Giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc thành công tốt đẹp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trải qua hơn 2 ngày làm việc sôi nổi, hiệu quả và nhiều ý nghĩa, Chương trình giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc năm 2021 đã thành công tốt đẹp.
Sáng 31.10, Lễ bế mạc Chương trình giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc năm 2021, đã diễn ra trực tuyến tại điểm cầu 2 nước, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn TNCS Trung Quốc.
Phát biểu tại lễ bế mạc chương trình, chị Trịnh Thị Mai Phương, Quyền Trưởng ban Quốc tế T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cho biết trải qua hơn 2 ngày làm việc sôi nổi, hiệu quả và nhiều ý nghĩa, với sự phối hợp chặt chẽ của T.Ư Đoàn TNCS Trung Quốc, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, và sự tham gia nhiệt tình, có trách nhiệm của các đại biểu thanh niên 2 nước Việt Nam - Trung Quốc, Chương trình giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc năm 2021 đã thành công tốt đẹp.
Trong khuôn khổ chương trình, thanh niên hai nước đã cùng nhau giao lưu, ôn lại mối tình hữu nghị truyền thống giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, cùng tham gia giao lưu với các học giả, nhà nghiên cứu ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam - Trung Quốc với chủ đề “Từ tương đồng văn hóa đến hợp tác cùng phát triển”; thảo luận về những vấn đề hai bên cùng quan tâm như: giữ gìn và phát huy truyền thống, tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác phát triển hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Chi Trịnh Thị Mai Phương phát biểu bế mạc chương trình. Ảnh: Nhật Nam
Chi Trịnh Thị Mai Phương phát biểu bế mạc chương trình. Ảnh: Nhật Nam
Các đại biểu cũng chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các hoạt động thanh niên tình nguyện vì cộng đồng, an sinh xã hội, đặc biệt là xung kích tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19; những kỹ năng cần thiết cho thanh niên Việt Nam - Trung Quốc trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng; các mô hình, cách làm hiệu quả của phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của thanh niên Việt Nam và chuỗi hoạt động thực tiễn “Tôi làm việc thiết thực vì quần chúng” của thanh niên Trung Quốc.
“Tôi tin tưởng rằng những kinh nghiệm, thông tin mà các bạn tiếp nhận được trong 2 ngày qua sẽ là những chia sẻ hết sức chân thành, giúp tôi và các đồng chí, đồng nghiệp Ban Quốc tế T.Ư Đoàn TNCS Trung Quốc cùng nhau suy nghĩ, tham mưu cho Ban Bí thư T.Ư Đoàn 2 nước những nội dung thiết thực trong các hợp tác thanh niên 2 nước trong thời gian tới, làm sao để phù hợp với nguyện vọng, nhu cầu và lợi ích chính đáng của thanh niên hai nước Việt Nam - Trung Quốc”, chị Phương nói.
Phát huy truyền thống hữu nghị
Chị Phương cũng đề nghị thanh niên hai nước cùng nhau giữ liên lạc, tiếp tục thực hiện các nội dung đã trao đổi, thống nhất hành động tại chương trình này, để thể hiện một cách tích cực nhất vai trò, sứ mệnh và trách nhiệm của lớp thanh niên thế hệ mới trong việc giữ gìn và phát huy mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp của Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Các đại biểu chụp anh lưu niệm tại điểm cầu Việt Nam. Ảnh: Nhật Nam
Các đại biểu chụp anh lưu niệm tại điểm cầu Việt Nam. Ảnh: Nhật Nam
“Trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực có nhiều thay đổi, yêu cầu ngày càng cao của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, tuổi trẻ Việt Nam luôn sẵn sàng cùng tuổi trẻ Trung Quốc chung tay thực hiện sứ mệnh gìn giữ và phát huy hơn nữa truyền thống hữu nghị quý báu “vừa là đồng chí, vừa là anh em”, được các vị lãnh đạo tiền bối dày công vun đắp, vì lợi ích của hai dân tộc, vì hòa bình, ổn định của khu vực và trên thế giới”, chị Phương nhấn mạnh.
Đồng thời, chị Phương mong muốn trong thời gian tới, thanh niên và các tổ chức thanh niên hai nước Việt Nam - Trung Quốc tiếp tục tăng cường hợp tác chặt chẽ, triển khai các hoạt động giao lưu hữu nghị, tích cực ủng hộ, hỗ trợ nhau trong cơ chế hợp tác đa phương, tiếp tục vun đắp mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân và thanh niên hai nước láng giềng lý tưởng tương thông, văn hóa tương đồng.
Theo Vũ Thơ (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.