Học sinh huyện Chư Sê tham gia Talkshow chủ đề “Vững tâm lý, vượt mùa thi”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 27-5, tại Trường THPT Trần Cao Vân (huyện Chư Sê), Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long, Tỉnh Đoàn Gia Lai và các đơn vị đồng hành đã phối hợp tổ chức Talkshow với chủ đề “Vững tâm lý, vượt mùa thi” cho các em học sinh của trường.

Được biết, Trường THPT Trần Cao Vân là 1 trong 10 trường THPT trong cả nước được lựa chọn để tổ chức hoạt động này.

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng quà cho các bạn học sinh lớp 12 chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: H.Đ.T
Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng quà cho các bạn học sinh lớp 12 chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: H.Đ.T

Với sự góp mặt của các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, người nổi tiếng, Talkshow “Vững tâm lý, vượt mùa thi” đã giúp các em học sinh của trường nhận biết và phân biệt những loại áp lực tâm lý mùa thi và các rối loạn tinh thần phổ biến; cũng như hướng dẫn các phương pháp đơn giản để đối mặt với các vấn đề tâm lý kể trên. Đặc biệt, Talkshow đã truyền đi thông điệp: Trong hành trình vượt vũ môn quan trọng, mà gần nhất là kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sắp tới, các em học sinh lớp 12 sẽ không cô đơn và không phải chịu các áp lực tâm lý một mình, mà trên hành trình đó sẽ có rất nhiều người dành sự quan tâm và sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ, tiếp thêm động lực, tinh thần để các em tự tin và cùng nhau vượt vũ môn.

Tại chương trình, Ban tổ chức phối hợp với các nhà tài trợ tặng 30 suất học bổng, trong đó có 10 suất là khóa học tiếng Anh miễn phí tại Trung tâm Weset, trị giá 12 triệu đồng/suất và 20 suất học bổng bằng tiền mặt, trị giá 1 triệu đồng/ suất cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập.

Có thể bạn quan tâm

Mùa hè lý thú, an toàn cho trẻ em

Mùa hè lý thú, an toàn cho trẻ em

(GLO)- Kỳ nghỉ hè là dịp để trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích và nâng cao kỹ năng sống. Chính vì thế, nhiều hoạt động ý nghĩa được các ngành, địa phương trong tỉnh Gia Lai tổ chức nhằm mang đến một mùa hè lý thú, an toàn cho trẻ em.
Chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”

Chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”

(GLO)- Ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn” được Đoàn-Đội các cấp trên địa bàn tỉnh Gia Lai tổ chức đồng loạt vào ngày 1-6. Nhiều hoạt động sôi nổi cùng những phần quà ý nghĩa đã góp phần động viên thiếu nhi vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.