Gia Lai: Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 4

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ ngày 22-7 đến 4-8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên theo quy định.
Nhân viên y tế tiêm vắc xin cho các đối tượng ưu tiên theo quy định tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Như Nguyện
Nhân viên y tế tiêm vắc xin cho các đối tượng ưu tiên theo quy định tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Như Nguyện
Theo đó, đợt này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh được phân bổ 1.627 liều vắc xin Pfizer và 5.412 liều vắc xin Moderna. Đối với vắc xin Pfizer, ưu tiên tiêm cho cán bộ làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh chưa tiêm mũi 1 và đã tiêm mũi 1 đủ 4 tuần trở lên và cán bộ làm việc tại các cơ sở y tế tuyến tỉnh. Đối với vắc xin Moderna, tiêm cho nhóm đối tượng cung cấp dịch vụ thiết yếu gồm: ngân hàng, xăng dầu, cấp thoát nước, điện lực, vận tải…
Được biết, trong đợt 4 này, tỉnh Gia Lai được phân bổ 5.850 liều vắc xin Pfizer và 28.560 liều vắc xin Moderna. Ngoài Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 8 Trung tâm Y tế trên địa bàn cũng đồng loạt triển khai tiêm vắc xin và dự kiến hoàn thành tiêm vào đầu tháng 8-2021. 
Theo Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, trong quý IV-2021, tỉnh sẽ đảm bảo tiêm vắc xin Covid-19 cho 92% dân số từ 18 tuổi trở lên. Trước đó, Bộ Y tế dự kiến phân bổ cho tỉnh Gia Lai năm 2021 là 1.760.170 liều, trong đó, tháng 7-2021 được phân bổ 149.710 liều và dự kiến phân bổ từ tháng 8 đến tháng 12 là 1.610.460 liều. 
NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng cần tránh trồng vì chứa độc tố

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng chứa độc tố

(GLO)- Nhiều loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà và nơi công cộng nhờ vẻ ngoài bắt mắt. Tuy nhiên, ít người biết rằng một số loài trong số đó lại chứa độc tố, có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ và vật nuôi.

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

(GLO)- Từ các chương trình phẫu thuật mắt miễn phí do Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và các nhà hảo tâm, nhiều trẻ em, người nghèo đã tìm lại ánh sáng và thêm cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Cách ngồi đúng tư thế cho dân văn phòng

Cách ngồi đúng tư thế cho dân văn phòng

(GLO)- Ngồi làm việc nhiều giờ trước máy tính là đặc thù của dân văn phòng, song tư thế ngồi sai có thể gây đau lưng, mỏi cổ và ảnh hưởng lâu dài đến cột sống. Những mẹo ngồi đúng tư thế dưới đây giúp giảm áp lực cơ - xương - khớp và nâng cao hiệu quả làm việc.

Rau húng quế và loạt công dụng không ngờ

Rau húng quế và loạt công dụng không ngờ

(GLO)- Không chỉ là loại rau gia vị quen thuộc, húng quế còn mang lại nhiều lợi ích đáng chú ý cho sức khỏe. Từ hỗ trợ tiêu hóa, kháng khuẩn tự nhiên đến giúp giảm căng thẳng, loại rau dân dã này đang được giới chuyên gia đánh giá cao nếu sử dụng đúng cách.

Các đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn cam kết sửa chữa và hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công tại xã Hoài Ân trước ngày 7-2.

Trước ngày 7-2 phải hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 16-1, lãnh đạo UBND xã Hoài Ân cho biết: Thông qua đối thoại với người dân, chủ đầu tư và đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn đã cam kết trước ngày 7-2 sẽ hoàn thành việc thi công đường gom dân sinh và sửa chữa, hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc.

Những thói quen “rước bệnh vào người” khi ăn cơm

Những thói quen “rước bệnh vào người” khi ăn cơm

(GLO)- Ăn cơm là sinh hoạt hằng ngày nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Một số thói quen tưởng chừng vô hại trong bữa ăn lại có thể âm thầm gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, làm tăng nguy cơ mắc bệnh nếu duy trì trong thời gian dài.

null