HLV Shin Tae-yong tuyên bố tạm nghỉ ngơi, đập tan tin đồn về Hà Nội FC

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

HLV Shin Tae-yong khẳng định tạm thời ông sẽ nghỉ ngơi một thời gian, từ chối mọi lời đề nghị làm HLV ở các nơi. Điều này cũng đồng nghĩa với lời khẳng định, không có chuyện HLV Shin Tae-yong dẫn dắt Hà Nội FC.

Phát biểu trước truyền thông Indonesia hôm qua (20.1), HLV Shin Tae-yong nói: "Hiện tại, tôi chính thức chấm dứt công việc của mình tại Indonesia. Tình yêu của các bạn dành cho tôi là điều tôi sẽ nhớ mãi. Người hâm mộ bóng đá Indonesia thật phi thường. Tôi biết ơn tất cả những người dân Indonesia luôn dành tình cảm cho tôi. Còn bây giờ, tôi chưa đồng ý với bất kỳ lời mời nào, từ bất cứ đội bóng nào. Tôi muốn được nghỉ ngơi một thời gian".

HLV Shin Tae-yong khẳng định ông chưa đồng ý dẫn dắt đội nào cả, sau khi ông rời khỏi vị trí HLV đội tuyển Indonesia
HLV Shin Tae-yong khẳng định ông chưa đồng ý dẫn dắt đội nào cả, sau khi ông rời khỏi vị trí HLV đội tuyển Indonesia

Ngay sau khi HLV Shin Tae-yong bị sa thải khỏi vị trí HLV trưởng đội tuyển Indonesia, có ít nhất 3 CLB tại xứ sở vạn đảo bắn tin muốn có được chữ ký của vị HLV người Hàn Quốc. 3 CLB đó là Bali United, Persis và PSIS Semarang. Trong số này, Persis đội bóng được sở hữu bởi chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) Erick Thohir.

Còn tại V-League, mấy ngày qua rộ tin HLV Shin Tae-yong có thể dẫn dắt Hà Nội FC. Tuy nhiên, với lời khẳng định của HLV Shin Tae-yong trước truyền thông Indonesia hôm qua, có thể thấy đây chỉ là tin đồn, không có chuyện vị HLV người Hàn Quốc dẫn dắt đội bóng của bầu Hiển.

Ông Shin Tae-yong có khoảng 5 năm làm việc ở đội tuyển Indonesia. Ông này ký hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Indonesia hồi cuối năm 2019, chính thức bị sa thải ngày 6.1.2025. Mức lương của HLV Shin Tae-yong trong thời gian ông dẫn dắt đội tuyển Indonesia vào khoảng 1,5 triệu USD (khoảng 38 tỉ đồng)/năm. Vị HLV người Hàn Quốc là người nhận lương cao nhất bóng đá Đông Nam Á, trong thời gian ông tại vị ở xứ sở vạn đảo.

Còn sau khi bị PSSI sa thải, HLV Shin Tae-yong nhận bồi thường khoảng 70,3 tỉ rupiah (khoảng 109 tỉ đồng), số tiền này bao gồm hơn 2 năm tiền lương còn lại trong hợp đồng giữa ông Shin Tae-yong với PSSI (kéo dài đến tháng 6.2027), tiền bảo hiểm thất nghiệp…

Trước khi bị PSSI sa thải, HLV Shin Tae-yong từng được đề xuất quay lại dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc vào năm ngoái, sau khi Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) sa thải HLV Jurgen Klinsmann (người Đức). Ở thời điểm năm ngoái, do HLV Shin Tae-yong vẫn còn vướng hợp đồng với đội tuyển Indonesia, nên KFA mới chuyển hướng sang mời huyền thoại bóng đá Hàn Quốc Hong Myung-bo ngồi ghế HLV trưởng của đội bóng được mệnh danh là "mãnh hổ châu Á".

Theo Thiếu Bá (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Anh Lok hướng dẫn con gái út cách ngắm bắn nỏ sao cho chính xác nhất. Ảnh: Vũ Chi

Gia đình “cung thủ” ở Ayun Pa

(GLO)- Bà con ở tổ 9, phường Đoàn Kết (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) gọi gia đình anh Ksor Lok bằng cái tên trìu mến là “gia đình cung thủ” vì giành nhiều huy chương môn bắn nỏ tại giải thể thao các cấp. Các con của anh đều sử dụng nỏ thành thạo. Anh cũng là người chế tác nỏ nổi tiếng trong vùng.

Nay Rơ Châm Thanh với hành trình chinh phục võ đài Karate

Nay Rơ Châm Thanh với hành trình chinh phục võ đài Karate

(GLO)- Ở tuổi 18, Nay Rơ Châm Thanh (thôn 1, xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã gây ấn tượng bởi thành tích và niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn Karate. Trên hành trình chinh phục võ đài Karate, chàng trai Jrai đã không ngừng nỗ lực và đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Ronaldo nói gì sau cú sốc lớn?

Ronaldo nói gì sau cú sốc lớn?

Rạng sáng 19.4, Ronaldo và đồng đội ở CLB Al Nassr nhận cú sốc lớn tại giải Saudi Pro League khi để thua đối thủ Al Qadsiah với tỷ số 1-2, khiến cơ hội chạy đua ngôi vô địch trở nên mong manh.

Hoàng Anh Gia Lai thất thủ trên sân Pleiku

Hoàng Anh Gia Lai thất thủ trên sân Pleiku

(GLO)- Tiếp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) trên sân nhà ở vòng 19 V.League 2024-2025 vào chiều 18-4, Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) hy vọng sẽ có kết quả tốt để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, với việc thi đấu bế tắc, HAGL phải chấp nhận trắng tay ngay trên sân nhà.

Khán giả phố núi nô nức đón đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh

Khán giả phố núi nô nức đón đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh

(GLO)- Trưa 17-4, hơn 100 cua rơ tham gia cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh 2025 với Chặng 13 từ TP. Quy Nhơn đã chính thức cập bến Pleiku. Đông đảo người dân phố núi đã đổ ra 2 bên đường để đón chào đoàn đua nhân sự kiện kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.