Giọt hồng tình nghĩa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tại lễ phát động “Những giọt máu hồng” hè năm 2018 được tổ chức ở huyện Mang Yang, Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã thu được 257 đơn vị máu đạt chuẩn, vượt chỉ tiêu do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh giao.
 

Đoàn viên thanh niên huyện Mang Yang tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: H.N
Đoàn viên thanh niên huyện Mang Yang tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: H.N

Tại hội trường UBND huyện Mang Yang, ngay từ sáng sớm đã có khá đông người, ai cũng hồ hởi, vui vẻ. Với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn huyện đã chia sẻ những “giọt hồng” quý giá với mong muốn giúp nhiều người vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Bước ra từ hội trường với khuôn mặt tươi rói, Trung úy Nguyễn Thành Luân-Bí thư Đoàn cơ sở Kho 896 (Cục Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng)-đơn vị đóng chân trên địa bàn huyện, cho biết: “Đây là lần thứ 6 tôi tham gia hiến máu tình nguyện. Tôi hy vọng mình sẽ góp được một phần nhỏ trong việc cứu giúp các bệnh nhân thoát khỏi tình trạng hiểm nghèo”. Còn anh Vi Văn Vinh-Bí thư Đoàn Thanh niên xã Đak Djrăng thì chia sẻ: “Tôi tham gia hiến máu từ năm 2004, khi đang là học sinh. Lần đầu hiến máu, tôi cũng hồi hộp và rất lo lắng, nhưng nghĩ những bệnh nhân nghèo đang cần những giọt máu của mình nên tôi như được tiếp thêm động lực. Từ đó đến nay, mỗi năm tôi tham gia hiến máu 2-3 lần, đồng thời thường xuyên vận động người thân, bạn bè, đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hoạt động giàu tính nhân văn này”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Krung Dam Đoàn-Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Mang Yang, cho biết: “Sự hưởng ứng và tham gia tích cực, nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, nhân dân trên địa bàn huyện thể hiện nghĩa cử cao đẹp đối với cộng đồng”.

Hồng Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Lá chắn cho trẻ em trên môi trường mạng

Lá chắn cho trẻ em trên môi trường mạng

(GLO)- Tiếp xúc sớm với môi trường mạng xã hội nhưng thiếu kỹ năng nên nhiều trẻ em gặp tác động tiêu cực, thậm chí tổn thương nặng nề. Vào dịp nghỉ hè, trẻ em dễ sa đà vào game và mạng xã hội hơn ngày thường. Tạo “lá chắn” để bảo vệ các em là điều cần kíp.

Các đoàn viên, người lao động của Công ty nêu thắc mắc tại buổi đối thoại. Ảnh Hà Duy

Gia Lai tư vấn về chính sách bảo hiểm xã hội cho hàng trăm người lao động

(GLO)-Sáng 25-5, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức đối thoại, truyền thông, tư vấn về chính sách BHXH cho gần 100 người lao động của Công ty cổ phần Chăn nuôi Bò thịt-Bò sữa Cao Nguyên (xã Đak Yă, huyện Mang Yang).
“Lính kho” đam mê nghiên cứu khoa học

“Lính kho” đam mê nghiên cứu khoa học

(GLO)- Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Đặng Bá Hiền-Nhân viên thủ kho (Cục Kỹ thuật, Quân đoàn 3) có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật áp dụng vào công tác được cấp trên đánh giá cao. Nhiều năm liền, anh đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
Ia Pa: Dấu ấn đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật

Ia Pa: Dấu ấn đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật

(GLO)- Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, Đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông, phòng-chống tội phạm huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã có nhiều cách làm hiệu quả để đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân.
Chàng trai Bahnar đa tài

Chàng trai Bahnar đa tài

(GLO)-

Anh Đinh Hốt (SN 1994 ở làng Tpôn, xã Chơ Long, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) không những đan lát, tạc tượng giỏi, mà còn biết chế tác, sử dụng nhiều nhạc cụ truyền thống, trình diễn cồng chiêng và hát dân ca.