Góp sức trẻ thắp sáng đường quê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- “Thắp sáng đường quê” là công trình có ý nghĩa thiết thực được Đoàn thanh niên các cấp trên địa bàn tỉnh Gia Lai thực hiện có hiệu quả trong thời gian qua, góp phần thay đổi diện mạo vùng khó, hỗ trợ nhiều mặt cho người dân trong sinh hoạt.
Những ngày qua, người dân làng Kênh Săn (xã Ia Le, huyện Chư Pưh, Gia Lai) vẫn chưa hết vui mừng khi “Tuyến đường thanh niên kiểu mẫu” dài 1 km với kinh phí hơn 95 triệu đồng, do Tỉnh Đoàn triển khai thực hiện vừa được hoàn thành. Trên tuyến đường này, đoàn viên, thanh niên trong toàn xã đã đóng góp ngày công lắp đặt 28 cụm bóng đèn và trồng 150 cây bằng lăng. Theo chia sẻ của ông Siu Trul-Bí thư chi bộ làng Kênh Săn, đoạn đường này trước kia không đèn điện, người dân đi lại rất khó khăn vào buổi tối. “Có tuyến đường thanh niên, có đèn điện thắp sáng sẽ giúp mọi người yên tâm hơn khi ra đường. Việc vận động người dân họp hành, tham gia các hoạt động cũng sẽ thuận lợi hơn trước”-ông Siu Trul cho biết.
 Thanh niên xã Ia Le (huyện Chư Pưh) lắp đặt các cụm bóng đèn. Ảnh: Thủy Bình
Thanh niên xã Ia Le (huyện Chư Pưh) lắp đặt các cụm bóng đèn. Ảnh: Thủy Bình
Thị Đoàn An Khê cũng là đơn vị thực hiện tốt việc xây dựng các tuyến đường điện thắp sáng đường quê. Với phong trào “Vui Xuân tiết kiệm” triển khai từ năm 2012 đến nay nhằm kêu gọi đoàn viên, thanh niên đóng góp để chung sức xây dựng đô thị văn minh, Thị Đoàn An Khê đã thực hiện được hơn 12 km đường điện thắp sáng.
Riêng trong năm 2018, có 3 tuyến đường điện với tổng chiều dài 1,8 km đã được thực hiện ở phường Ngô Mây, Song An, An Phước. Đơn cử, trong tháng 3-2018, tuyến đường điện chiếu sáng dài 900 m nối từ tổ 3 qua tổ 4 đã hoàn thành trong niềm vui của người dân phường An Phước, kinh phí thực hiện 22 triệu đồng (trong đó Thị Đoàn An Khê hỗ trợ 11 triệu đồng, còn lại do người dân đóng góp). Với sức trẻ và sự nhiệt tình, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường đã đóng góp 20 ngày công lao động để lắp đặt bóng điện chỉ trong vòng 3 ngày. Anh Vũ Hoài Nam-Bí thư Đoàn phường An Phước-cho hay: “Đây là tuyến đường đông dân cư nên lượng xe cộ lưu thông rất lớn. Có điện đường, bà con đi lại dễ dàng hơn vào ban đêm, học sinh đi học về trễ cũng đỡ lo lắng”. Ngoài các đơn vị nêu trên, nhiều tuyến đường có điện thắp sáng do Đoàn thanh niên các cấp hỗ trợ thực hiện như xã Ia Piar (huyện Phú Thiện), xã Đông (huyện Kbang), xã Chư Đăng Ya (huyện Chư Pah)… đều được duy trì hoạt động tốt, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.
Anh Phan Hồ Giang-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn-nhận định: Các tuyến đường điện thắp sáng đường quê được Đoàn Thanh niên các cấp triển khai trong thời gian qua đã góp phần thực hiện có hiệu quả tiêu chí 17.3 trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đó là “Xây dựng cảnh quan, môi trường xanh-sạch-đẹp, an toàn”. Đồng thời qua đó xây dựng hình ảnh tuổi trẻ có trách nhiệm, sẵn sàng xung kích tình nguyện vì cộng đồng.
Thủy Bình

Có thể bạn quan tâm

Tặng quà Tết cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

Tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

(GLO)- Chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 6-2, Chi đoàn các Ban Đảng tỉnh phối hợp với Đoàn xã Bình Hiệp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” năm 2026 tại xã Bình Hiệp.

Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa tổ chức sinh hoạt chủ điểm kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng.

Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa tổ chức sinh hoạt chủ điểm kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng

(GLO)- Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 2-2, Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm “Câu chuyện thời hoa lửa”, thu hút hơn 800 học sinh tham gia.

Tết yêu thương đến với lớp học tình thương làng Khôi

Tết yêu thương đến với lớp học tình thương làng Khôi

(GLO)- Ngày 25-1, tại khuôn viên Bảo tàng Pleiku, thầy Lê Văn Bình (giảng viên Giáo dục thể chất, Phân hiệu Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai) và các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình “Tết yêu thương” dành cho lớp học tình thương làng Khôi (xã Ia Pia, tỉnh Gia Lai).