Gương sáng giữa mùa dịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia phòng-chống dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nhiều cá nhân ở huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã tự nguyện đóng góp công sức, vật chất với mong muốn đẩy lùi dịch bệnh. 
Từ khi buôn Suối Cẩm (xã Chư Drăng) xuất hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2, anh Phan Văn Hiến-Tổ trưởng tổ Covid cộng đồng lặn lội khắp các ngõ ngách trong buôn để tuyên truyền, vận động bà con thực hiện tốt các biện pháp phòng-chống dịch. Như người lính trinh sát, anh “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để hỗ trợ việc truy vết và kịp thời ngăn chặn nguồn lây. Anh còn phối hợp với lực lượng chức năng thống kê, lập danh sách, cập nhật biến động dân cư, đi lại của người dân trong khu vực; đồng thời hướng dẫn khai báo y tế, thực hiện tốt thông điệp 5K.
Trò chuyện với chúng tôi, anh Hiến cho biết: “Hàng ngày, tôi đều theo dõi từng trường hợp cách ly tại nhà, yêu cầu họ chấp hành nghiêm, không ra ngoài tiếp xúc nhiều người; vận động những trường hợp khác đến trạm y tế lấy mẫu test nhanh, tuân thủ các quy định phòng-chống dịch”. Những thông tin về việc chăm lo, hỗ trợ của địa phương đối với người dân gặp khó khăn bởi dịch bệnh cũng luôn được anh chuyển tải kịp thời.
Gia đình anh Nguyễn Thanh Tú (xã Phú Cần, huyện Krông Pa) đã 2 lần ủng hộ số tiền hơn 40 triệu đồng cùng địa phương phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: Nguyễn Chi
Gia đình anh Nguyễn Thanh Tú (xã Phú Cần, huyện Krông Pa) đã 2 lần ủng hộ số tiền hơn 40 triệu đồng cùng địa phương phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: Nguyễn Chi
Tương tự, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, em Nguyễn Dương Thu Uyên (học sinh lớp 11A8, Trường THPT Chu Văn An, thị trấn Phú Túc) cũng năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động do Huyện Đoàn phát động. Không chỉ xây dựng các video tuyên truyền phòng-chống dịch đăng tải trên mạng xã hội Facebook, Uyên cùng các bạn đi nhặt những viên đá ở suối về vẽ và trang trí, tạo nhiều hình thù ngộ nghĩnh để bán lấy tiền (950.000 đồng) đóng góp vào quỹ phòng-chống dịch của địa phương. “Em mong muốn góp một phần rất nhỏ công sức của mình cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”-Uyên chia sẻ.
Là thành viên Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 xã Phú Cần, anh Nguyễn Thanh Tú cũng như những “chiến binh” thầm lặng khác nơi tuyến đầu đã sốt sắng vào cuộc, tích cực vận động người dân trong xã thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch. Ngày cũng như đêm, không quản nắng mưa, anh phối hợp cùng chính quyền tham gia rà soát từng trường hợp, khai thác lịch trình đi lại của những người có nguy cơ lây lan để nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch bệnh, tránh lây nhiễm trong cộng đồng. Không những vậy, đến nay, gia đình anh đã 2 lần ủng hộ với số tiền hơn 40 triệu đồng để cùng địa phương phòng-chống dịch. Anh cho hay: “Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch nên gia đình tôi góp một phần nhỏ gọi là tấm lòng để cùng địa phương vượt qua thời điểm khó khăn này”.
Ghi nhận và đánh giá việc làm ý nghĩa của các cá nhân tham gia ủng hộ công tác phòng-chống Covid-19, ông Nguyễn Tiến Đãng-Phó Chủ tịch UBND huyện-cho biết: Thời gian qua, ngoài những lực lượng xung phong tham gia nơi tuyến đầu chống dịch thì có không ít cá nhân đã góp công sức, ủng hộ kinh phí để công tác phòng-chống dịch của địa phương đạt được kết quả như hiện nay. Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự đóng góp này. Đây không chỉ là tấm gương sáng cho nhiều người học tập, noi theo mà hơn thế là góp thêm sức mạnh về tinh thần, củng cố tình đoàn kết và tạo động lực để chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Từ đầu năm đến nay, các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị-xã hội, doanh nghiệp và người dân huyện Krông Pa tham gia ủng hộ Quỹ phòng-chống dịch Covid-19 gần 600 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện còn tiếp nhận nhiều lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu phòng-chống dịch và những người đang cách ly.

NGUYỄN CHI

Có thể bạn quan tâm

Tỉnh Đoàn Gia Lai tặng bằng khen cho em Nguyễn Quốc Nhật Minh

Tỉnh Đoàn Gia Lai tặng bằng khen cho em Nguyễn Quốc Nhật Minh

(GLO)- Chiều 8-4, tại lễ chào cờ của Trường THPT chuyên Hùng Vương, Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tuyên dương em Nguyễn Quốc Nhật Minh (lớp 11C2A, Trường THPT chuyên Hùng Vương) vì có thành tích xuất sắc tại vòng thi quý II cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.
Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chư Pưh sẵn sàng cho Đại hội điểm cấp huyện

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chư Pưh sẵn sàng cho Đại hội điểm cấp huyện

(GLO)- Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ diễn ra vào ngày 9-4. Đây là đơn vị được chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện. Hiện tại, công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất, trở thành ngày hội lớn của thanh niên toàn huyện.

Hơn 200 đoàn viên, thanh niên huyện Kông Chro tham gia hoạt động tuyên truyền phòng-chống ma túy

Hơn 200 đoàn viên, thanh niên huyện Kông Chro tham gia hoạt động tuyên truyền phòng-chống ma túy

(GLO)- Tối 5-4, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai phối hợp với Huyện Đoàn Kông Chro tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng-chống ma túy năm 2024. Tham gia chương trình có hơn 200 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đến từ các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện.