Gia Lai vận động đăng ký tham gia chương trình Xuân Quê hương 2023

(GLO)- Sở Ngoại vụ Gia Lai vừa có Công văn số 1428/SNgV-LS-QLBG về thông báo chương trình Xuân Quê hương 2023.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các đại biểu dự Chương trình Xuân Quê hương năm 2022. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các đại biểu dự chương trình Xuân Quê hương năm 2022. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Theo đó, ngày 22-12-2022 của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) có Công văn số 407/UBNV-V1 về việc tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2023. Đây là chương trình thường niên dành cho người Việt Nam ở nước ngoài và sẽ có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Ngoại giao, đại diện các Ban, Bộ, ngành, địa phương, thời gian vào ngày 14-1-2023 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Nhâm Dần) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, thành phố Hà Nội.
Triển khai thực hiện Công văn nói trên, Sở Ngoại vụ Gia Lai đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về chương trình Xuân Quê hương 2023 để bà con kiều bào về thăm quê và thân nhân đăng ký tham dự Chương trình.
Thông tin đăng ký (chậm nhất ngày 6-1-2023) xin gửi về Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao); số điện thoại: (+84) 24 3824 0401 (số lẻ: 269); Fax: (+84) 24 3825 9211; Email: vul.ubnv@gmail.com; gặp người phụ trách là ông Đào Nguyễn Phú-Chuyên viên, điện thoại: (+84) 886003104; đường link đăng ký: http://tinyurl.com/ubnvxqh2023. Hoặc Sở Ngoại vụ tỉnh Gia Lai (địa chỉ: 02 Trần Phú, phường Tây Sơn, TP. Pleiku); điện thoại: (+84) 269 3879 077/3879 055/(+84) 987910355; Email: songoaivugl@gmail.com. Thông tin chương trình được đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Sở Ngoại vụ tại địa chỉ: https://sngv.gialai.gov.vn.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các đại biểu dự Chương trình Xuân Quê hương năm 2022. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam chung vui với kiều bào và nghệ sĩ tại chương trình Xuân Quê hương năm 2022. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Được biết, việc tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2023 thể hiện tình cảm sâu sắc và sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước dành cho bà con kiều bào, động viên đồng bào ta ở nước ngoài tiếp tục phấn đấu lao động, học tập, đoàn kết xây dựng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ổn định, vững mạnh, đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Chương trình cũng là dịp quan trọng để Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong nước bày tỏ sự trân trọng, đánh giá tích cực về những đóng góp chân thành, đáng quý của đồng bào ta ở nước ngoài dành cho Nhân dân trong nước trong những năm qua, dù còn nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19.
Đây cũng là dịp để các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương, địa phương tìm hiểu, lắng nghe những tâm tư, tình cảm của bà con kiều bào, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cũng như đối với công tác này.
Nội dung chương trình Xuân Quê hương 2023 tiếp tục duy trì tổ chức các hoạt động truyền thống như dâng hương, thả cá chép; hoạt động tri ân như viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ; gặp gỡ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Liên hoan ẩm thực Việt; Chủ tịch nước chúc Tết kiều bào tại chương trình giao lưu nghệ thuật hoành tráng, kết hợp hài hòa giữa âm nhạc truyền thống và âm nhạc hiện đại, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam (VTV1, VTV4; các nền tảng hạ tầng số như TV Online, VTV Go hoặc ứng dụng cho điện thoại di động).
Chương trình năm nay có một số điểm mới: Chủ đề “Đất nước niềm tin và khát vọng” thể hiện niềm tin, niềm tự hào và khát vọng của Nhân dân trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài vì tương lai tươi sáng của đất nước; đồng thời, hưởng ứng tinh thần “khát vọng hùng cường” mà Đại hội XIII của Đảng đã đề ra.
TRẦN ĐỨC

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn từ mô hình kết nghĩa ở làng Huynh Đak

Dấu ấn từ mô hình kết nghĩa ở làng Huynh Đak

(GLO)- Việc kết nghĩa giữa Công an huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) với làng Huynh Đak (xã Kông Yang) không chỉ giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự mà còn góp phần xây dựng hình ảnh lực lượng Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì Nhân dân phục vụ”.
Giải tỏa “hội chứng hậu nghỉ Tết”

Giải tỏa “hội chứng hậu nghỉ Tết”

(GLO)- 7 ngày nghỉ Tết Quý Mão đủ khiến chúng ta dễ bị rơi vào trạng thái ì, khi trở lại với công việc. Những ngày qua, không ít dòng tự sự được cư dân mạng chia sẻ như một “liều thuốc” giải tỏa tâm lý trước khi bắt đầu guồng quay công việc của năm mới.
Hương Tết xưa qua thư pháp Việt

Hương Tết xưa qua thư pháp Việt

(GLO)- Năm mới, nhiều người Việt vẫn lưu giữ cho mình “phong vị” Tết xưa qua những bức thư pháp chúc xuân ý nghĩa, những câu đối đỏ uyển chuyển, mềm mại, rực rỡ sắc màu… Nhiều gia đình lựa chọn thư pháp làm quà tặng người thân, bạn bè cho một năm mới nghênh đón nhiều tài lộc, bình an.
Nông dân tiêu biểu kể chuyện làm giàu

Nông dân tiêu biểu kể chuyện làm giàu

(GLO)- Nhiều nông dân trong tỉnh đã mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, liên kết theo chuỗi giá trị để nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập trên cùng một diện tích và đưa các mặt hàng nông sản vươn ra thị trường quốc tế. Trong đó, một số người đã được trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc”.
Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023

Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023

(GLO)- Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023. Đồng thời, UBND tỉnh Gia Lai chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo và thực hiện hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, đúng định mức theo quy định.