Giá sầu riêng tăng mạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo thông tin từ Báo Công thương, trang thông tin điện tử tổng hợp vietnambiz.vn, giá sầu riêng khu vực Tây Nguyên ngày 22-10 tăng từ 4.000 đồng đến 10.000 đồng/kg so với tuần trước, dao động từ 88.000 đồng đến 92.000 đồng/kg.

Cụ thể, sầu riêng Ri6 hàng loại 1 đang được thương lái thu mua với giá 88.000 đồng/kg (tăng 10.000 đồng); sầu riêng Thái hàng loại 1 đang được thu mua ở mức 92.000 đồng/kg (tăng 4.000 đồng).

Theo các chuyên gia, nguyên nhân giá sầu riêng tăng mạnh trong thời gian qua là do nhu cầu mua lớn từ thị trường quốc tế, đặc biệt là Trung Quốc.

Theo vtv.vn, tính đến hết tháng 8-2023, xuất khẩu sầu riêng của nước ta đạt trên 1,2 tỷ USD, gấp gần 3 lần so với kim ngạch cả năm 2022. Sầu riêng cũng đã trở thành trái cây tỷ đô chỉ trong khoảng thời gian là 7 tháng, dẫn đầu về mức tăng trưởng kim ngạch. Trong đó, Trung Quốc là thị trường chính của sầu riêng Việt Nam, chiếm hơn 90% sản lượng xuất khẩu.

Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và PTNT), hiện sầu riêng đã có hơn 300 mã số vùng trồng và 100 mã số cơ sở đóng gói. Số lượng này có thể giúp tăng sản lượng xuất khẩu gấp hơn 3 lần năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

Thủy điện An Khê - Ka Nak: 15 năm vun đắp giá trị văn hóa doanh nghiệp

Thủy điện An Khê - Ka Nak: 15 năm vun đắp giá trị văn hóa doanh nghiệp

(GLO)- Có những giá trị không được đo bằng sản lượng điện phát lên lưới hay những con số tăng trưởng qua từng năm. Đó là tinh thần trách nhiệm được giữ vững trong từng ca trực, là tình đồng nghiệp, niềm tự hào của những người đã dành cả tuổi trẻ để đồng hành cùng Thủy điện An Khê - Ka Nak.

Viện Dược liệu và Trường Sinh Group ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Viện Dược liệu và Trường Sinh Group ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

(GLO)- Sáng 14-8, Viện Dược liệu và Công ty TNHH Phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh (Trường Sinh Group) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, tăng cường phối hợp trong nghiên cứu, phát triển vùng trồng, chế biến dược liệu và phát triển các sản phẩm từ dược liệu.

Tập huấn, hướng dẫn công tác cấp và quản lý mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói

Tập huấn, hướng dẫn công tác cấp và quản lý mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói

(GLO)- Sáng 14-8, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn công tác cấp và quản lý mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói theo quy định tại Nghị quyết số 36/2026/NQ-CP gắn với xây dựng vùng nguyên liệu tập trung đạt chuẩn và phát triển chuỗi liên kết.

Phổ biến kiến thức về hội nhập quốc tế cho cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Gia Lai

Phổ biến kiến thức về hội nhập quốc tế cho cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 14-8, Văn phòng Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế (Bộ Công Thương) phối hợp với Sở Công thương tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế với chủ đề “Những vấn đề mới địa phương và doanh nghiệp cần lưu ý”.

UBND tỉnh Gia Lai làm việc với chủ đầu tư các khu, cụm công nghiệp về thu hút nhà đầu tư thứ cấp

UBND tỉnh Gia Lai làm việc với chủ đầu tư các khu, cụm công nghiệp về thu hút nhà đầu tư thứ cấp

(GLO)- Chiều 13-8, UBND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với chủ đầu tư các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh về công tác thu hút nhà đầu tư thứ cấp. Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng và Nguyễn Hữu Quế đồng chủ trì buổi làm việc. 

null