Từ khóa: hiếu học

Trao 120 triệu đồng học bổng “Vì em hiếu học”

Trao 120 triệu đồng học bổng “Vì em hiếu học”

(GLO)- Chiều 16-10, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai), Chi nhánh Viettel Ia Pa đã trao học bổng “Vì em hiếu học” của Viettel Gia Lai cho 60 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại một số trường tiểu học và THCS trên địa bàn.
“Chắp cánh” cho học sinh tài năng

“Chắp cánh” cho học sinh tài năng

(GLO)- “Thầy cô chỉ mong các em học tập thật say mê, không áp lực, không thành tích, cứ học một cách từ từ và nhà trường hy vọng rằng sau nhiều năm nữa sẽ có những chuyên gia đầu ngành từ danh sách này”. Lời chia sẻ của thầy Đỗ Bách Khoa-Hiệu trưởng Trường THPT Chi Lăng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) sau khi đăng tải trên trang Facebook cá nhân đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của rất nhiều người.
Dòng họ Xiêng Var hiếu học

Dòng họ Xiêng Var hiếu học

Dòng họ Xiêng Var (dân tộc Giẻ Triêng) ở xã Đăk Dục (huyện Ngọc Hồi) được biết đến bởi sự hiếu học với những con người biết vượt lên khó khăn, “neo” lấy con chữ để trở thành người có ích cho xã hội.
Làng hiếu học bên dòng Ayun

Làng hiếu học bên dòng Ayun

(GLO)- Plei Rbai (xã Ia Piar, huyện Phú Thiện) là một trong số ít ngôi làng Jrai nổi tiếng về truyền thống hiếu học. Người dân ở ngôi làng bên dòng Ayun chắt chiu từng hạt lúa, củ mì để nuôi con cái ăn học và trở thành người có ích cho xã hội. Nhẩm tính có đến vài chục người xuất thân từ Plei Rbai đạt trình độ cao đẳng, đại học trở lên đang cống hiến sức lực, trí tuệ xây dựng quê hương.
Họ Phan hiếu học

Họ Phan hiếu học

(GLO)- Không chỉ tiêu biểu cho tinh thần đoàn kết, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, họ Phan ở tổ 9 (thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa) còn là dòng họ hiếu học khi có nhiều con em học hành thành đạt, trở về góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Những chiến sĩ Công an hiếu học

Những chiến sĩ Công an hiếu học

(GLO)- Với mơ ước và lý tưởng cao đẹp của tuổi trẻ, 2 chiến sĩ nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân tại tỉnh ta đã tranh thủ thời gian vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ công tác vừa ra sức học tập và trúng tuyển vào Học viện Chính trị Công an nhân dân.
Ấm áp những sẻ chia của bạn đọc Báo Gia Lai

Ấm áp những sẻ chia của bạn đọc Báo Gia Lai

(GLO)- Số tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm đã giúp một nữ sinh có hoàn cảnh khốn khó viết tiếp ước mơ vào đại học. Hoặc từ những khoản đóng góp nhỏ, nhiều hộ nghèo đã có được những căn nhà nghĩa tình mà chưa bao giờ họ dám nghĩ đến. Những sẻ chia ấy đã khiến cuộc sống trở nên ấm áp hơn bao giờ hết.
Dòng họ Siu hiếu học

Dòng họ Siu hiếu học

(GLO)- Dòng họ Siu ở làng Mơ Nú (xã Chư Á, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) được biết đến bởi sự hiếu học với những con người biết vượt lên khó khăn, “neo“ lấy con chữ để trở thành người có ích cho xã hội.
Chắp cánh ước mơ học sinh nghèo hiếu học

Chắp cánh ước mơ học sinh nghèo hiếu học

(GLO)- “Em nuôi“ là dự án do Huyện Đoàn Ia Grai (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Tình nguyện chung tay vì cộng đồng (TP. Hồ Chí Minh) triển khai thực hiện có hiệu quả trong 3 năm qua. 19 học sinh nghèo hiếu học đã được quan tâm giúp đỡ một cách kịp thời, tiếp sức các em đến trường học tập.
Một luật sư ham học

Một luật sư ham học

Gặp ông trong một buổi chiều đông Pleiku se se lạnh, sau khi bảo vệ thành công Luận văn Thạc sĩ tại trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP. HCM) trở về. Ở tuổi 72 nhưng ông vẫn muốn tiếp tục “học nữa, học mãi“. Sự học theo cách nghĩ của ông rất đơn giản: “Học không chỉ để hiểu biết, làm việc mà học còn để làm gương, nhiều người có tiền nhưng chưa chắc làm được nếu không quyết tâm“. Ông là Luật sư Lê Đình Quốc (sinh năm 1950), nhiều người thường gọi ông với cái tên thân quen Luật sư Quốc – Đại Vinh Gia Trang.
Chuyển biến trong công tác khuyến học, khuyến tài ở Gia Lai

Chuyển biến trong công tác khuyến học, khuyến tài ở Gia Lai

(GLO)- Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập là chìa khóa then chốt để duy trì và phát huy truyền thống hiếu học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở nhiều địa phương. Tại Gia Lai, từ đầu năm đến nay, công tác này tiếp tục được quan tâm, chú trọng và đạt được những kết quả nổi bật. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Văn Chiến-Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh về vấn đề này.
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu thăm, tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học tại Pleiku

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu thăm, tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học tại Pleiku

(GLO)- Chiều 25-9, đồng chí Uông Chu Lưu-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm, tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học tại TP. Pleiku (Gia Lai). Cùng dự buổi tặng quà có các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và TP. Pleiku.
Tặng 50 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

Tặng 50 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

(GLO)- Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.Hồ Chí Minh phối hợp với UBND huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học vào ngày 30-7, tại Trường THCS Tôn Đức Thắng, xã Ia Sao, huyện Ia Grai.
Trao cơ hội-tặng tương lai

Trao cơ hội-tặng tương lai

(GLO)- Đồng hành cùng các em học sinh nghèo hiếu học bằng cách trao học bổng xuyên suốt cho đến khi các em hoàn thành chương trình đại học hay thậm chí du học-đó là cách mà một số nhà hảo tâm đang chọn để chắp cách ước mơ và trao cơ hội đổi đời cho các em.