Học sinh lớp 6 giành 2 HCV Olympic Toán học và Khoa học quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đoàn học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành 2 Huy chương Vàng và 18 huy chương các loại trong kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế.
Năm 2021, đội tuyển Việt Nam dự thi IMSO (diễn ra từ 21.1 đến 24.1 tại Indonesia) gồm 24 thí sinh, tất cả là học sinh lớp 6 của Hà Nội và đến từ các trường: THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, THCS Giảng Võ, THCS Trưng Vương, THCS Ngô Sĩ Liên, THCS Nguyễn Trường Tộ, Trường liên cấp Ngôi Sao, Trường liên cấp Archimedes, Trường liên cấp Newton, THCS Cầu Giấy, THCS Đoàn Thị Điểm, Trường Nguyễn Siêu, THCS CLC Thanh Xuân, Trường THCS Archimedes Academy.
 
Thí sinh đội tuyển Olympic Toán học.
Thí sinh đội tuyển Olympic Toán học.
Sau 3 ngày thi, đoàn Việt Nam xuất sắc mang về 2 Huy chương Vàng môn Toán học của Nguyễn Tùng Lâm – học sinh Trường THCS Giảng Võ và Hà Mạnh Hùng – học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.
Ngoài ra, ở môn Toán, học sinh Việt Nam cũng giành được 5 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng.
Môn Khoa học, đoàn học sinh Việt Nam giành 5 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng.
 
Thí sinh đội tuyển Olympic Khoa học.
Thí sinh đội tuyển Olympic Khoa học.
Trước đó vào năm 2019, với vai trò của nước chủ nhà IMSO lần thứ 16, đoàn Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc ở môn Toán với 7 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng và 8 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng ở môn Khoa học.
Kỳ thi IMSO 2021 diễn ra từ 21.1 đến 24.1, chủ nhà là Indonesia. Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thí sinh dự thi IMSO 2021 thi ngay tại quốc gia mình vào cùng một khung giờ, được truyền hình trực tiếp tại tất cả các nước. Số nước tham dự năm nay giảm, chỉ còn 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế dành cho học sinh tiểu học dưới 13 tuổi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003. Từ đó đến nay, kỳ thi đã được tổ chức luân phiên tại các quốc gia đăng cai và trở thành một sân chơi quốc tế có uy tín đối với học sinh và giáo viên.
THIỀU TRANG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Hội trại truyền thống 26-3: Giáo dục kỹ năng cho thanh-thiếu niên từ hoạt động trải nghiệm

Hội trại truyền thống 26-3: Giáo dục kỹ năng cho thanh-thiếu niên từ hoạt động trải nghiệm

(GLO)- Hòa chung không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên và kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3), tại một số tổ chức Đoàn-Đội trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã diễn ra hội trại truyền thống với chủ đề: “Suối nguồn”, “Khát vọng thanh niên”, "Khát vọng tuổi trẻ"..

Nhân lên niềm hạnh phúc trong mỗi nếp nhà

Nhân lên niềm hạnh phúc trong mỗi nếp nhà

(GLO)- Hạnh phúc không phải là đích đến mà là hành trình chúng ta đi qua mỗi ngày. Khi ta biết cách nhân lên niềm hạnh phúc, cuộc sống trở nên ý nghĩa, nhẹ nhàng và đáng sống hơn. Đó là cách mà nhiều gia đình đang tạo lập cũng như chung tay gìn giữ.

Hội Nông dân phường Hội Thương trao tặng nhu yếu phẩm cho cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 48 (Sư đoàn 320, Quân đoàn 34). Ảnh: C.H

Nông dân Pleiku tiếp sức cho bộ đội xóa nhà tạm, nhà dột nát

(GLO)- Những ngày qua, Hội Nông dân TP. Pleiku kêu gọi hội viên ủng hộ nhu yếu phẩm “tiếp sức” cho bộ đội giúp dân xóa nhà tạm, nhà dột nát. Hoạt động ý nghĩa này không chỉ thể hiện trách nhiệm của hội viên nông dân với chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát mà còn tô thắm tình quân dân gắn kết.

Gia Lai triển khai 2 cuộc thi khuyến đọc

Gia Lai triển khai 2 cuộc thi khuyến đọc

(GLO)- Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai vừa ban hành kế hoạch phối hợp tổ chức cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” năm 2025. Cùng với đó, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch cũng ban hành kế hoạch triển khai cuộc thi “Giới thiệu sách trực tuyến”.

Ông Amyên (bìa trái)-Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Dơk Rơng (xã Glar, huyện Đak Đoa) và anh Suinh tưới nước cho vườn cà phê của làng. Ảnh: N.H

Dân làng chung tay gây quỹ phục vụ cộng đồng

(GLO)- Nhiều làng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh Gia Lai gây quỹ bằng các mô hình sản xuất nông nghiệp trên quỹ đất công để có kinh phí triển khai các phong trào, hoạt động cũng như đóng góp xây dựng, cải tạo hạ tầng.

Tọa đàm “Tuổi trẻ xung kích, xây dựng và bảo vệ biên giới Tổ quốc”

Tọa đàm “Tuổi trẻ xung kích, xây dựng và bảo vệ biên giới Tổ quốc”

(GLO)- Hưởng ứng hoạt động Tháng ba biên giới-Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2025, ngày 16-3, tại xã Ia Mơ, Huyện Đoàn Chư Prông phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức tọa đàm, sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích, xây dựng và bảo vệ biên giới Tổ quốc”.

Nghĩa tình với người dân vùng khó huyện Kông Chro

Nghĩa tình với người dân vùng khó huyện Kông Chro

(GLO)- Ngày 15-3, tại xã Chơ Glong (huyện Kông Chro), Bệnh viện Mắt Quốc Tế Sài Gòn-Gia Lai phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, trao nhà tình thương và tặng quà cho đối tượng chính sách, hộ nghèo với kinh phí gần 600 triệu đồng.