Giá USD Ngày 18.7.2020: Giảm "không lối thoát"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Giá USD ngày 18.7 giảm khi nhu cầu thấp và những thông tin giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng trở nên căng thẳng.
USD tự do giảm sâu -ẢNH: NGỌC THẮNG
USD tự do giảm sâu -ẢNH: NGỌC THẮNG
Ngày 18.7, Ngân hàng nhà nước giữ tỷ giá trung tâm ở mức 23.235 đồng/USD, tăng 15 đồng/USD trong tuần qua.Trong khi các ngân hàng thường mại vẫn giữ ở mức thấp, Vietcombank mua vào với giá 23.070 đồng/USD, bán ra 23.280 đồng/USD; Eximbank mua vào 23.090 đồng/USD, bán ra 23.260 đồng/USD …Giá USD tự do ngày 18.7 giảm 5-10 đồng/USD, xuống còn 23.150 đồng/USD ở chiều mua và bán ra 23.180 đồng/USD.
Theo báo cáo của Ngân hàng nhà nước, doanh số giao dịch USD từ ngày 6-10.7 tăng 534 tỉ đồng/ngày so với tuần trước đó, khoảng 126.473 tỉ đồng, bình quân 25.295 tỉ đồng/ngày. Đối với giao dịch USD, các kỳ hạn có doanh số lớn nhất là qua đêm và 1 tuần với tỷ trọng lần lượt là 77% và 9%. Lãi suất giao dịch USD bình quân liên ngân hàng trong tuần có xu hướng giảm so với mức lãi suất tuần trước ở các kỳ hạn. Cụ thể lãi suất bình quân kỳ hạn qua đêm còn 0,1%/năm, 1 tuần còn 0,14%/năm và 1 tháng 0,23%/năm.
Giá USD trên thị trường quốc tế giảm so với các ngoại tệ khác, chỉ số USD-index còn 96 điểm, giảm 0,3 điểm. Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có những đòn trừng phạt mạnh lên Trung Quốc khi ký một dự luật và một sắc lệnh hành pháp để buộc Trung Quốc phải chịu trách nhiệm vì đã áp dụng luật an ninh quốc gia "mang tính áp bức" tại Hong Kong. Theo đó, Mỹ sẽ xử phạt cá nhân và các ngân hàng làm ăn với các quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thực thi luật an ninh quốc gia tại Hong Kong cũng chấm dứt đối xử ưu đãi thương mại. Căng thẳng Mỹ - Trung tiếp tục gia tăng về các vấn đề Biển Đông, trước đó, cũng như Mỹ cho rằng không ưu tiên thỏa thuận thương mại giai đoạn 2 với Trung Quốc. Sản lượng công nghiệp Mỹ cũng đã có mức giảm mạnh nhất kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ II, quý 2 giảm 42,6% so với cùng kỳ năm trước.
Theo Thanh Xuân (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Phát huy 2 lợi thế

Phát huy 2 lợi thế

Từ hôm nay, 3-6, hệ thống mạng lưới của 4 ngân hàng thương mại nhà nước - gồm: Vietcombank, BIDV, Agribank và VietinBank - sẽ chính thức bán vàng miếng SJC bình ổn thị trường, theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ.
Xác thực khách hàng qua căn cước công dân gắn chip: Đảm bảo an ninh, an toàn trong thanh toán trực tuyến

Xác thực khách hàng qua căn cước công dân gắn chip: Đảm bảo an ninh, an toàn trong thanh toán trực tuyến

(GLO)- Lời Tòa soạn: Thực hiện Quyết định số 2345/QĐ-NHNN của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, kể từ ngày 1-7-2024, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tổ chức trung gian thanh toán phải triển khai xác thực sinh trắc học bằng khuôn mặt từ nguồn dữ liệu dân cư thông qua căn cước công dân (CCCD) gắn chip, tài khoản VNeID khi khách hàng cá nhân thực hiện các giao dịch trực tuyến có giá trị trên 10 triệu đồng hoặc khi tổng giao dịch trên 20 triệu đồng/ngày.

Vốn tín dụng ưu đãi giúp nhiều hộ gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vay vốn để làm nhà ở. Ảnh: Kim Liên

Phú Thiện: Tổng dư nợ tín dụng chính sách đạt hơn 406 tỷ đồng

(GLO)- Sau 10 năm triển khai Chỉ thị số 40-CT/TW, tổng dư nợ qua 16 chương trình tín dụng chính sách tại huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đạt hơn 406 tỷ đồng, giúp cho hơn 10.000 lượt hộ nghèo, gia đình chính sách tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.
10 tỉnh thành hút vốn FDI lớn nhất cả nước

10 tỉnh thành hút vốn FDI lớn nhất cả nước

(GLO)- Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch-Đầu tư), 5 tháng đầu năm 2024, đứng đầu cả nước về hút vốn FDI là Bà Rịa-Vũng Tàu, kế đến lần lượt là Hà Nội, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Quảng Ninh...