Giảng viên đẹp như diễn viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trần Việt An sở hữu lượng bạn trẻ hâm mộ đông đảo từ ngày còn là sinh viên 'hot boy' cho tới bây giờ là giảng viên Khoa Kinh doanh quốc tế, Học viện Ngân hàng.
 
Trần Việt An, giảng viên trẻ tài năng tại Học viện Ngân hàng. Ảnh: NVCC
Trần Việt An, giảng viên trẻ tài năng tại Học viện Ngân hàng. Ảnh: NVCC
Trần Việt An (26 tuổi) tốt nghiệp loại giỏi và giành học bổng tới Vương quốc Anh. Quãng thời gian ý nghĩa tại xứ sở sương mù giúp anh nhận bằng tốt nghiệp thạc sĩ tài chính loại xuất sắc tại Queen Mary University of London. Trước khi trở thành giảng viên trẻ được nhiều sinh viên quý mến, anh còn có thời gian là trợ lý tổng giám đốc cho Công ty cổ phần Tập đoàn công nghiệp Việt Nam.
 
 
Trần Việt An khiêm tốn nói về hành trình đã qua như vậy. Anh luôn tâm niệm, còn trẻ, có sức khỏe, là lúc nên tận dụng thời gian để học hỏi, cố gắng hoàn thiện bản thân, tham gia nhiều nhất các hoạt động xã hội.
Trong thời sinh viên sôi nổi của mình, anh là phó bí thư chi bộ sinh viên, chủ nhiệm CLB thuyết trình - MC của trường, nhận bằng khen với những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và tham gia phong trào thanh niên. Không chỉ vậy, anh còn đam mê nghiên cứu khoa học, từng đạt giải nhì cấp viện, giải khuyến khích cấp trường cuộc thi nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2016 với đề tài “Giải pháp cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam tham gia hiệu quả vào chuỗi giá trị toàn cầu”.
Việt An bộc bạch: “Một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của tôi là tại lễ tốt nghiệp ĐH, tôi được thay mặt các sinh viên để phát biểu. Hôm đó tôi đã suýt khóc khi chia sẻ câu chuyện của mình, tôi đã thay đổi tuyệt vời như thế nào sau 4 năm và kết thúc bằng hai câu hát trong bài hát truyền thống của nhà trường”, anh nói.
 
An, thứ 2 từ phải qua, cùng tuổi trẻ Khoa Kinh doanh quốc tế, Học viện Ngân hàng hướng về miền Trung bão lụt. Ảnh: NVCC
An, thứ 2 từ phải qua, cùng tuổi trẻ Khoa Kinh doanh quốc tế, Học viện Ngân hàng hướng về miền Trung bão lụt. Ảnh: NVCC
Việt An trưởng thành hơn nhờ sống hết mình. Chững chạc, bản lĩnh, anh nhiều lần đại diện sinh viên Việt Nam tham gia các sự kiện quốc tế trong và ngoài nước.
Thời gian du học tại Anh, những năm tháng này càng có ý nghĩa hơn khi anh là Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh, nhận giấy khen của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh cho sinh viên có cống hiến xuất sắc năm 2018.
Hiện tại, Việt An đang thực hiện một kênh YouTube giới thiệu về sách. Chàng giảng viên có gương mặt đẹp như diễn viên và được nhiều sinh viên yêu mến bày tỏ: “Tôi mong muốn các sinh viên quan tâm hơn tới việc đọc, điều này sẽ giúp các bạn có một cuộc sống ý nghĩa và phát triển bản thân”.
Việt An tin tưởng câu chuyện của chính anh, người trưởng thành hơn từ những năm tháng học tập hay hoạt động xã hội hết mình sẽ truyền thêm cảm hứng tích cực cho sinh viên. Là giảng viên, đồng thời là Phó chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, anh luôn thách thức chính mình để có những ý tưởng, chương trình sáng tạo, lôi cuốn giới trẻ. Anh hào hứng: “Một trong những ưu thế của người trẻ hôm nay là giỏi công nghệ, quan tâm tới lối sống lành mạnh và đam mê bảo vệ môi trường. Tôi nghĩ đây chính là những lĩnh vực cần được thúc đẩy nhiều hơn để sinh viên ai cũng mong muốn tham gia”.
Nhiều fan vì điển trai và tài năng
Việt An dễ thương, luôn cởi mở, sẵn sàng tham gia và hỗ trợ bạn bè, các sinh viên mới vào trường, do đó giảng viên trẻ tài năng và điển trai này luôn nhận được sự quý mến của mọi người.
Việt An là 1 trong 40 đại biểu toàn Hà Nội tham gia dự án “Quốc hội trẻ Việt Nam” giai đoạn 2 - 2015 do Văn phòng Quốc hội phối hợp cùng Hội đồng Anh và Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức. Anh là 1 trong 4 đại diện của Hà Nội dự Diễn đàn thanh niên quốc tế và hội trại các thành phố kết nghĩa Bắc Kinh, Trung Quốc. Anh cũng là thành viên đội tuyển Kinh tế quốc dân tham dự vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới MOSWC 2016.
Theo Thúy Hằng (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho các cá nhân có hành động, nghĩa cử cao đẹp trong xã hội vào tối 12-10.

Sống đẹp từ những điều bình dị

(GLO)-Giữa nhịp sống hiện đại, vẫn có những người trẻ chọn sống tử tế và lan tỏa điều tốt đẹp bằng hành động cụ thể. 3 trong số 21 cá nhân vừa được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2025 là minh chứng cho tinh thần ấy: sống đẹp, sống có ích cho cộng đồng.

Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 góp phần lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền Bình Định đến thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh.

Lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền trong thanh niên

(GLO)-Liên hoan võ cổ truyền Bình Định trong đoàn viên, thanh niên năm 2025 do Tỉnh đoàn tổ chức vừa khép lại, mang đến sân chơi ý nghĩa cho đoàn viên, thanh niên yêu võ thuật. Hoạt động góp phần quảng bá, lan tỏa tinh hoa võ cổ truyền Bình Định đến thanh thiếu niên trong và ngoài tỉnh. 

Tỉnh đoàn Gia Lai được tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.

Tỉnh đoàn Gia Lai được tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025

(GLO)-Chiều 10-10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2025. Tại hội nghị, Tỉnh đoàn Gia Lai được Trung ương Đoàn tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức và triển khai hiệu quả Chiến dịch.

Đoàn viên chăm sóc rẫy bạch đàn của Chi đoàn làng Chưp. Ảnh: R’Ô Hok

Gây quỹ Ðoàn từ đất làng và sức trẻ

(GLO)- Với tinh thần lao động vì tập thể của đoàn viên, thanh niên, nhiều chi đoàn thôn, làng ở các xã phía Tây tỉnh Gia Lai đã tận dụng diện tích đất bỏ trống ở địa phương để canh tác, gây quỹ Ðoàn. Từ nguồn quỹ bền vững này, nhiều đoàn cơ sở đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Clip Song phượng kiếm của ĐVTN xã Phù Mỹ Đông được quay tại nhiều thắng cảnh đẹp của địa phương. Ảnh cắt từ clip

Khi sân chơi Ðoàn “lên mạng”

(GLO)- Những sân chơi trực tuyến do Tỉnh Đoàn tổ chức gần đây đã mở ra không gian sáng tạo mới cho tuổi trẻ Gia Lai. Qua đó, đoàn viên, thanh thiếu niên vừa khẳng định bản lĩnh, tài năng, vừa góp phần quảng bá văn hóa, du lịch và lan tỏa tinh thần võ cổ truyền quê hương trên nền tảng số.

Cán bộ Tỉnh đoàn quyên góp tại lễ phát động Chiến dịch “Chung tay vượt bão”, ủng hộ đồng bào vùng bị thiệt hại do bão số 10.

Tỉnh đoàn Gia Lai phát động chiến dịch “Chung tay vượt bão”

(GLO)-Cơn bão số 10 (Bualoi) đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều tỉnh, thành thuộc khu vực miền Bắc và miền Trung. Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, ngày 6-10, Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức lễ phát động chiến dịch “Chung tay vượt bão”, ủng hộ đồng bào vùng bị thiệt hại do bão số 10.

Hiện tại, ứng dụng của Aya có thể chạy trên hệ điều hành Android và iOS. Ảnh: Văn Ngọc

Nữ viên chức 9X tạo ứng dụng từ điển tiếng Kinh-Bahnar

(GLO)- Từ lâu, chị Aya (SN 1991, làng Piơm, xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) luôn ấp ủ việc bảo tồn, lưu giữ những nét đẹp trong văn hóa của dân tộc mình. Đó là động lực để Aya cho ra đời ứng dụng từ điển số tiếng Kinh-Bahnar với gần 6.000 từ, giúp mọi người có thể tra cứu, học tập thuận tiện.

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

(GLO)- Hội đồng Đội Trung ương vừa thông báo kết quả các cuộc thi, chương trình được tổ chức trong năm 2024-2025 gồm: “Thiếu nhi Việt Nam-Học tập tốt, rèn luyện chăm”, cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu quê hương”, cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ...