Từ khóa: hỗ trợ doanh nghiệp

Trung tâm Xúc tiến đầu tư tổ chức 3 khóa hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Ảnh H.D

Hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp

(GLO)-

Ngày 23-10, tại thị xã An Khê, Trung tâm Xúc tiến đầu tư (Sở Kế hoạch và Đầu tư) bế mạc khoá học “Hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2023” cho các doanh nghiệp của huyện Kbang, Mang Yang, Kông Chro, Đak Pơ và thị xã An Khê.

Hỗ trợ doanh nghiệp bằng những việc làm cụ thể

Hỗ trợ doanh nghiệp bằng những việc làm cụ thể

(GLO)- Gia Lai đặt mục tiêu đến năm 2025 có 12.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động và 2.450 hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp. Để thực hiện mục tiêu này, tỉnh đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Vượt khó để tăng trưởng

Vượt khó để tăng trưởng

Số liệu do Tổng cục Thống kê (Bộ KH-ĐT) công bố ngày 29-9 cho thấy, GDP 9 tháng năm nay tăng 4,24% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn TPHCM là 4,57%. Trong suốt giai đoạn 2011-2023, mức tăng trưởng này chỉ cao hơn cùng kỳ các năm 2020 và 2021, là 2 năm chịu tác động nặng nề của dịch Covid-19. Kết quả này không bất ngờ.
Sở KHĐT tổ chức tập huấn, hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số. Ảnh: Hà Duy

Gia Lai khảo sát nhu cầu hỗ trợ của doanh nghiệp

(GLO)- Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai vừa có Công văn số 1239/SKHĐT-DN đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các hội, Hiệp hội Doanh nghiệp phối hợp triển khai công tác khảo sát nhu cầu hỗ trợ của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Cục Thuế tỉnh Gia Lai: Đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ vướng mắc

Cục Thuế tỉnh Gia Lai: Đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ vướng mắc

(GLO)- Lời Tòa soạn: Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã trong việc thực hiện chính sách thuế và thủ tục hành chính thuế, Cục Thuế tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp tại điểm cầu của đơn vị và trực tuyến tại 10 điểm cầu chi cục thuế các huyện, thành phố, khu vực. Trước thềm hội nghị, P.V Báo Gia Lai điện tử đã trao đổi với ông Ksor Kut-Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh về một số nội dung mà người nộp thuế quan tâm.
Chuẩn bị nguồn lực cho giai đoạn phát triển mới

Chuẩn bị nguồn lực cho giai đoạn phát triển mới

(GLO)- Tiếp nối đà tăng trưởng hơn 5% của quý I, tình hình kinh tế-xã hội tháng 4 tiếp tục khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực. Các tổ chức quốc tế như: WB, IMF, ADB đánh giá cao và dự báo tích cực về kinh tế Việt Nam. Niềm tin của doanh nghiệp, người dân vào sự phục hồi kinh tế hậu Covid-19 rất lớn. Đó là cơ hội để chúng ta tự tin bước qua giai đoạn khó khăn nhất, chuẩn bị tâm thế, nguồn lực cho giai đoạn phát triển mới.