Hệ thống phòng không Syria bắn hạ máy bay tiêm kích của Israel

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hãng Reuters dẫn thông báo của quân đội Israel cho biết, ngày 10-2, hệ thống phòng không Syria đã bắn rơi ít nhất một máy bay tiêm kích của Israel khi những máy bay này tấn công các mục tiêu quân sự của Iran ở miền Trung Syria.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Al-Masdar News)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Al-Masdar News)
Trên mạng xã hội Twitter, người phát ngôn quân đội Israel, Trung tá Jonathan Conricus nêu rõ: "Các Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) tấn công những hệ thống kiểm soát của Iran ở Syria vốn đã điều máy bay không người lái tiến vào không phận Israel".
"Hệ thống phòng không Syria đáp trả mạnh mẽ, và 1 chiếc F16 đã rơi ở Israel, nhưng các phi công vẫn an toàn. Iran phải chịu trách nhiệm về hành động vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Israel này" - ông  Conricus cho biết thêm.
Phía Israel đã đánh chặn máy bay không người lái trên bằng một máy bay trực thăng chiến đấu. Truyền thông Israel cho biết máy bay trên bị rơi ở miền Bắc nước này.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí

Gia Lai kéo giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông

(GLO)- Ngày 12-5, Thượng tá Lê Hồng Phương - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết: Từ ngày 15-12-2025 đến ngày 8-5-2026, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 272 vụ tai nạn giao thông, làm chết 202 người, bị thương 120 người, thiệt hại tài sản ước tính hơn 2,6 tỷ đồng.

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

(GLO)- Trải qua 68 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, dù nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức với các tên gọi khác nhau, lực lượng an ninh chính trị nội bộ luôn là lá chắn vững vàng bảo vệ Đảng, chính quyền cách mạng, bảo vệ đội ngũ cán bộ, giữ gìn nội bộ trong sạch, ổn định và phát triển.

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

(GLO)- Bảo tàng Quân đoàn 34 đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tư liệu quý về cuộc kháng chiến của quân và dân Tây Nguyên. Trong đó, có nhiều hiện vật gắn liền với tên tuổi các vị tướng đã gắn bó, góp phần làm nên nhiều chiến công lừng lẫy trên mảnh đất Tây Nguyên.

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân” trong toàn lực lượng.

null