Hình ảnh thân thương ngày Tết qua nét vẽ của cô bé 13 tuổi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nguyễn Đới Chung Anh (13 tuổi, Đống Đa, Hà Nội) quyết định vẽ lại những hình ảnh thân thuộc ngày Tết và in thành bộ thiệp để tặng bạn bè, người thân. 

Nguyễn Đới Chung Anh (13 tuổi, Đống Đa, Hà Nội) quyết định vẽ lại những hình ảnh thân thuộc ngày Tết và in thành bộ thiệp để tặng bạn bè, người thân.

Bộ thiệp 5 bức được Chung Anh vẽ trên máy tính từ tháng 12.2022. Trung bình mỗi bức, nữ sinh phải dành ra từ 2-3 ngày tập trung lên ý tưởng, phác thảo, vẽ chi tiết, chỉnh sửa,…

Nguyễn Đới Chung Anh vẽ tranh về chủ đề Tết. Ảnh: Sơn Tùng

Nguyễn Đới Chung Anh vẽ tranh về chủ đề Tết. Ảnh: Sơn Tùng

Chung Anh cho biết, bộ thiệp này được lấy ý tưởng từ chính câu chuyện ngày Tết của em và bạn bè xung quanh. Cụ thể, với bức tranh một cô bé áo vàng đang loay hoay ngồi gói bánh chưng cùng ông bà, Chung Anh nói “người trong tranh chính là em”. Bức tranh chính là kỷ niệm những ngày sát Tết em về quê, ngồi cạnh ông bà và được ông bà hướng dẫn cách gói bánh chưng, kể những câu chuyện về Tết xưa.

Còn với bức tranh cô bé áo hồng nhổ tóc trắng cho ông, hoạ sĩ nhí cho biết người trong tranh là bạn thân của em. Em vẽ bức tranh này sau khi được bạn kể về những việc đã làm khi về quê ăn Tết.

Dưới góc nhìn của Chung Anh, Tết còn là lúc cả nhà cùng nhau kéo vali, đồ đạc lỉnh kỉnh để về quê, là khi những chiếc xe máy, xe đạp cũng được mang ra giữa sân để “tân trang” lại.

“Em vẽ bộ thiệp này với mong muốn mọi người sẽ có một cái Tết sum vầy, hạnh phúc. Và cũng muốn mọi người dù làm gì, ở đâu cũng sẽ trở về quây quần cùng gia đình dịp Tết” - Chung Anh tâm sự.

Hoạ sĩ nhí cũng cho biết đã in những bức tranh này thành bộ thiệp để tặng bạn bè, người thân vào dịp Tết Nguyên đán 2023.

Năm bức tranh với chủ đề Tết sum vầy do Chung Anh vẽ. Ảnh: Chung Anh

Năm bức tranh với chủ đề Tết sum vầy do Chung Anh vẽ. Ảnh: Chung Anh

Trước đó, Chung Anh từng gây “sốt” cộng đồng mạng với bộ tranh về chủ đề chống dịch COVID-19 vào năm 2020. Những tác phẩm về chủ đề này của hoạ sĩ nhí cũng đã nhận được giải thưởng Khát vọng Dế Mèn.

Có thể bạn quan tâm

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025: Đồng lòng, chung sức, lan tỏa mạnh mẽ

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025: Đồng lòng, chung sức, lan tỏa sức trẻ

(GLO)- Chia sẻ với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, anh Đỗ Đức Thanh-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch, nhấn mạnh Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2025 đạt được nhiều kết quả tích cực nhờ sự đồng lòng, chung sức của tổ chức đoàn các cấp. 

Thế hệ trẻ ngày càng quan tâm và muốn tìm về lịch sử

Thế hệ trẻ ngày càng quan tâm và muốn tìm về lịch sử

Nếu như trước đây, không ít bạn trẻ từng cho rằng lịch sử là khô khan và khó nhớ, thì hôm nay, Triển lãm "95 năm Cờ Đảng soi đường" đã biến lịch sử từ những trang sách tưởng chừng khô khan thành trải nghiệm đầy cảm xúc, khơi dậy trong giới trẻ niềm tự hào và trách nhiệm tiếp bước cha ông.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng ở xã Phù Mỹ Nam

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng ở xã Phù Mỹ Nam

(GLO)-Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, ngày 6-9, Đoàn UBND tỉnh, Đoàn Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức chương trình tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng tại xã Phù Mỹ Nam.

Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh cứu người đuối nước ở xã Chư Sê

Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh cứu người đuối nước ở xã Chư Sê

(GLO)- Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 5-9, anh Nguyễn Chí Hiếu-Phó Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Kpă Hăn (học sinh lớp 6B, Trường THCS Mạc Đĩnh Chi, xã Chư Sê) vì có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Người trẻ Jrai kể chuyện buôn làng trên mạng xã hội

Người trẻ Jrai kể chuyện buôn làng trên mạng xã hội

(GLO)- Hòa vào dòng chảy thời đại, một số bạn trẻ người Jrai đã khéo léo tận dụng mạng xã hội để kể những câu chuyện chân thực về đời sống, phong tục và sinh hoạt cộng đồng của đồng bào dân tộc mình. Qua đó, họ góp phần đưa hình ảnh đất và người cao nguyên gần gũi hơn với cộng đồng mạng.

Cô gái Gia Lai chinh phục những đỉnh trời

Cô gái Gia Lai chinh phục những đỉnh trời

(GLO)- Chỉ nặng 36 kg nhưng Trương Mỹ Châu - nữ kỹ sư nông nghiệp đã chinh phục 15 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, đặt chân lên tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc, đạp xe qua 7 quốc gia Đông Nam Á và dành trọn một tháng leo núi tuyết ở Nepal.

Tôi yêu Tổ quốc tôi

Lan tỏa thông điệp "Tôi yêu Tổ quốc tôi"

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), từ đầu tháng 8-2025 đến nay, Tỉnh đoàn-Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh triển khai hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”-tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho người dân biên giới, hải đảo.

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

(GLO)- Những ngày tháng 8, núi rừng An Toàn tím biếc sắc quả sim chín. Từ nguồn nguyên liệu này, chị Đỗ Thị Thu Thảo (chủ cơ sở An Mộc Thảo, xã An Hòa) đã xây dựng thương hiệu rượu SimMo8, kết tinh giữa thiên nhiên, tri thức bản địa và hành trình trở về của người con quê hương.

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

(GLO)- Những chiếc kẹp tóc, móc khóa làm bằng len, sản phẩm thêu hay túi cỏ bàng mộc mạc được bàn tay những người thợ thủ công tỉ mỉ điểm tô sắc đỏ rực rỡ. Những món đồ giản dị ấy khi bày bán đã góp thêm sắc màu Quốc Khánh 2-9, gửi gắm tinh thần đoàn kết và niềm hân hoan của người dân Gia Lai.