Giá vàng hôm nay 7-7: Rơi thẳng đứng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Giá vàng hôm nay, 7-7, giảm mạnh trong bối cảnh dữ liệu liên quan kinh tế Mỹ tốt lên, đồng USD tăng giá dữ dội, lãi suất trái phiếu Mỹ đi xuống.
Giá vàng thế giới có lúc từ 1.927 USD/ounce rơi xuống 1.902 USD/ounce
Giá vàng thế giới có lúc từ 1.927 USD/ounce rơi xuống 1.902 USD/ounce

Giá vàng thế giới đêm qua lao xuống khi Mỹ công bố số lượng việc làm mới tạo ra trong tháng 6-2023 cho 497.000 người, cao hơn gấp đôi so với kỳ vọng của thị trường là 267.000 người.

Trong khi đó, tình trạng thất nghiệp lần đầu của tuần cuối cùng tháng 6-2023 là 248.000 người, cao hơn không đáng kể so với dự báo 245.000 người.

Phản ứng thông tin trên, đồng USD đã tăng giá rất mạnh, lãi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 2 năm từ 5,12%/năm rơi xuống 5,04%/năm. Điều này đã thúc đẩy nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu, khiến chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ. Nhiều người đã đưa vốn vào USD và trái phiếu làm cho tiền chảy vào vàng rất ít.

Với diễn biến này, giới đầu cơ lo ngại giá vàng đi xuống nên họ đã mạnh tay bán ra. Giá vàng thế giới có lúc từ 1.927 USD/ounce rơi thẳng đứng xuống 1.902 USD/ounce lúc 20 giờ ngày 6-7

Sau đó, giá vàng hôm nay của thế giới tăng nhẹ và đến 6 giờ ngày 7-7 giao dịch tại 1.912 USD/ounce.

Tại Việt Nam, trong ngày 6-7, giá vàng SJC tăng 50.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 67,05 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ giữ nguyên thời hạn áp thuế đối ứng

Mỹ giữ nguyên thời hạn áp thuế đối ứng

Trên mạng xã hội Truth Social ngày 30-7 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ không gia hạn thêm đối với những quốc gia chưa đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ (hạn chót là ngày 1-8), đồng thời gọi đây là ngày “trọng đại” của nước Mỹ.

Đập dâng Phú Phong, xã Tây Sơn tổng mức đầu tư 738 tỷ đồng đã hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 3 năm 2025. Ảnh: T.SỸ

Gia Lai tiết kiệm cho ngân sách gần 4,655 tỷ đồng

(GLO)- Theo thông tin từ UBND tỉnh, 6 tháng đầu năm, qua công tác quyết toán vốn đầu tư công trình, dự án hoàn thành trên địa bàn tỉnh đã được các đơn vị thực hiện đúng quy định của pháp luật, đồng thời tiết kiệm gần 4,655 tỷ đồng qua quyết toán công trình, giảm chi phí không hợp lệ.

Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng chính sách

Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng chính sách

(GLO)-Trong 6 tháng đầu năm 2025, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai đã đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động sản xuất và đời sống của người dân trên địa bàn. Xung quanh vấn đề này, P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn ông Lê Văn Chí-Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh.

Hơn 680.000 người trên thế giới đã trở thành triệu phú mới vào năm 2024. (Ảnh: Getty)

Mỹ lập kỷ lục, dẫn đầu thế giới về số triệu phú USD năm 2024

(GLO)- Bất chấp bối cảnh kinh tế thế giới đầy biến động, Mỹ vẫn có hơn 1.000 triệu phú mới mỗi ngày vào năm 2024, cho thấy đà phục hồi bền vững của cải cá nhân. Với con số 23,8 triệu người, Mỹ là quốc gia có nhiều triệu phú USD nhất hiện nay, gấp 4 lần so với Trung Quốc đại lục.

Thấy gì từ thu thuế đất tăng?

Thấy gì từ thu thuế đất tăng?

Số liệu của Bộ Tài chính cho biết, thu thuế từ nhà, đất đạt 198,3 nghìn tỉ đồng, tăng 105% so cùng kỳ 2024. Không chỉ bổ sung cho ngân sách một khoản quan trọng, đằng sau con số đột biến này còn rất nhiều vấn đề cần mổ xẻ thấu đáo để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát huy tối đa nội lực.

null