Giá USD Ngày 18.7.2020: Giảm "không lối thoát"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Giá USD ngày 18.7 giảm khi nhu cầu thấp và những thông tin giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng trở nên căng thẳng.
USD tự do giảm sâu -ẢNH: NGỌC THẮNG
USD tự do giảm sâu -ẢNH: NGỌC THẮNG
Ngày 18.7, Ngân hàng nhà nước giữ tỷ giá trung tâm ở mức 23.235 đồng/USD, tăng 15 đồng/USD trong tuần qua.Trong khi các ngân hàng thường mại vẫn giữ ở mức thấp, Vietcombank mua vào với giá 23.070 đồng/USD, bán ra 23.280 đồng/USD; Eximbank mua vào 23.090 đồng/USD, bán ra 23.260 đồng/USD …Giá USD tự do ngày 18.7 giảm 5-10 đồng/USD, xuống còn 23.150 đồng/USD ở chiều mua và bán ra 23.180 đồng/USD.
Theo báo cáo của Ngân hàng nhà nước, doanh số giao dịch USD từ ngày 6-10.7 tăng 534 tỉ đồng/ngày so với tuần trước đó, khoảng 126.473 tỉ đồng, bình quân 25.295 tỉ đồng/ngày. Đối với giao dịch USD, các kỳ hạn có doanh số lớn nhất là qua đêm và 1 tuần với tỷ trọng lần lượt là 77% và 9%. Lãi suất giao dịch USD bình quân liên ngân hàng trong tuần có xu hướng giảm so với mức lãi suất tuần trước ở các kỳ hạn. Cụ thể lãi suất bình quân kỳ hạn qua đêm còn 0,1%/năm, 1 tuần còn 0,14%/năm và 1 tháng 0,23%/năm.
Giá USD trên thị trường quốc tế giảm so với các ngoại tệ khác, chỉ số USD-index còn 96 điểm, giảm 0,3 điểm. Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có những đòn trừng phạt mạnh lên Trung Quốc khi ký một dự luật và một sắc lệnh hành pháp để buộc Trung Quốc phải chịu trách nhiệm vì đã áp dụng luật an ninh quốc gia "mang tính áp bức" tại Hong Kong. Theo đó, Mỹ sẽ xử phạt cá nhân và các ngân hàng làm ăn với các quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thực thi luật an ninh quốc gia tại Hong Kong cũng chấm dứt đối xử ưu đãi thương mại. Căng thẳng Mỹ - Trung tiếp tục gia tăng về các vấn đề Biển Đông, trước đó, cũng như Mỹ cho rằng không ưu tiên thỏa thuận thương mại giai đoạn 2 với Trung Quốc. Sản lượng công nghiệp Mỹ cũng đã có mức giảm mạnh nhất kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ II, quý 2 giảm 42,6% so với cùng kỳ năm trước.
Theo Thanh Xuân (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Chư Sê đột phá trong thu ngân sách

Chư Sê tạo đột phá trong thu ngân sách

(GLO)- Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, ngành Thuế xã Chư Sê đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đột phá trong thu ngân sách nhà nước. Nhờ đó, xã đã về đích trước kế hoạch.

Ngân hàng chung sức ổn định đời sống, sản xuất sau bão lũ

Ngân hàng chung sức ổn định đời sống, sản xuất sau bão lũ

(GLO)- Sau bão lũ, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh rà soát, xem xét cơ cấu lại nợ và giãn thời gian thanh toán cho khách hàng bị thiệt hại do bão lũ. Đồng thời, đẩy mạnh triển khai nhiều gói tín dụng lãi suất ưu đãi, tạo điều kiện để người dân tiếp cận vốn, sớm khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Công bằng thuế

Công bằng thuế

Đó là vấn đề người đóng thuế cần nhất và quan điểm này cũng được 'tư lệnh' ngành tài chính ủng hộ khi xây dựng ngưỡng doanh thu chịu thuế cho hộ kinh doanh trong giai đoạn sắp tới.

Tích cực thu hồi nợ thuế

Gia Lai tích cực thu hồi nợ thuế

(GLO)- Nhờ chủ động triển khai quyết liệt nhiều biện pháp, 9 tháng năm 2025, cơ quan thuế tỉnh Gia Lai đã truy thu được 6.634 tỷ đồng nợ thuế, kịp thời bổ sung vào ngân sách nhà nước, phục vụ đầu tư phát triển và an sinh xã hội.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết, phấn đấu cao nhất đưa Trung tâm đi vào hoạt động trong tháng 11-2025.

Phấn đấu cao nhất đưa Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam đi vào hoạt động trong tháng 11-2025

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 211/CĐ-TTg về việc thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam. Trong đó, Thủ tướng yêu cầu khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết, phấn đấu cao nhất đưa Trung tâm đi vào hoạt động trong tháng 11-2025.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt bổ sung mục tiêu năm 2025 cho các xã, phường để thực hiện chính sách, chế độ với số tiền gần 20,3 tỷ đồng. Ảnh minh họa: Internet

Gia Lai: Bổ sung gần 20,3 tỷ đồng cho các xã, phường thực hiện chính sách tinh giản biên chế

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa phê duyệt danh sách, kinh phí và bổ sung kinh phí năm 2025 cho các xã, phường để thực hiện chính sách tinh giản biên chế đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 154/2025/NĐ-CP của Chính phủ.

Nhiều khách hàng tiếp cận và vay vốn từ Agribank Bình Định. Ảnh: T.SỸ

Hơn 8.121 tỷ đồng vay đầu tư lĩnh vực lâm-thủy sản

(GLO) - Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh khu vực XI, hiện có 292 lượt khách hàng là các tổ chức, DN trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được vay hơn 8.121 tỷ đồng từ chương trình tín dụng đối với lĩnh vực lâm-thủy sản để đầu tư sản xuất kinh doanh.

Nhiều hộ kinh doanh đến trụ sở Thuế cơ sở 1 để cung cấp thông tin về hoạt động kinh doanh và doanh thu. Ảnh: T.Sỹ

Hỗ trợ hộ kinh doanh áp dụng quy định thuế mới

(GLO)- Ðể giúp hộ kinh doanh không bỡ ngỡ khi chuyển từ phương pháp thuế khoán sang phương pháp kê khai kể từ ngày 1-1-2026 theo tinh thần Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị, cơ quan thuế đang tập trung hỗ trợ hộ kinh doanh tiếp cận và chủ động thực hiện các quy định mới.

null