HA.GL thắng Binh Định FC 2-0

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 15-2, trên Sân vận động Pleiku đã diễn ra trận đấu giao hữu giữa Câu lạc bộ Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HA.GL) gặp đại diện đến từ giải hạng Nhất Quốc gia- Bình Định FC.  
Với sự xuất sắc của tân binh, trung vệ Damir Memovic đã góp phần giúp HA.GL giành chiến thắng tương đối nhàn nhã với tỷ số 2-0 trước thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng. Trong đó, cầu thủ này trực tiếp ghi 1 bàn thắng và kiến tạo đường chuyền “dọn cỗ” giúp đồng đội dứt điểm thành công. 
Cầu thủ HAGL (áo trắng) giành chiến thăngd 2-0 trước Bình Định FC (áo đỏ). Ảnh: Minh Vỹ
Cầu thủ HAGL (áo trắng) giành chiến thăngd 2-0 trước Bình Định FC (áo đỏ). Ảnh: Minh Vỹ
Cụ thể, khi hiệp 1 diễn ra chừng 10 phút, xuất phát từ quả đá phạt cố định bên cánh phải của đồng đội, trung vệ Damir Memovic bật cao đánh đầu chiến thuật, loại bỏ hoàn toàn hàng thủ của đối phương, tạo điều kiện giúp cho tiền vệ Triệu Việt Hưng xoạc chân đá nối, ghi bàn mở tỷ số trận đấu. 
Kịch bản tương tự cũng đã xảy ra trong hiệp 2. Sau thời gian nghỉ giải lao chừng 10 phút, từ quả đá phạt góc bên cánh trái của tiền vệ Trần Minh Vương, với chiều cao vượt trội (1m91) và thân hình lực lưỡng, trung vệ người Serbia bật cao hơn cả để lắc đầu điệu nghệ đưa quả bóng tìm vào đúng góc chết của khung thành đối phương, ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho HA.GL.  
Trung vệ Damir Memovic (trái) sau khi ghi bàn vào lưới Bình Định FC. Ảnh: Minh Vỹ
Trung vệ Damir Memovic (trái) sau khi ghi bàn vào lưới Bình Định FC. Ảnh: Minh Vỹ
Do chấn thương chưa bình phục hoàn toàn, nên trong trận đấu này huấn luyện viên Lee Tae- hoon để cho tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh ngồi ngoài. Thế chỗ anh ở khu trung tuyến là cầu thủ đa năng A Hoàng. Cũng liên quan đến chấn thương đầu gối, trận này tiền vệ Hoàng Thanh Tùng buộc phải ngồi ngoài… 
Trước trận đấu này 1 ngày, tại Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng, các cầu thủ HA.GL đã vượt qua một đại diện khác đến từ giải hạng Nhất Quốc gia, đó là người láng giềng Đak Lak cũng với tỷ số 2-0. Người ghi bàn trong trận đấu là tiền vệ Trần Bảo Toàn và trung vệ Việt kiều Steven Đặng. 
Minh Vỹ

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm tài năng bóng đá ở lứa tuổi U9

Ươm mầm tài năng bóng đá ở lứa tuổi U9

(GLO)- Giải Bóng đá U9 tranh Cúp Sao Việt lần thứ I vừa khép lại với những trận cầu hấp dẫn cùng sự hồn nhiên, trong trẻo ở lứa tuổi học trò. Giải thực sự trở thành ngày hội của các học sinh đam mê trái bóng tròn trong toàn tỉnh, là nơi ươm mầm các tài năng tương lai.

Không khí chuẩn bị và tập luyện rộn ràng cho hội đua thuyền truyền thống dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại các địa phương ven biển và vùng sông nước, thể hiện tinh thần thượng võ và nét đẹp văn hóa đặc sắc.

Rộn ràng chuẩn bị hội đua thuyền truyền thống

(GLO)- Tết đến, xuân về, nhiều địa phương trong tỉnh sôi nổi tổ chức hội đua thuyền truyền thống. Tết Bính Ngọ năm 2026, hoạt động đặc sắc này tiếp tục được duy trì, góp phần bảo tồn và lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

(GLO)- Điều làm nên dấu ấn đặc biệt của võ sư cao cấp Lê Văn Công không nằm ở thành tích thi đấu, mà ở nhận thức rất sớm về vai trò giáo dục của võ cổ truyền, đặc biệt là trong trường học. Tại huyện Phù Cát (cũ), việc võ cổ truyền lan tỏa sâu rộng trong trường học có đóng góp to lớn của ông.

null