Hoa nhập khẩu hút hàng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 16-1 (25 tháng chạp), một số shop hoa tươi tại TP HCM thông báo ngưng nhận đơn hàng hoa tươi ngoại nhập bán lẻ theo bó hoặc cành, chỉ nhận đơn hàng hoa cắm sẵn theo bình/giỏ để khách làm quà tặng hoặc trang trí phòng khách trong những ngày Tết.

Nhân viên shop hoa Her Flowers (quận Tân Bình) cho biết thời điểm này chỉ nhận đặt hàng ly kép, đào Bắc; các loại hoa nhập như mai Mỹ, đào đông, tuyết mai, thanh liễu xanh, tiểu tú cầu... đã chốt số lượng và tạm ngừng nhận đặt hàng từ trước 20 tháng chạp.

"Shop chỉ nhập hàng hóa nhập khẩu bán Tết với số lượng hạn chế nên dù có nhiều khách hỏi thăm đặt hàng nhưng chúng tôi không có để cung ứng. Thời điểm này quá cận Tết nên shop không thể nhập thêm" - nhân viên shop cho biết.

Hoa nhập khẩu hút hàng  ảnh 1

Hoa nhập khẩu dù giá khá cao nhưng vẫn được thị trường ưa chuộng

Một số shop khác chỉ nhận đặt hàng hoa cắm sẵn và chào bán rất nhiều mẫu hoa cắm bình/chậu với giá trung bình trên dưới 2 triệu đồng/bình hoặc chậu. Các shop hoa thường sử dụng hoa nhập để cắm hoa chậu/bình chưng Tết vì có ưu điểm là độ bền cao, lạ mắt và được một bộ phận người tiêu dùng đánh giá là "hàng cao cấp", giúp tôn giá trị chậu/bình hoa.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động tại các shop chuyên bán hoa nhập, hoa hồng Ecuador hiện có giá 150.000 đồng/cành, cúc mẫu đơn 80.000 đồng/cành, đào đông 300.000 - 480.000 đồng/cành (tùy độ dài cành 60 cm, 70 cm, 80 cm và 100 cm), thanh liễu vàng loại 70-80 cm giá 350.000 đồng/bó...

Cũng là những loại hoa phổ biến này nhưng mỗi shop báo giá khác nhau, tùy vào chất lượng, chiều dài hoa và hoa cũ hay mới. Chẳng hạn, một số shop online đang chào bán thanh liễu các màu vàng, hồng, trắng, đỏ, xanh giá 230.000 - 250.000 đồng/bó. So với 1 tháng trước, giá bán hoa thanh liễu đã tăng ít nhất 100.000 đồng/bó.

Theo một đầu mối chuyên nhập khẩu hoa tươi tại TP HCM, thanh liễu tượng trưng cho sự giàu có, sung túc và là biểu tượng của tình yêu, sự thành công bền vững nên rất được chuộng. Cũng theo doanh nghiệp này, những năm gần đây hoa nhập khẩu như hồng Ecuador, mẫu đơn, tulip, thanh liễu, tuyết mai, đào đông, tiểu tú cầu... rất được yêu thích bởi vẻ đẹp và tuổi thọ từ 12-15 ngày.

Do đó, dù giá bán khá cao so với hoa cắt cành trong nước, hoa nhập khẩu vẫn tiêu thụ rất mạnh. Đa số hoa nhập khẩu có nguồn gốc từ Hà Lan, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật, Thái Lan và cả Nam Phi. "Tại TP HCM, ước tính lượng hoa nhập khẩu tăng khoảng 30%-50% mỗi năm. Riêng mùa Tết này, một số doanh nghiệp đã tăng sản lượng nhập khẩu lên khoảng 30%" - doanh nghiệp này cho biết.

Đại diện Công ty Dalat Hasfarm - doanh nghiệp sản xuất và phân phối hoa tươi lớn nhất Việt Nam - cho biết sức mua hoa tươi đã tăng tốt từ sau ngày 21 tháng chạp. Dự kiến, từ ngày 26 tháng chạp, hoa cắt cành và hoa cắm sẵn sẽ vào cao điểm tiêu thụ.

Link bài gốc: https://nld.com.vn/kinh-te/hoa-nhap-khau-hut-hang-20230116204600249.htm

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm OCOP cấp quốc gia: Tại sao không?

Sản phẩm OCOP cấp quốc gia: Tại sao không?

(GLO)- Sau hơn 3 năm triển khai Chương trình OCOP, Gia Lai vẫn chưa có sản phẩm OCOP đạt 5 sao (cấp quốc gia) đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế để có thể xuất khẩu vào các thị trường khó tính trên thế giới. 
Không để thiếu tiền mặt dịp Tết

Không để thiếu tiền mặt dịp Tết

(GLO)- Để đảm bảo hoạt động lưu thông tiền mặt thông suốt dịp Tết Nguyên đán 2023, Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh Gia Lai yêu cầu các chi nhánh ngân hàng thương mại chủ động cung ứng đầy đủ nhu cầu tiền mặt cho khách hàng, tiếp quỹ kịp thời cho hệ thống máy ATM đảm bảo máy hoạt động 24/24 giờ.
Ban hành Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam-Chi Lê

Ban hành Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam-Chi Lê

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 112/2022/NĐ-CP ngày 30/12/2022 Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Chi Lê (gọi tắt là Hiệp định VCFTA) giai đoạn 2022-2027.