Hai siêu sao Ngoại hạng tỏa sáng, Thụy Sĩ ngược dòng kịch tính trước Serbia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sớm để Serbia vươn lên dẫn trước, tuy nhiên đội tuyển Thụy Sĩ đã lội ngược dòng thành công nhờ hai pha lập công của hai ngôi sao đang chơi ở giải Ngoại hạng.

Ngay ở phút thứ 5, Serbia đã có bàn mở tỷ số. Cú đánh đầu đầu tiên của Mitrovic bị thủ thành Sommer cản phá, tuy nhiên ở cú đánh đầu sau đó chỉ cách vài giây, tiền đạo của Serbia đã khiến thủ thành của Thụy Sĩ vào lưới nhặt bóng.

 

Trận đấu diễn ra khá hấp dẫn.
Trận đấu diễn ra khá hấp dẫn.

Phút thứ 10, Thụy Sĩ có pha đáp trả. Từ đường căng ngang bên cánh trái, Dzemaili băng vào dứt điểm, tuy nhiên cú đá của anh không trúng tâm khiến bóng đi chệch cột dọc. 4 phút sau, tiếp tục là Mitrovic uy hiếp khung thành của Sommer bằng cú đánh đầu, tuy nhiên lần này không có bàn thắng cho tiền đạo mang áo số 9.

Những phút tiếp theo, Thụy Sĩ mặc dù cầm nhiều bóng nhưng không thể gây khó dễ cho hàng phòng ngự của Serbia. Trong khi đó Serbia mỗi khi có bóng đều triển khai tấn công rất hiệu quả, đáng tiếc họ không tận dụng thành công những cơ hội cuối cùng. Phút 30, Steven Zuber chọc khe tinh tế cho Dzemaili băng xuống dứt điểm. Đáng tiếc là pha chạm bóng của cầu thủ này hơi nhẹ và không thể thắng được thủ thành Serbia.

 

Xhaka lập siêu phẩm.
Xhaka lập siêu phẩm.

Phút 33, Shaqiri có pha châm ngòi cho một đợt tấn công rất hay, tuy nhiên đồng đội của anh thay vì dứt điểm lại chọn phương án chuyền bóng, đáng tiếc bóng đi không chuẩn xác. 4 phút sau, Tadic đáp trả bằng cú sút từ ngoài vòng cấm, đáng tiếc bóng đi đúng vị trí của thủ thành Sommer.

Trước khi hiệp một khép lại, Tosic có cơ hội đánh đầu từ quả đá phạt góc, tuy nhiên hậu vệ này lại đánh đầu hụt trong tư thế không bị ai kèm. Ở tình huống sau đó Matic cũng giật mình nên không đệm trúng bóng.

Bước sang hiệp hai, ngay ở phút 52, Thụy Sĩ đã có bàn gỡ. Cú dứt điểm của Shaqiri trúng một hậu vệ Serbia dội ra, Granit Xhaka đã băng lên tung cú đá bằng chân trái sở trường, bóng găm thẳng vào góc chết không cho thủ thành Stojković cơ hội nào để cản phá.


 

.

Phút 58, Shaqiri một mình đột phá bên hành lang cánh phải, anh xoay sở và tung ra cú đá đưa bóng khẽ liếm cột dọc đi ra ngoài. Phút 68, Kolarov từ bên cánh trái thực hiện đường căng ngang, Mitrovic lỡ mất 1 nhịp để có thể sút tung lưới Thụy Sĩ.

Đến phút 82, tiền đạo vào sân thay người Embolo tung cú sút uy lực từ ngoài vòng cấm, tuy nhiên Stojkovic đã kịp khống chế tình hình. Tưởng chừng hai đội sẽ chia điểm thì đến phút 90, từ một pha phản công, Shaqiri bứt tốc từ giữa sân, vượt qua một hậu vệ Serbia trước khi đánh bại luôn thủ thành Stojković để nâng tỷ số lên 2-1. Với thắng lợi này, Thụy Sĩ đã vươn lên vị trí thứ hai, chỉ kém Brazil về hiệu số bàn thắng.

Theo thethao

Có thể bạn quan tâm

Võ sư Nguyễn Minh Giang dạy võ cổ truyền cho học sinh tại Trường THCS Nhơn Bình. Ảnh: M.N

Thắp lửa võ cổ truyền trong trường học

(GLO)- Bằng sự tâm huyết, các võ sư, huấn luyện viên đã thành lập câu lạc bộ (CLB) để truyền dạy võ cổ truyền cho học sinh các trường học ở phường Quy Nhơn, Quy Nhơn Bắc, Quy Nhơn Ðông (tỉnh Gia Lai).

Quy Nhơn United đã tạm vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng sau khi đánh bại CLB Thanh Niên TP Hồ Chí Minh trên sân nhà

Quy Nhơn United thắng kịch tính trên sân nhà

(GLO)-Tối 25-10, trong khuôn khổ vòng 5 Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia - Bia Sao Vàng 2025-2026, Câu lạc bộ (CLB) Quy Nhơn United đã tạm vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng sau khi đánh bại CLB Thanh niên TP Hồ Chí Minh trên sân nhà.

Một gia đình đam mê cầu lông

Gia đình thầy giáo Nguyễn Văn Cường đam mê cầu lông

(GLO)-Từ một chấn thương tưởng chừng khép lại niềm đam mê thể thao, thầy giáo Nguyễn Văn Cường (xã Phú Thiện) đã chuyển hướng và trở thành người góp phần phát triển phong trào cầu lông ở địa phương. Anh còn truyền cảm hứng cho vợ và 2 con gái cùng say mê luyện tập, thi đấu đoạt nhiều thành tích cao.

Nguyễn Tấn Khang không ngừng nỗ lực rèn luyện để từng bước chinh phục thành tích mới ở bộ môn cờ vua.

Nguyễn Tấn Khang và hành trình cùng niềm đam mê cờ vua

(GLO)-Huy chương vàng (HCV) tại Giải cờ vua học sinh Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng khu vực Nam Trung bộ mở rộng năm 2025 là thành quả ý nghĩa đối với Nguyễn Tấn Khang (phường Quy Nhơn Nam). Đây là bước đệm quan trọng giúp em thêm tự tin trên hành trình cùng đam mê cờ vua.

AFC gửi quà đặc biệt đến VFF và đội U.17 nữ Việt Nam

AFC gửi quà đặc biệt đến VFF và đội U.17 nữ Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa gửi thư chúc mừng đội tuyển U.17 nữ Việt Nam sau khi xuất sắc giành quyền vào vòng chung kết giải bóng đá U.17 nữ châu Á 2026. AFC còn gửi lời cảm ơn đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban tổ chức địa phương vì đã tổ chức thành công vòng loại bảng D.

Võ sư Kim Huệ - Xứng danh phụ nữ đất Võ

Võ sư Kim Huệ - Xứng danh phụ nữ đất Võ

(GLO)- Gần 40 năm gắn bó với võ cổ truyền, võ sư Kim Huệ hiện là một trong số ít nữ võ sư lớn tuổi nhất trong tỉnh còn đứng lớp truyền dạy. Võ đường Kim Huệ luôn giữ vững thành tích tốp đầu nội dung quyền thuật trong nhiều giải võ cổ truyền tỉnh.

Quy Nhơn United nhận thất bại tiếc nuối trước Bắc Ninh.

Quy Nhơn United nhận thất bại tiếc nuối trước Bắc Ninh

(GLO)-Chiều 19-10, trong khuôn khổ vòng 4 Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia - Bia Sao Vàng 2025-2026, Câu lạc bộ (CLB) Quy Nhơn United có chuyến làm khách trên sân Việt Yên gặp CLB Bắc Ninh. Dù thi đấu nỗ lực, thầy trò huấn luyện viên Trịnh Duy Quang vẫn phải rời sân trắng tay. 

Người chắp cánh đam mê bóng đá nữ miền cao nguyên

Người chắp cánh đam mê bóng đá nữ miền cao nguyên

(GLO)- Không chỉ là người sáng lập và dẫn dắt đội bóng đá nữ Link Coffee, anh Nguyễn Anh Dũng còn trực tiếp huấn luyện kỹ thuật, rèn thể lực và truyền cảm hứng thi đấu bằng tất cả tâm huyết. Nhờ đó, các nữ cầu thủ miền cao nguyên từng bước khẳng định tài năng, đạt được nhiều thành tích ấn tượng.

Tại Giải vô địch điền kinh trẻ quốc gia 2025, các VĐV Gia Lai đã giành được 4 huy chương bạc và 1 huy chương đồng, vượt xa kỳ vọng ban đầu.

Tín hiệu vui cho điền kinh Gia Lai

(GLO)-Tại Giải vô địch điền kinh trẻ quốc gia 2025, các vận động viên (VĐV) Gia Lai đã giành được 4 huy chương bạc (HCB) và 1 huy chương đồng (HCĐ). Không chỉ vượt xa mục tiêu ban đầu, kết quả này còn cho thấy những tín hiệu tích cực từ lực lượng VĐV trẻ của tỉnh nhà. 

null