Trung học cơ sở.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu tại chương trình. Ảnh: Báo Tuổi trẻ Thủ Đô
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu tại chương trình. Ảnh: Báo Tuổi trẻ Thủ Đô

Báo Tuổi trẻ Thủ Đô thông tin: Thông qua 2 giá trị cốt lõi của chương trình: Giá trị tinh thần (Lof) và giá trị hành động (Lead), hy vọng sẽ là nền tảng để mỗi cá nhân luôn hạnh phúc và nỗ lực cùng xây dựng đất nước hưng thịnh. Bởi lẽ, trên cơ sở của những giá trị tinh thần yêu thương và biết ơn, mỗi cá nhân có động lực đền ơn bằng hành động bao gồm học tập, trau dồi tri thức, giúp đỡ mọi người xung quanh, bảo vệ môi trường và nỗ lực hướng nghiệp để có nghề nghiệp, chuyên môn phù hợp để cống hiến cho xã hội.

Phát biểu tại lễ phát động, chị Nguyễn Phạm Duy Trang-Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết, đây là chương trình ý nghĩa, có sức hấp dẫn và giá trị giáo dục, định hướng cao đối với các em học sinh. “Lead” mang ý nghĩa luôn dẫn dắt bản thân phát triển bằng những động lực tốt đẹp, nỗ lực lao động trong học tập đem lại thành quả vì con người và môi trường. “Lof” là cách gọi gần gũi với thế hệ gen Z thay cho từ “Love”- tình yêu thương.

Để chương trình được triển khai hiệu quả, lãnh đạo Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Hội đồng Đội Trung ương mong muốn các thầy cô giáo, các anh chị phụ trách Đội, các bậc cha mẹ tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em được vui chơi, học tập, trải nghiệm, rèn luyện và định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

Dịp này, chị Nguyễn Phạm Duy Trang cũng đề nghị Hội đồng Đội các cấp chủ động triển khai chương trình tại địa phương cho phù hợp; hướng dẫn, chỉ đạo 100% các Liên đội trường Trung học cơ sở thực hiện đầy đủ các nội dung của kế hoạch. Bên cạnh đó, tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền, tuyên dương những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong thực hiện chương trình để nhân rộng tại địa phương.

Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình. Ảnh: Báo Tuổi trẻ Thủ Đô
Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình. Ảnh: Báo Tuổi trẻ Thủ Đô

Chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam-Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” do Trung ương Đoàn phối hợp với thương hiệu Lof Malto-Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) triển khai.

Với chủ đề "Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lai-Lead With Lof", lần đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn quốc, chương trình mang đến chuỗi các hoạt động thú vị, bổ ích cho các em học sinh như: Ra mắt ứng dụng hướng nghiệp; cuộc thi tranh biện "Lead with Lof scholar cup"; sân chơi đồng diễn Flashmob "Lead With Lof Flashmob”, Ngày hội "Lead with Lof"…

Theo kế hoạch, Ngày hội "Lead with Lof" dự kiến sẽ được tổ chức 13 ngày hội giao lưu cấp Trung ương tại các trường Trung học cơ sở trên địa bàn 10 tỉnh, thành phố: Phú Thọ, Thái Nguyên, Hải Dương, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Bình Định, Bình Dương, Tây Ninh, An Giang, Kiên Giang. Mỗi chương trình có khoảng 2.000 học sinh tham gia.

QUANG VĂN (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.